Top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất năm 2022

phan-mem-ve-3D-tot-nhat

Trong âm nhạc, nhạc cụ như một con đường để nhạc công thả hồn vào giai điệu. Vậy trong thiết kế, để tạo ra sự cân đối, hoàn hảo, truyền tải ý nghĩa qua từng tác phẩm thì ngoài việc tư duy tốt ra, nhà thiết kế rất cần đến một trợ thủ đắc lực đó là những phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết này, TinoHost sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất 2022.

Giới thiệu về phần mềm vẽ 3D

Vẽ 3D là gì?

Vẽ 3D là một trong những kỹ thuật được các kiến trúc sư, các chuyên gia xây dựng dân dụng và các nhà thiết kế đồ họa sử dụng phổ biến. Đây là kỹ thuật vẽ giúp xử lý các yếu tố hình học. Các yếu tố ấy thường là chiều cao, chiều rộng và chiều sâu trong các dự án, phân tích trực quan các đối tượng phức tạp trên một mặt phẳng đơn giản hơn.

Phần mềm vẽ 3D là gì?

Phần mềm vẽ 3D là một công cụ giúp việc vẽ 3D trở nên đơn giản thuận lợi và hoàn hảo nhất cho các dự án.

Việc lựa chọn phần mềm vẽ tiêu chuẩn để đảm bảo cho chất lượng đầu ra mỗi sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Đồng thời, sử dụng phần mềm cũng giúp các kiến trúc sư, các nhà thiết kế,… tối ưu được thời gian và hiệu suất trong công việc.

5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất năm 2022

SketchUp

Đây là một trong những phần mềm thiết kế 3D tốt nhất và được đánh giá cao. Phần mềm này luôn xuất hiện trong danh sách các phần mềm được sử dụng phổ biến nhất.

Người dùng SketchUp có thể chọn phiên bản miễn phí hoặc trả phí. SketchUp có thể được sử dụng cho một loạt các tác vụ vẽ như thiết kế phim, trò chơi điện tử,thiết kế nội thất, kiến trúc, dân dụng và kỹ thuật cơ khí.

Ngoài ra, SketchUp còn hỗ trợ cho các chương trình bổ trợ của bên thứ ba, cho phép xây dựng mô hình bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cung cấp các chức năng bố cục bản vẽ.

Một số tính năng chính của SketchUp

AutoCAD

Đây là một trong những phần mềm 3D tốt nhất, linh hoạt nhất và được đa số người trong các lĩnh vực chuyên sử dụng.

Với bộ công cụ hiện đại và các thuật toán kết xuất hiệu quả, AutoCAD là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên, các kỹ sư theo đuổi bằng cấp,…Kỹ năng AutoCAD được coi là điều kiện tiên quyết đối với nhiều kỹ sư dân dụng đang ứng tuyển vào các công ty xây dựng kiến trúc.

AutoCAD hoạt động trên cả Mac và Windows, đảm bảo hiệu suất hoạt động cho trải nghiệm người dùng.

AutoCAD là một công cụ 3D mạnh mẽ, cho phép các kỹ sư sản phẩm thiết kế mọi chi tiết làm việc với công nghệ TrustedDWG.

Một số tính năng chính của AutoCAD

Daz Studio

Đây là phần mềm vẽ mô hình 3D giàu tính năng, cung cấp chức năng nâng cao, chủ yếu được các chuyên gia sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng Daz Studio không hề dễ dàng đối với những người mới bắt đầu.

Daz Studio cho phép người dùng tạo ra hình ảnh 3D tuyệt vời nhờ vào kết xuất thời gian thực được tăng tốc GPU và kết quả sống động như thật, bạn có thể sử dụng cho mục đích kỹ thuật hoặc thiết kế đều được.

Chức năng 3D Morphing giúp tạo dáng, hoạt ảnh và kết xuất. Ngoài ra, Daz Studio còn cung cấp các hướng dẫn tương tác trong ứng dụng để các thao tác thuận tiện hơn.

Daz Studio hỗ trợ trên cả nền tảng Windows và MacOS. Đây là phần mềm hỗ trợ dưới dạng miễn phí.

Một số tính năng chính của Daz Studio

Autodesk 3DS Max

Autodesk 3DS Max là một chương trình mô hình hóa và kết xuất cung cấp rất nhiều công cụ vẽ mô hình 3D, thậm chí bạn có thể tạo hoạt ảnh cho các nhân vật trong trò chơi.

Autodesk 3DS Max cung cấp nhiều tính năng như vẽ mô hình bề mặt cứng, vẽ họa tiết để tạo ra các thiết kế nổi bật, tạo hoạt ảnh để có hiệu ứng chân thực.

Autodesk 3DS Max tương thích với các hệ điều hành Windows, Linux và MacOS.

Autodesk 3DS hỗ trợ các định dạng tệp CAD chính bao gồm: .SLDPRT, .SLDASM, .MODEL, MDL, SESSION, EXP, DLV và nhiều định dạng khác.

Một số tính năng của Autodesk 3DS Max

Blender

Đây là một trong những phần mềm vẽ mô hình sử dụng mã nguồn mở miễn phí tốt nhất, mang lợi ích cho việc vẽ mô hình 3D, tạo trò chơi, dàn dựng, hoạt ảnh và theo dõi chuyển động,…

Blender là một bộ vẽ 3D hoàn chỉnh hỗ trợ toàn bộ đường ống 3D từ mô hình hóa đến mô phỏng và kết xuất. Các kỹ sư sử dụng Blender khi họ đang tìm kiếm một công cụ trực quan hóa, hình dung và kết xuất nhanh chóng.

Người dùng có thể sử dụng Blender hoàn toàn miễn phí, trên các nền tảng Windows, Mac và Linux. Blender sử dụng chương trình hơi khác thường so với các phần mềm thiết kế 3D khác. Trong trường hợp thay đổi phần mềm sẽ mất thời gian để làm quen lại.

Blender có một cộng đồng lớn những người sử dụng sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

Trên đây là bài viết TinoHost đã tổng hợp Top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất năm 2022. Mong những thông tin TinoHost đem đến sẽ giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn cho mình. Chúc bạn đạt hiệu suất tốt nhất với lựa chọn của mình.

Một số tính năng chính của Blender

Những câu hỏi thường gặp về phần mềm vẽ 3D

Phần mềm vẽ 3D dành cho các ngành nào sử dụng?

Bất cứ ngành nào cũng có thể sử dụng. Một số ngành sử dụng phần mềm như công cụ cốt lõi trong công việc như kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, các ngành cần đến phần mềm mô phỏng ý tưởng cho các sản phẩm.

Bản vẽ 2D khác gì so với bản vẽ 3D?

Sử dụng bản vẽ 2D, bạn chỉ có thể quan sát vật thể ở các góc nhìn cố định. Nhưng khi sử dụng bản vẽ 3D, bạn sẽ quan sát vật thể ở nhiều góc nhìn hơn, phân tích qua nhiều góc độ, đưa ra kết quả chính xác.

Nên sử dụng phần mềm vẽ 3D nào cho hiệu quả?

Các phần mềm vẽ 3D đều có những chức năng riêng, hướng đến nhóm người dùng có mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn phần mềm bạn nên tìm hiểu và tham khảo một số thông tin hay một số người cùng lĩnh vực để tìm kiếm lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng các phần mềm vẽ 3D có tốn phí không?

Một số phần mềm cho phép bạn được sử dụng miễn phí, còn một số thì tính phí. Có trường hợp phần mềm có cả 2 dạng có phí và tính phí, nhưng với các dạng miễn phí thì sẽ bị hạn chế một số tính năng so với các dạng tính phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version