Remix OS là gì? Có nên sử dụng Remix OS hay không?

remix-os-la-gi

Bạn đang muốn tìm một phần mềm tốt nhất để giả lập Android và “vô tình thấy” Remix OS? Nếu bạn đang dự định cài đặt phần mềm Remix OS này, khoan hãy vội thực hiện mà hãy đọc hết bài viết. Sau đó, bạn hãy quyết định cài đặt Remix OS hay không nhé! Vậy, “Remix OS là gì?” và lý do vì sao không nên sử dụng Remix OS sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu về phần mềm Remix OS

Remix OS là gì?

Remix OS là một hệ điều hành dành cho máy tính với kiến trúc AMD/INTEL x86, hệ điều hành hỗ trợ người dùng máy tính có thể cài đặt các ứng dụng Android nếu tương thích với chip xử lý. Do đó, hệ điều hành Remix OS phổ biến với tên gọi phần mềm giả lập hơn là một hệ điều hành.

Hiện tại, Remix OS đã dừng phát triển và cập nhật từ ngày 17 tháng 7 năm 2017.

Vì thế, những bài viết hướng dẫn tải Remix OS mới nhất, tải Remix OS 2022/2022,… sẽ sử dụng phiên bản cuối cùng của Remix OS là 3.0.207 phát hành vào ngày 25 tháng 11 năm 2016 để bạn tải và sử dụng. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng một phần mềm không được cập nhật 4 năm.

Tuy nhiên, Remix OS vẫn hoạt động rất tốt và phù hợp với rất nhiều dòng máy đời mới, thế hệ ứng dụng Android mới và rất nhiều tựa game khác nhau cho thấy sự phát triển vượt thời đại của Remix OS.

Những tính năng của Remix OS

Có nên sử dụng Remix OS hay không?

Lý do khiến bạn không nên sử dụng Remix OS

Lý do khiến Jide Technology dừng phát triển Remix OS là vì họ muốn tập trung vào phát triển không gian doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành đến từ nhà phát triển Jide Technology, JideOS sẽ là một lựa chọn dành cho bạn đấy!

Nếu còn “luyến lưu” Remix OS, bạn có thể thử tìm trên mạng và mua về một thiết bị có tên là Remix Mini hoặc xem review từ diễn đàn Tinh Tế nhé!

Hướng dẫn tải và cài đặt Remix OS

Nếu bạn vẫn quyết định muốn sử dụng Remix OS và chấp nhận các rủi ro xoay quanh bảo mật, chúng ta sẽ đến với phần hướng dẫn tải và cài đặt Remix OS.

Cấu hình để cài đặt Remix OS

Các bước hướng dẫn cài đặt Remix OS

Bước 1: bạn tải Remix OS về tại đây.

Bước 2: giải nén file vừa tải về bằng RAR hoặc 7-Zip.

Bước 3: bạn chia phân vùng ổ đĩa của mình thành 1 ổ riêng để cài đặt Remix OS. Nếu chưa biết chia ổ đĩa, bạn có thể xem tại đây.

bước 4: nhấn vào file Remix OS.exe để bắt đầu cài đặt. Để đảm bảo quá trình cài không bị đòi quyền hoặc lỗi, bạn nhấn chuột phải => Run As Administrator

Bước 5: khi chạy, Remix OS sẽ hiển thị 1 cửa sổ để bạn chọn kích thước hệ điều hành. Kích thước càng lớn, bạn sẽ càng cài được nhiều phần mềm. Bạn chọn từ 8 – 32GB tùy vào bộ nhớ phần cứng của bạn, nhấn OK.

Bước 7: bạn chọn vào:

Bước 8: nhấn vào OK để cài đặt và chờ tiến trình hoàn tất, bạn nhấn vào Reboot Now để Remix OS khởi động lại máy tính.

Bước 9: khi máy tính khởi động lại, bạn chọn vào Remix OS thay vì Windows 10 nhé!

Bước 10: logo Remix OS sẽ hiện lên thay cho logo Windows thông thường và bạn chỉ cần cài đặt cơ bản theo hướng dẫn của Remix OS là được.

Những phần mềm thay thế Remix OS

Nếu đang tìm một phần mềm giả lập Android, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để sử dụng như: BlueStack, LDPlayer, Noxplayer, GameLoop, KoPlayer, ARChon,… Ngoài ra, tham khảo top 5 phần mềm giả lập Android tốt nhất của Tino Group tổng hợp cũng sẽ giúp bạn có một lựa chọn hợp lý hơn đấy!

Nếu đang tìm một hệ điều hành “mix” giữa Android và Linux với mã nguồn mở, bạn có thể tìm đến những sản phẩm vẫn đang tiếp tục triển khai như: Android X86, Bliss OS, Phoenix OS,…

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu về Remix OS là gì cũng như tại sao không nên tiếp tục sử dụng Remix OS và những giải pháp để thay thế cho Remix OS đã bị ngừng phát triển. Tino Group hi vọng rằng những thông tin trong bài viết về Remix OS này đã giúp cho bạn có thể có một chọn lựa phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài viết có tham khảo nội dung từ: softonic, omgubuntu, bloghotro,…

Những câu hỏi thường gặp về Remix OS

Remix OS có miễn phí hay không?

Remix OS hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Remix OS đã ngừng phát triển và không còn website chính thức để bạn tải phần mềm về nữa. Nếu muốn sử dụng, bạn sẽ phải tải từ các website bên ngoài.

Jide Technology sẽ tiếp tục phát triển Remix OS trong tương lai hay không?

Câu trả lời cho vấn đề này sẽ không cụ thể. Nếu nhìn vào tần suất tìm kiếm Remix OS, bạn sẽ thấy người dùng vẫn rất quan tâm đến hệ điều hành này. Tuy nhiên, nhà phát triển Jide Technology lại đang chú trọng vào phát triển các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, phần cứng như JideOS, Jide Pro 2,… Trong tương lai, có thể Jide Technology sẽ tiếp tục phát triển Remix OS để chiều lòng người sử dụng (hi vọng là thế).

JideOS là gì?

JideOS là một hệ điều hành đa nền tảng được phát triển và phát hành trong nội địa Trung Quốc. Hệ điều hành này phù hợp với nhiều thiết bị đầu cuối với hai chế độ PC và máy tính bảng/ điện thoại di động, giúp người dùng có thể trải nghiệm sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Hệ điều hành JideOS dựa trên nhân Galaxy Kylin và tích hợp công nghệ tương thích JStack giúp hỗ trợ mượt mà các ứng dụng trên Android và Linux cùng lúc.

Android-x86 là gì?

Android-x86 là một dự án mã nguồn mở hỗ trợ người dùng chạy Android trên hệ điều hành x86. Dự án có tên đầy đủ là: bản vá lưu trữ hỗ trợ hệ điều hành Android-x86”, do Chih-Wei Huang và Yi Sun bắt tay thực hiện từ năm 2009 chạy trên bộ xử lý AMD/INTEL x86.

Lưu ý: Android-x86 không phải là một dự án mã nguồn mở của Google.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version