Top 6 Plugin dịch WordPress tốt nhất

plugin-dich-wordpress-tot-nhat

Điều gì quyết định cho một trang web chuyên nghiệp? Giao diện thân thiện? Bảo mật tốt? Đa dạng tiện ích? Một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp trang web của bạn không chỉ tăng tính chuyên nghiệp mà còn mở rộng quy tương tác trên toàn cầu – đó chính là “dịch thuật”.

Hiện nay, nhiều Plugin WordPress đã sẵn sàng dịch hoàn toàn bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 6 Plugin dịch WordPress tốt nhất trên thị trường.

Weglot

Weglot là nền tảng dịch trang web dựa trên đám mây, được tích hợp với WordPress, Shopify, Squarespace, Magento và nhiều nền tảng khác. Weglot hợp tác với các thương hiệu lớn như Microsoft, Sennheiser, Polaroid.

Ra mắt tại Pháp năm 2016, Weglot là dịch vụ dịch thuật cao cấp. Tuy nhiên, Weglot cũng hỗ trợ sử dụng miễn phí với giới hạn 2000 từ được dịch và 2000 lượt xem trang được dịch mỗi tháng.

Weglot có thể tự động dịch nội dung sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, một số tính năng đáng chú ý khác như hỗ trợ URL thân thiện với SEO, hỗ trợ WooCommerce, nút chuyển đổi ngôn ngữ,…

Bạn có thể thực hiện thay đổi bản dịch tử động bằng cách thủ công, bạn cũng có thể yêu cầu một bản dịch chuyên nghiệp hơn với một khoản chi phí bổ sung. Người dùng khi truy cập vào trang web dễ dàng chuyển đổi giữa trang gốc và trang đã được dịch.

Weglot sử dụng cấu trúc định giá hàng tháng dựa trên số lượng ngôn ngữ và số từ được dịch. Chi phí sử dụng Weglot được tính như sau:

Với chi phí này, Weglot mang đến cho những giá trị cực kỳ chất lượng của một trong những nền tảng dịch thuật hàng đầu hiện nay.

Polylang

Polylang là một Plugin phổ biến, có thể dễ dàng tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Polylang xây dựng một giao diện trực quan và đơn giản, cho phép bạn dễ dàng dịch các bài đăng, trang, danh mục, thẻ, loại bài đăng tùy chỉnh,…Các nội dung được dịch có thể đặt trên các thư mục con, tên miền phụ hoặc các tên miền riêng biệt.

Polylang cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ. Để lựa chọn ngôn ngữ, bạn có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của mình bằng thanh tiện ích.

Để sử dụng Polylang, bạn cần thêm một số ngôn ngữ và chọn một ngôn ngữ bất kỳ làm mặc định cho trang web. Với hàng chục ngôn ngữ có sẵn, các thông tin như tên , mã ngôn ngữ được nhập trước cho mỗi ngôn ngữ và bạn có thể thay đổi các giá trị này nếu muốn.

Polylang là Plugin được sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng bản nâng cấp với chi phí 99Euro cho một trang web và 198Euro cho ba trang web.

Với hơn 500.000 lượt cài đặt đang hoạt động, Polylang là một giải pháp dịch thuật phổ biến cho WordPress, sử dụng dễ dàng và hỗ trợ nhiều tính năng miễn phí tiện ích.

WPML

WPML (được viết tắt từ WordPress Multilingual Plugin) là một trong những giải pháp dịch thuật lâu đời nhất của WordPress. Theo khảo sát, WPML được hoạt động trên 1 triệu trang web – một con số ấn tượng dù nó không phải là một Plugin được sử dụng miễn phí.

WPML hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và có thể sử dụng các biến thể riêng. Nội dung đã dịch có thể được xuất bản trên cùng một tên miền bằng cách sử dụng các thư mục con, tên miền phụ hoặc trên một tên miền duy nhất.

WPML được sử dụng rộng rãi vì nó có thể giúp bạn dịch tất cả mọi thứ, chỉ cần thêm từng bản dịch vào các bài viết.

Hỗ trợ tính năng SEO đa ngôn ngữ của WPML, Plugin cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các URL đã dịch và cho phép dịch meta trang, chủ đề và thông tin Plugin. Nó cũng có thể phát hiện được ngôn ngữ đang sử dụng trên trình duyệt của người truy cập vào trang web.

WPML có 3 gói lựa chọn

WPML có giá khá cao, nhưng được sử dụng phổ biến nhờ vào các tính năng hỗ trợ thông dụng. Các nội dung có thể được dịch theo cách thủ công hoặc dịch tự động. Các gói CMS hay Agency cung cấp bản dịch tự động lên đến 2000 từ giữa bất kỳ cập ngôn ngữ nào trên trang web.

Tin vui: Từ ngày 15/4/2020, TinoHost sẽ dành tặng khách hàng: 

Liên hệ nhận Plugin: support@tino.org hoặc LiveChat tại trang chủ tinohost.com

TranslatePress

TranslatePress là một Plugin đa ngôn ngữ chính thức của WordPress, cho phép dịch các bài đăng, trang và chuỗi được sử dụng trong chủ đề và Plugin WordPress.

Sử dụng TranslatePress, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong khi dịch và bản xem trước sẽ trực tiếp thay đổi ngay lập tức. Với phương pháp này, bạn sẽ dịch được các dạng nội dung, chủ để, Plugin và thậm chí là siêu dữ liệu mà không cần phải thay đổi giao diện.

Nhấp vào bất kỳ phần nào trên trang sẽ tải được chuỗi hoặc nội dung trong cột ở phía bên trái. Bạn có thể xem dưới dạng bất kỳ vai trò người dùng WordPress nào và tạo các bản dịch phù hợp cho tất cả các ngôn ngữ đã thêm.

Dịch tự động được thực hiện bởi Google Dịch hoặc DeepL. Tuy nhiên, để sử dụng DeepL bạn cần nâng cấp lên phiên bản TranslatePress Pro.

Sử dụng phiên bản TranslatePress Pro trên trang web với chi phí 79Euro mỗi năm. Ngoài việc không giới hạn số lượng ngôn ngữ, việc sử dụng bản nâng cấp cho phép bạn truy cập vào SEO Pack Addon. Cung cấp các tính năng như slug URL, hỗ trợ sitemap Yoast SEO,…

Bạn có thể mở khóa các tính năng của TranslatePress bẳng gói kinh doanh, chi phí là 139Euro mỗi năm và được cấp quyền sử dụng trên 3 trang web. Gói phát triển có giá 199Euro mỗi năm và không giới hạn trang web.

GTranslate

GTranslate là một giải pháp dịch thuật thân thiện với người dùng và hoạt động rất hiệu quả. Nó sử dụng Google Dịch để tự động dịch trang web sang 103 loại ngôn ngữ, bao gồm các bài đăng, trang, danh mục, chủ đề,…

Mọi thứ trong GTranslate đều được cấu hình từ một trang cài đặt trung tâm. Bạn có thể xác định ngôn ngữ mặc định, kích hoạt phân tích, thiết kế tiện ích con và vị trí hiển thị tiện ích con, đồng thời tự động chuyển đổi sang ngôn ngữ trình duyệt của người truy cập.

Chi phí sử dụng GTranslate như sau:

MultilingualPress

MultilingualPress sử dụng cách tiếp cận hơi khác để tạo các trang web đa ngôn ngữ với WordPress. Không sử dụng các bản cài đặt trên WordPress, nó sử dụng mạng đa trang được tích hợp sẵn cho mỗi ngôn ngữ.

MultilingualPress quản lý hiệu quả nội dung cho từng ngôn ngữ, đồng thời hiệu suất được cải thiện bằng cách tải một ngôn ngữ tại một thời điểm. Nó là một giao diện dễ quản lý các bản dịch từ một bảng điều khiển duy nhất.

Hỗ trợ các bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh,…do được cấu tạo mỗi ngôn ngữ nằm trên một tên miền phụ, thư mục hoặc một tên miền tùy chỉnh riêng.

Sử dụng MultilingualPress 199$ mỗi năm, gói này có thể sử dụng trên nhiều trang.

TinoHost đã tổng hợp thông tin về 6 Plugin dịch WordPress tốt nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu riêng, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn Plugin phù hợp cho trang web của mình. Những Plugin đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng xét về mục đích vẫn mang đến cho bạn những hiệu quả phù hợp.

Một số câu hỏi thường gặp về Plugin dịch WordPress

Sử dụng Plugin dịch có lợi ích gì cho trang web ?

Khi sử dụng Plugin dịch trên trang web của mình, bạn có cơ hội đưa trang web tiếp cận với các đối tượng người dùng đến từ quốc gia khác, xây dựng uy tín cho trang web, đẩy cao thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Thiết lập quy mô bán hàng đa quốc gia.

Sử dụng cái Plugin dịch có đúng chính xác với các ý không ?

Về mức độ chính xác giữa các bản dịch khoảng 80% đến 95%. Các bản dịch giúp bạn truyền tải đúng nội dung đến với người dùng, tuy nhiên sẽ có một số câu bị sai lệch về ngữ pháp.

Sử dụng Plugin dịch sang ngôn ngữ khác có ảnh hưởng đến SEO không ?

Để đảm bảo cho các hoạt động SEO của bạn diễn ra thuận lợi, bạn nên sử dụng các phiên bản nâng cấp tính phí của các Plugin Dịch. Bản nâng cấp có các chức năng dịch nhưng vẫn đảm bảo về khả năng SEO trên trang web.

Tại sao bạn nên sử dụng các Plugin dịch trong WordPress ?

Sử dụng Plugin dịch để Website để tăng khả năng tiếp cận đến người dùng quốc tế, tăng độ chuyên nghiệp cho Website.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version