Pop up là gì? Cách tạo quảng cáo Pop up hiệu quả 2023

Pop up là gì? Cách tạo quảng cáo Pop up hiệu quả 2023 1

Pop up là gì? Pop up có công dụng như thế nào mà lại được nhiều website lại sử dụng như thế? Làm thế nào để tạo một quảng cáo Pop up hiệu quả? TinoHost sẽ giải đáp những câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Pop up là gì?

Pop up hay Pop up ads, được tạm dịch là cửa sổ bật lên hay quảng cáo bật lên. Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến, thường chúng sẽ có dạng một cửa sổ và bất ngờ bật lên màn hình website của người dùng.

Không chỉ là những quảng cáo bật lên như trước đây, hiện tại các Pop up được hiển thị một cách tinh tế và ít gây khó chịu hơn như: Pop up banner trên đầu trang, Pop up dạng nằm ở thanh bên trái hoặc phải,…

Pop up mang lại lợi ích như thế nào?

Thu hút người đăng ký mới vào danh sách phễu của bạn

Trong vô số người ra vào website, bạn không hề biết họ và họ cũng không hề biết bạn. Tuy nhiên, một quảng cáo Pop up hiện ra gợi ý họ nhập email để nhận phần quà nhỏ, hoặc tải các tài liệu hữu ích xuống.

Từ đó, bạn đã có liên kết với người dùng điền email, bạn có thể tiến hành xây dựng mối quan hệ với họ thông qua việc gửi email hằng ngày chẳng hạn.

Giúp bạn quảng cáo các nội dung cụ thể

Trong những chiến dịch sale chẳng hạn, một quảng cáo Pop up “nổ” lên màn hình của người dùng với nội dung hấp dẫn, họ sẽ bấm vào để xem chiến dịch đó của bạn và tỉ lệ bán được hàng sẽ tăng lên rất nhiều.

Nội dung tập trung vào chào mừng người mới

Tăng sự tương tác của người dùng với trang

Nếu bạn đọc hết một bài viết và không tìm thấy điều gì thú vị thêm, bạn sẽ thoát ra. Ngay khi bạn chuẩn bị thoát, một Pop up gợi ý nhập email nhận quà hay nhận tin tức cùng hữu ích để bạn có thể tiếp tục tương tác với họ qua email đấy!

Những hạn chế của quảng cáo Pop up

Dù mang lợi rất nhiều lợi ích, Pop up cũng không tránh khỏi một số hạn chế. Phổ biến nhất là:

Sử dụng quảng cáo Pop up khi nào?

Bạn cứ dựa vào nhu cầu và mục đích của bạn và sử dụng quảng cáo Pop up nhé! Với một hình thức quảng cáo có chút khó chịu thế này, bạn sẽ phải nên cân nhắc rất nhiều khi sử dụng đến quảng cáo Pop up. Và sau đây, TinoHost sẽ gợi ý một số cách để sử dụng quảng cáo Pop up.

Dùng để thu thập email

Bạn có thể thấy những mẫu điển hình như: Pop up gửi email để nhận tin tức, nhận quà tặng ebook, coupon, tải các biểu mẫu,… Cách này được rất nhiều website sử dụng, và chúng có một số hiệu quả nhất định.

Bạn sẽ có được email của khách hàng, một trong những cách tiếp cận đơn giản, miễn phí và mạng lại hiệu quả khá cao.

Dùng để quảng cáo chiến dịch ngắn hạn

Ví dụ như các dịp lễ trong năm bạn mở chiến dịch khuyến mãi và sử dụng quảng cáo Pop up như một công cụ gây chú ý đến người dùng. Các sàn thương mại điện tử rất hay sử dụng hình thức này, nếu bạn để ý mọi lần bạn vào trang hoặc ứng dụng, các Pop up đều hiện ra.

Đơn cử như Lazada hay Shopee, họ tạo chiến dịch quảng cáo mỗi ngày! Bạn sẽ thấy các banner quảng cáo hấp dẫn từ rất nhiều nhãn hàng khác nhau.

Những Pop up đó ngay lập tức chiếm được sự chú ý của người dùng, họ sẽ có 2 lựa chọn hoặc là tắt đi hoặc là đi thẳng vào xem những sản phẩm. Việc sản phẩm xuất hiện hằng ngày trước mắt bạn sẽ sở thành điều hiển nhiên, và từ đó, có khả năng bạn sẽ mua sản phẩm của họ.

Pop up có những loại nào?

Theo TinoHost tìm hiểu, ta sẽ có thể phân quảng cáo Pop up ra thành 3 loại chính bao gồm: Phân loại theo nội dung, phân loại theo cách xuất hiện và phân loại theo khi nào xuất hiện.

Phân loại theo nội dung

Tức là quảng cáo Pop up đó nhằm mục đích tạo tương tác như thu thập email chẳng hạn, hoặc chỉ giới thiệu một điều gì đó và người dùng có thể loại bỏ chúng.

Form liên hệ

Phân loại theo cách chúng xuất hiện

Quảng cáo Pop up đó có thể nhảy ra toàn màn hình, nằm ở giữa màn hình, ở phía trên header hoặc dưới footer, và thông dụng hơn bạn có thể thấy các quảng cáo Pop up nằm bên cạnh; click vào và Pop up sẽ xuất hiện,…

Phân loại theo khi nào chúng xuất hiện

Bạn có thể tùy biến cho Pop up hiện khi vừa vào website, hiện ra theo một thời gian cố định như 1 hoặc 3 phút chẳng hạn, hiện ra sau khi người dùng đọc hết bài blog,…

Bí kíp tạo quảng cáo Pop up hiệu quả

Trong bài viết này, TinoHost sẽ giới thiệu đến bạn 3 bí kíp tạo quảng cáo Pop up hiệu quả bao gồm:

Sử dụng quảng cáo Pop up khi thực sự cần thiết

Quảng cáo Pop up sẽ thực sự có hiệu quả khi bạn sử dụng chúng một cách hợp lý. Một trong những điểm không nên nhất khi dùng quảng cáo Pop up là: Sử dụng quá nhiều quảng cáo Pop up!

Thử tưởng tượng xem: bạn vừa tắt 1 cái Pop up, một cái khác và một loạt cái khác lại hiện lên. Chúng sẽ phiền nhiễu như thế nào?

Gợi ý: bạn có thể bật một quảng cáo Pop up lên sau khi người đọc, đọc hết bài viết của bạn, điều này sẽ giúp bạn có thêm liên kết với người đọc của mình. Nếu bài viết của bạn bổ ích, có thể họ sẽ điền email để nhận những bài viết khác của bạn.

Truyền tải nội dung một cách đơn giản

Một quảng cáo Pop up đơn giản, ít nội dung sẽ tăng hiệu quả tương tác lên rất nhiều. Ví dụ, thay vì sử dụng một Pop up với một tràng thông tin như ảnh này dưới này:

Sẽ làm nhiều người cảm giác hơi bị choáng vì quá nhiều thông tin. Bạn có thể đơn giản hoá chúng hơn, yêu cầu người dùng cung cấp ít thông tin hơn, tỉ lệ người dùng tương tác sẽ tăng lên.

Sự đơn giản, tinh tế và gọn gàng trong Pop up của bạn sẽ làm người dùng thoải mái hơn, ít đề phòng hơn.

Đặt quảng cáo Pop up đúng thời điểm

Nếu bạn bấm vào một trang web, ngay lập tức trang hiện lên những Pop up kiểu: giấy phép GDP, điều khoản thu thập Cookies, hay một Pop up yêu cầu người dùng đăng kí gửi email ngay lập tức. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Kết quả thường thấy là: tỉ lệ thoát trang rất cao! Thậm chí, nếu bạn ở lại và đọc một bài viết không chất lượng, khả năng rất cao bạn sẽ không bao giờ xem trang web đó một lần nào nữa.

Đặt quảng cáo Pop up đúng thời điểm sẽ tăng tỉ lệ người dùng ở lại với trang của bạn, nếu không bạn sẽ mất luôn khách hàng đó bởi những những quảng cáo Pop up sai thời điểm.

Những quảng cáo Pop up như trong ví dụ sẽ gây ra tình trạng gián đoạn bài viết của người đọc, làm họ phiền nhiễu với những thông tin hoàn toàn không liên quan đến bài viết.

Sau khi bạn đã biết về Pop up là gì, cũng như cách để tạo quảng cáo Pop up hiệu quả, bạn có thể thực hiện tại ngày một Pop up cho trang WordPress của bạn với các plugin tại đây. TinoHost hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho chiến dịch quảng cáo của bạn!

Những câu hỏi thường gặp

Quảng cáo Pop up có độc hại?

Tùy vào mục đích của người tạo Pop up, chúng sẽ trở nên có ích hoặc có hại. Ví dụ như họ tạo quảng cáo Pop up nhằm mục đích kêu gọi người dùng nhận tin tức hữu ích, chúng không sao. Tuy nhiên, bạn truy cập vào các trang web có nội dung 18+, những trang về cá độ hoặc phim lậu, những trang web đó có khả năng chứa các quảng cáo Pop up gắng link độc.

Pop-under ads là gì?

Pop-under ads tạm dịch là quảng cáo bật xuống. Thay vì bật lên toàn màn hình, loại quảng cáo này sẽ tự động mở một trang thứ 2 nhỏ dưới góc màn hình. Trước đây, chúng tồn tại rất nhiều đặc biệt tại các trang web xem phim lậu, nội dung quảng cáo thường là về cờ bạc, cá độ… Tuy nhiên, những trình duyệt thế hệ mới không còn cho phép điều này xảy ra, trừ khi thao tác mở cửa sổ mới là do người dùng thực hiện.

Tắt quảng cáo Pop up trên trình duyệt Chrome?

Để tắt quảng cáo Pop up gây phiền nhiễu trên Chrome, bạn thực hiện các bước sau: Bạn bấm vào menu 3 chấm trên thanh địa chỉ => Cài đặt => Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng => ở mỗi trang web bạn có thể nhấp vào Được phép hoặc Bị chặn để thêm danh sách những trang bạn không muốn hiển thị quảng cáo Pop up.

Tắt quảng cáo Pop up nhưng vẫn bị chuyển trang?

Có thể bạn đã bị rơi vào trường hợp dấu tắt giả mạo, thường thấy nhất ở những trang web phim lậu, nội dung người lớn, cờ bạc. Trên Pop up đó có dấu (X), tuy nhiên, chúng sẽ dẫn bạn đến 1 trang khác chứ không phải tắt quảng cáo.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version