Top 5 phần mềm thiết kế web cho người không chuyên

phan-mem-thiet-ke-web

Trong thời đại kỹ thuật số chi phối cuộc sống con người, bất kỳ ai cũng dễ dàng sở hữu riêng cho mình một website. Nếu bạn đang cần một trang web để phục vụ công việc kinh doanh sản phẩm/dịch vụ hoặc viết blog nhưng không giỏi code hoặc không muốn thuê bên ngoài, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để TinoHost chia sẻ cho bạn 5 phần mềm thiết kế web cho người không chuyên.

Tìm hiểu tổng quan về thiết kế web

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là tất cả những thao tác, công đoạn để tạo ra một website hoàn chỉnh và có thể đi vào hoạt động. Các website này có thể là blog, các trang web của doanh nghiệp, các trang thương mại điện tử,..

Thiết kế web có hai dạng chính

Thiết kế web tĩnh

Các lập trình viên sẽ sử dụng một số đoạn mã HTML (HTML5), các hình ảnh, Video và Audio, Flash, Javascript (jQuery) cùng với CSS để tạo một giao diện cho trang web. Tuy nhiên, website sẽ không có các hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay SQL. Do đó sẽ chưa có những khả năng như lưu trữ và truy xuất dữ liệu (Ví dụ: Đăng ký, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết kế web động

Website sẽ được trang bị hệ thống cơ sở dữ liệu, đây là một ưu điểm so với web tĩnh bởi khả năng quản lý dữ liệu web tốt hơn, đồng thời dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Những lợi ích khi thiết kế web

Một số yêu cầu cơ bản khi thiết kế web

Nếu bạn là một người không chuyên, hãy tham khảo những phần mềm thiết kế web dưới đây nhé!

Top 5 phần mềm thiết kế web cho người không chuyên

WordPress

Nếu đã muốn thiết kế web, chắc chắn bạn phải biết đến WordPress. Đây là một phần mềm có mã nguồn mở và miễn phí. WordPress là nền tảng thiết kế web cho người không chuyên và cả chuyên nghiệp. Hiện nay có đến hơn 30% website trên toàn thế giới sử dụng WordPress. Một số ưu điểm của WordPress như:

WebEasy Professional

WebEasy Professional đã từng đoạt một giải thưởng danh giá có tên TopTenREVIEWS 2012 dành cho hạng mục Phần mềm xây dựng trang web năm 2012. Phần mềm này sẽ có những hướng dẫn hữu ích trong từng bước thao tác khi bạn tiến hành thiết kế web, bạn không cần phải biết nhiều về code vẫn có thể tạo ra website dễ dàng. Một số ưu điểm của WebEasy Professional như:

Homestead

Đây là một công cụ thiết kế website trực tuyến có tuổi đời hơn 20 năm và cũng là tiên phong trong lĩnh vực thiết kế website kéo – thả. Với Homestead, bạn có thể tự mình thiết kế các trang web khác nhau như web bán hàng, web tin tức..Nhờ các mẫu có sẵn phong phú và những công cụ hữu ích tạo điều kiện để thiết kế web cực nhanh, bạn không cần biết kiến ​​thức về HTML hoặc những ngôn ngữ lập trình khác. Một số ưu điểm của Homestead như:

WebPlus

WebPlus cho phép bạn thiết kế một website đơn giản mà không cần viết code hay các kiến thức chuyên sâu. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ để thiết kế ra website hoàn chỉnh bằng cách thêm các đối tượng hình ảnh, âm thanh,.. Bên cạnh đó, WebPlus còn có nhiều mẫu có sẵn rất chuyên nghiệp, mỗi mẫu chỉ bao gồm một trang duy nhất cùng với các liên kết và điều hướng chức năng. Một số ưu điểm của WebPlus gồm:

EZGenerator

Với EZGenerator, bạn có thể sử dụng cả bản online hoặc bản offline. Cụ thể, bạn được phép sử dụng phần mềm để tạo cấu trúc của một website offline như thêm trang, blog và những tính năng khác sau đó đăng tải lên mạng để tiếp tục chỉnh sửa online. Một số ưu điểm của EZGenrator như:

Website mang đến cho các cá nhân và doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong thời đại 4.0. Nếu khai thác tốt công cụ này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thống lĩnh thị trường và đẩy mạnh doanh số. Trên đây là những phần mềm thiết kế web dành cho người không chuyên, bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Chúc các bạn thành công nhé.

FAQs về phần mềm thiết kế website cho người không chuyên

Tại sao nên dùng phần mềm thiết kế website?

Tiện lợi và dễ sử dụng: Những phần mềm này không chỉ dành riêng cho người không chuyên mà ngay cả doanh nghiệp, lập trình viên chuyên nghiệp đều có thể sử dụng. Khi sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần một vài thao tác đã có thể tự mình thiết kế trang web.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì bỏ ra hàng giờ để viết code, chỉnh sửa, ..các phần mềm này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều, do đó mới được nhiều lập trình viên sử dụng.

Tiết kiệm khá nhiều chi phí: Chi phí để thuê thiết kế ngoài rất lớn,việc sử dụng phần mềm phân nào giúp bạn tiết kiệm đi khoản này.

Thiết kế web kéo-thả là gì?

Thiết kế web kéo-thả là một thuật ngữ để chỉ những phần mềm có sẵn giúp bạn thiết kế một trang web mà không cần phải thuê lập trình viên bên ngoài.

Thiết kế web bằng phần mềm có tốt hơn so với thuê thiết kế ngoài?

Mặc dù được đánh giá rất tốt nhờ những lợi ích mà các phần mềm này mang lại, nhưng so với lập trình viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không bằng vì chuyên môn của lập trình viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thiết kế trang web đúng theo yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn có nhiều ngân sách thì vẫn nên thuê thiết kế web nhé!

Các phần mềm đều sử dụng miễn phí phải không?

Hầu như các phần mềm kéo thả đều sử dụng miễn phí nhưng để có một trang web hoàn chỉnh, bạn cần phải mua tên miền và thuê hosting từ các nhà cung cấp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version