Giới thiệu Top 5 Plugin đánh giá bài viết WordPress tốt nhất 2022

plugin-danh-gia-bai-viet

Đánh giá bài viết là một việc rất quan trọng, không chỉ giúp bài viết của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm mà còn tạo được ấn tượng tốt trong mắt người đọc. Thật may mắn khi WordPress cung cấp rất nhiều plugin để hỗ trợ bạn trong việc này. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn 5 Plugin đánh giá bài viết WordPress tốt nhất 2022.

Tại sao cần sử dụng plugin để đánh giá bài viết WordPress?

Plugin đánh giá là gì?

Plugin đánh giá là một công cụ giúp giao diện WordPress của bạn có trải nghiệm khách hàng tốt hơn khi cho phép khách hàng đánh giá bài viết hoặc sản phẩm bằng sao và văn bản. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể xem chất lượng bài viết, sản phẩm đó thông qua thống kê đánh giá này.

Mục đích sử dụng plugin đánh giá

Tiêu chí lựa chọn plugin đánh giá

Các plugin khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau, để lựa chọn một plugin thích hợp, bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Top 5 plugin đánh giá bài viết WordPress tốt nhất 2022

WP Customer Reviews

WP Customer Review là một plugin đánh giá miễn phí. Plugin này được xem là một giải pháp tuyệt vời để khách hàng có thể đánh giá ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn. WP Customer Review hoạt động theo hai cách. Bạn có thể thu thập các đánh giá chung của khách hàng về thương hiệu của mình hoặc có thể đặt các module đánh giá trên các trang sản phẩm riêng lẻ.

Cấu hình của WP Customer Review khá đơn giản, bao gồm một trang cơ bản để chấp nhận hoặc từ chối các bài đánh giá, cùng với một số tùy chọn để hiển thị hộp đánh giá. Ngoài ra, plugin này còn cho phép bạn đưa các đánh giá tích cực lên trang của mình.

WP Product Review Lite

Đây là một plugin đánh giá miễn phí với những chức năng cơ bản. Plugin này có thể chuyển các bài đăng của bạn thành các bài đánh giá sản phẩm bằng cách thêm một hộp bổ sung ‘Bài đăng này có phải là một bài đánh giá không?’ Vào trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg.

Ngoài ra, bạn có thể bật xếp hạng người dùng và cho phép họ để lại đánh giá khi đăng nhận xét. Bên cạnh đó, WP Product Review Lite cũng đi kèm với các tiện ích tùy chỉnh của riêng mình để giúp bạn có thể làm nổi bật các đánh giá mới nhất / hay nhất của người dùng.

WP Review Pro

WP Review Pro là một Plugin đánh giá rất phổ biến trong MyThemeShop. Plugin này có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với nhiều chức năng hơn. WP Review Pro giúp bạn hiển thị chi tiết những đánh giá quan trọng ở trước, sau hoặc bên trong nội dung của bạn. Plugin đi kèm với 16 mẫu được tạo sẵn giúp bạn dễ hình dung hộp đánh giá này sẽ có thể trông như thế nào, ngoài ra còn cho phép tùy chỉnh theo sở thích.

Các tính năng nổi bật của WP Review Pro:

Taqyeem

Plugin Taqyeem không hề kém cạnh các Plugin trên khi hiển thị các bài đánh giá trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Plugin này để tạo hộp đánh giá của riêng mình và những đánh giá từ người khác. Ưu điểm chính của Taqyeem là cung cấp các tùy chọn không giới hạn để bạn có thể tùy chỉnh theo cách bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể chọn hệ thống xếp hạng từ 1 đến 10 hoặc có thể sử dụng hệ thống xếp hạng theo sao, với thang điểm từ 1 đến 5.

Taqyeem không cho phép bạn thêm các nút vào hộp đánh giá nhưng bạn có thể mua một tiện ích bổ sung riêng biệt để làm điều đó.

Một số tính năng nổi bật gồm:

kk Star Ratings

kk Star Ratings là một trong những Plugin đánh giá miễn phí được sử dụng phổ biến nhất cho WordPress. Plugin này hiện đã có hơn 60 ngàn lượt cài đặt và con số này sẽ tăng trong tương lai. kk Star Ratings cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn và tính năng cần thiết của một plugin đánh giá bài viết.

Việc cài đặt plugin này cũng tương đối đơn giản. giao diện dễ nhìn và được cập nhật liên tục. kk Star Ratings có kích thước khá nhẹ và tương thích với hầu như các giao diện WordPress phổ biến hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, plugin còn cung cấp cho bạn tùy chọn Google Rich Snippet nhưng nếu muốn sử dụng, bạn phải bật nó lên trong phần cài đặt.

Plugin đánh giá là một trong những tiện ích tuyệt vời mà WordPress mang đến cho người dùng. Hy vọng với những plugin được Tino Group giới thiệu trong bài viết, bạn sẽ chọn một loại thích hợp để bổ sung vào trang web của mình.

FAQs về Plugin đánh giá bài viết

Làm sao để tải các Plugin này?

Bạn có thể tải các Plugin này bằng cách đăng nhập vào WordPress bằng tài khoản Admin, sau đó đến phần Plugin -> Add New Plugin tại giao diện trang chủ và nhập tên của Plugin bạn cần tìm và tiến hành cài đặt.

Các Plugin đánh giá có làm nặng trang web không?

Thông thường khi một website tăng thêm Plugin sẽ trở nên nặng hơn và giảm hiệu suất. Tuy nhiên, các Plugin đánh giá này tương đối nhẹ nên bạn có thể an tâm cài đặt. Để hiệu quả hơn, bạn có thể xóa bớt một số Plugin không cần thiết rồi mới tải Plugin đánh giá.

Có thể sử dụng cùng lúc 2 plugin đánh giá không?

Bạn không nên sử dụng cùng lúc hai Plugin đánh giá, vì mỗi loại sẽ tích hợp các chức năng khác nhau, khi sử dụng chung sẽ dẫn đến xung đột, điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động của trang web. Vì vậy, bạn nên xem xét và lựa chọn một Plugin phù hợp nhất cho mình.

WP Review Pro có giá bao nhiêu?

WP Review Pro là Plugin có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Khi sử dụng phiên bản trả phí với giá 67$, bạn sẽ nhận được nhiều chức năng hơn và đồng thời được hỗ trợ 24/7.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

4.3/5 - (10 bình chọn)
Exit mobile version