Top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 cực nhanh

phan-mem-tang-toc-may-tinh-win-10

Máy tính liên tục rơi vào trạng thái đơ, chậm chạp “ngốn” của bạn không ít thời gian trong khi công việc thì chất đống chờ đợi hoàn tất? Đã đến lúc bạn cần sở hữu ngay phần mềm tăng tốc máy tính rồi đấy. Hãy cùng Tino Group khám phá top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 cực nhanh 2022 ngay dưới đây nhé!

#1. Piriform CCleaner – Dọn dẹp rác trong tích tắc, tăng tốc máy tính siêu nhanh

Vị trí đầu tiên trong top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 hiệu quả nhất hiện nay gọi tên Piriform CCleaner. Với hàng triệu lượt tải cực khủng, Piriform CCleaner đáp ứng đầy đủ điều kiện cần và đủ để chinh phục trái tim của người dùng. Phần mềm được đánh giá cao là một trong những công cụ tối ưu, dọn dẹp dữ liệu rác trong tích tắc với các chế độ quét cơ bản, trả lại một hệ thống sạch sẽ, hoạt động ổn định và siêu tốc cho máy tính. CCleaner còn giúp người dùng gỡ bớt những chương trình cài đặt lỗi thời trên máy nhằm giải phóng không gian bộ nhớ.

Ưu điểm nổi bật

Hạn chế

Tải phần mềm: Download Piriform CCleaner

#2. Ashampoo WinOptimizer – Phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 miễn phí

Tiếp nối CCleaner, Ashampoo WinOptimizer được đánh giá là phần mềm dọn dẹp, tinh chỉnh cũng như tối ưu hóa hệ thống toàn diện cực chất lượng và miễn phí. Toàn bộ tính năng của WinOptimizer đều thực hiện tự động và bảo mật tuyệt đối mọi thông tin, dữ liệu cá nhân, thay đổi các thiết lập hệ thống hoàn chỉnh để máy tính hoạt động ổn định nhất có thể.

Ashampoo WinOptimizer rõ ràng ở từng thông tin về máy tính gồm thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm, quét các ổ đĩa cứng và phân tích sự phân bổ không gian ổ đĩa, đo hiệu suất máy tính và so sánh với hệ thống khác. Ở WinOptimizer, người dùng luôn cảm nhận được sự an tâm, hài lòng về các tính năng với bản quyền miễn phí hoàn toàn.

Ưu điểm vượt trội

Hạn chế

Mặc dù hỗ trợ phiên bản miễn phí cho người dùng, tuy nhiên để có thể sử dụng các tính năng cao cấp thì bạn phải đầu tư bản Ashampoo WinOptimizer trả phí.

Tải phần mềm: Download Ashampoo WinOptimizer

#3. Advanced SystemCare – Tăng tốc máy tính Win 10 siêu đỉnh với vài cú click

Tối ưu, tăng tốc máy tính đỉnh cao lên đến 300% là những nét đặc trưng khi nhắc đến phần mềm Advanced SystemCare. Phần mềm được tích hợp đa dạng các công cụ, chế độ quét và tối ưu, theo dõi hệ thống nhằm giúp bạn truy cập web mượt mà và an toàn hơn.

Advanced SystemCare không chỉ là tiện ích dọn dẹp và tăng tốc hệ thống máy tính mà còn bảo vệ và sửa chữa các lỗi của Windows, chống phân mảnh tập tin. Một lưu ý nhỏ cho bạn: sự kết hợp giữa Advanced SystemCare và phần mềm CCleaner sẽ là lựa chọn hoàn hảo để vệ sinh, giải phóng và tăng dung lượng cho ổ đĩa, duy trì trình duyệt hiệu quả hơn.

Ưu điểm nổi bật

Hạn chế

Link tải phần mềm: Download Advanced SystemCare

#4. Wise Disk Cleaner – Dọn dẹp ổ cứng, an toàn tuyệt đối

Ngay ở cái tên, Wise Disk Cleaner đã cho người dùng thấy điểm sáng của phần mềm là dọn dẹp ổ cứng hữu hiệu nhất giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Phần mềm được đánh giá cao từ người dùng bởi sự an toàn và không ảnh hưởng đến hệ thống vận hành và dữ liệu của máy tính.

Ưu điểm nổi bật

Hạn chế

Link tải phần mềm: Download Wise Disk Cleaner

#5. Glary Utilities – Đa dạng tiện ích giúp tăng tốc máy tính Win 10 miễn phí

Nếu bạn tìm kiếm phần mềm dọn dẹp máy tính với đa tính năng, miễn phí, Glary Utilities là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nổi bật với những tiện ích không ngờ, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, chủ sở hữu không phải mất thời gian và công sức để có thể thành thạo với công cụ này. Toàn bộ tính năng của phần mềm được kích hoạt tự động, liên tục bảo vệ, dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính được tốt nhất.

Glary Utilities sở hữu hơn 40.000.000 khách hàng tin tưởng sử dụng trên toàn cầu với hơn 20 công cụ hỗ trợ tối đa hóa hiệu suất máy tính, tăng trải nghiệm cho người dùng.

Ưu điểm nổi bật

Hạn chế

Không hỗ trợ tùy chọn sửa chữa hệ thống nâng cao và phần mềm không chỉ ra các phần mềm có lỗi mà chỉ đưa ra các lỗi chung.

Tải phần mềm: Download Glary Utilities

#6. Clean Master – Phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 tối ưu

Góp mặt vào top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 tốt nhất không thể thiếu cái tên Clean Master. Đây là công cụ dọn dẹp và tối ưu máy tính được mở rộng cả phiên bản dành cho điện thoại. Clean Master được người dùng đánh giá chất lượng không hề thua kém so với CCleaner và hỗ trợ phiên bản miễn phí cho mọi người dùng.

Ưu điểm nổi bật

Hạn chế

Clean Master không ổn định trên các thiết bị có cấu hình thấp.

Tải phần mềm: Download Clean Master

Trên đây là top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 cực nhanh mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Bên cạnh 6 cái tên trên đây còn có các phần mềm dọn dẹp máy tính hiệu quả và miễn phí khác. Mỗi phần mềm sẽ có những mặt tốt và hạn chế nhất định, bạn lựa chọn công cụ phù hợp với cấu hình máy và mục đích của bạn để đảm bảo tối ưu hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

FAQs về top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10

CCleaner hỗ trợ trên thiết bị, nền tảng nào?

Hiện tại, CCleaner hoạt động tốt trên các phiên bản Windows và không bắt buộc cấu hình hệ thống. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ trên MacOS 10.8 trở lên

Có nên vô hiệu hóa các dịch vụ trước khi cài phần mềm tăng tốc độ máy tính không?

Câu trả lời: Có. Bạn cần vô hiệu hóa các dịch vụ để việc sử dụng phần mềm được hiệu quả cao nhất, an toàn hơn.

Registry Cleaner có an toàn không?

Registry Cleaner có nhiệm vụ bảo trì, xóa bỏ những tập tin rác và sửa chữa những lỗi xảy ra trên Windows. Việc để Registry Cleaner hoạt động trên máy tính rất an toàn, công cụ giúp loại bỏ những Registry trên máy của bạn, tăng tốc tính năng hoạt động của máy tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu những tài liệu quan trọng trước khi Registry Cleaner.

Khi nào nên sử dụng phần mềm Clean Master?

Clean Master không chỉ hỗ trợ cho máy tính mà còn hữu ích với điện thoại. Trường hợp để sử dụng phần mềm Clean Master là khi thiết bị của bạn không có ứng dụng tăng tốc mặc định và cần xóa các tập tin rác để giải phóng dung lượng cho máy được nhẹ nhàng và ổn định hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version