Top 5 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp tốt nhất

phan-mem-quan-ly-ban-hang-vat-tu-nong-nghiep

Vật tư nông nghiệp được biết đến là mô hình kinh doanh mang lại nguồn thu ổn định, cạnh tranh không quá cao. Tuy nhiên, không phải người chủ nào cũng quản lý tốt quy mô kinh doanh của mình. Vì thế, các giải pháp công nghệ như phần mềm quản lý bán hàng dần trở thành lựa chọn hàng đầu của người kinh doanh. Hãy cùng Tino Group khám phá top 5 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp nhé!

Giới thiệu về phần mềm vật tư nông nghiệp

Vấn đề các cửa hàng vật tư nông nghiệp thường gặp

Khâu quản lý hàng hóa khó khăn

Việc kinh doanh vật tư nông nghiệp tương tự như các cửa hàng phân bón vì không có quá nhiều số lượng hàng hóa. Tuy nhiên, sản phẩm vật tư nông nghiệp vô cùng đa dạng, phân chia thành nhiều nhóm khác nhau. Đồng thời, ngành hàng này còn có nhiều sản phẩm với lợi ích tương tự như nhau nhưng lại đa dạng mẫu mã, thương hiệu khiến cho chủ kinh doanh khó khăn trong việc quản lý.

Với số lượng sản phẩm đa dạng, phân chia thành nhiều nhóm mà quản lý thủ công rất dễ xảy ra tình trạng thất thoát hàng hóa, ảnh hưởng đến doanh thu.

Quản lý công nợ không chính xác

Những đối tượng mua vật tư nông nghiệp phần lớn là nông dân, thu thập mang tính thời vụ nên họ thường xuyên nợ lại tiền. Nếu ghi chép thủ công sẽ không đảm bảo chính xác 100%, dễ bị nhầm lẫn, bỏ sót thông tin hoặc nguồn tin không chính xác.

Đánh giá hiệu quả kinh doanh không thực tế

Nguồn lợi nhuận mà cửa hàng sở hữu được đánh giá dựa trên doanh thu và chi phí. Nếu bạn không tính toán được doanh thu, chi phí sẽ rất khó để xác định được lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp?

Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh

Thay vì lưu lại hóa đơn, doanh thu của cửa hàng bằng cách ghi chép thủ công, mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại trên phần mềm. Điều này giúp tăng sự chuyên nghiệp của cửa hàng và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Dễ dàng quản lý

Các sản phẩm đều được phân loại, đánh mã vạch rõ ràng nên người dùng dễ dàng tìm kiếm, kiểm tra mà không tốn kém quá nhiều thời gian vào kho.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp được tích hợp các tính năng hiện đại, cắt giảm rất nhiều công việc thủ công. Vì thế, các cửa hàng có thể tiết kiệm được công sức, thời gian làm việc cũng như chi phí thuê nhân công.

Theo dõi chi tiết các nguồn hàng tồn kho

Thay vì phải kiểm kê từng mặt hàng trong kho, chủ cửa hàng chỉ cần nhập thông tin trên phần mềm là có thể biết được những mặt hàng nào còn, số lượng bao nhiêu. Từ đó, người bán có kế hoạch nhập sản phẩm bán để duy trì hiệu quả hoạt động kinh doanh.

5 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp

#1. KiotViet

Giới thiệu về phần mềm KiotViet

Đây là công ty cung cấp phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam hơn hơn 150.000 cửa hàng sử dụng. Từ một phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa, KiotViet đã nâng cấp và mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu quản lý của các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

Đặc biệt, KiotViet còn đầu tư một đội ngũ nhân sự hỗ trợ, chăm sóc khách hàng hùng hậu, tính năng hiện đại và cập nhật liên tục. Đây là lý do KiotViet ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường, vượt xa nhiều đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc.

Ưu điểm nổi bật

Tải phần mềm KiotViet

#2. Sapo

Giới thiệu về phần mềm Sapo

Nhắc đến các phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả không thể bỏ lỡ Sapo. Phần mềm mang đến cho người bán giải pháp quản lý tổng quát, giảm thiểu tối đa mọi rủi ro cũng như theo dõi và quản lý mọi hoạt động hiệu quả nhất.

Tính năng nổi bật

Quản lý chỉn chu hàng hóa và tồn kho

Vật tư nông nghiệp là loại mặt hàng tương đối đa dạng nên việc sử dụng phần mềm của Sapo là giải pháp tối ưu nhất, giúp chủ cửa hàng loại bỏ những nguy cơ thất thoát không lý do.

Đồng thời, tính năng quản lý lô – hạn sử dụng của sản phẩm sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi chi tiết hạn sử dụng và lô nhập cho từng sản phẩm. Đây được xem là chức năng quan trọng mà cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp cần xây dựng để đảm bảo tính an toàn.

Lưu trữ và quản lý hoạt động bán hàng

Những cửa hàng kinh doanh vật tư thường có rất nhiều hóa đơn phải lưu trữ mỗi ngày, đặc biệt là hóa đơn bán hàng. Bên cạnh tính năng bán hàng tự động, không phải nhớ giá các sản phẩm có tại cửa hàng mà Sapo còn giúp chủ kinh doanh lưu trữ tất cả các giao dịch, thông tin khách hàng, nhà cung cấp nhờ công nghệ điện toán đám mây.

Quản lý công nợ chi tiết

Sapo kết hợp giữa việc lưu trữ và quản lý công nợ ngay trên phần mềm, người dùng dễ dàng theo dõi công nợ đơn hàng chi tiết của từng khách hàng. Từ đó, bạn có thể thu hồi nợ nhanh chóng, chính xác mà không xảy ra các vấn đề tranh cãi với khách hàng.

Đồng thời, các khoản thu chi của cửa hàng cũng được Sapo tối ưu, cho phép chủ kinh doanh theo dõi và đánh giá toàn bộ doanh thu ở từng thời điểm khác nhau.

Website: https://www.sapo.vn/

#3. Nhanh.vn

Giới thiệu về phần mềm Nhanh.vn

Phần mềm Nhanh.vn là công cụ quản lý bán hàng đa kênh, được sử dụng phổ biến trong thị trường. Nhanh.vn không chỉ là phần mềm hỗ trợ bán hàng mà còn giúp người dùng quản lý cửa hàng, từ khi bạn mới bắt đầu kinh doanh cho tới khi có nhiều chuỗi cửa hàng lớn.

Hiện tại, phần mềm Nhanh.vn cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng với các dịch vụ là: quản lý fanpage, thiết kế web, quản lý page Facebook và dịch vụ vận chuyển. Nhằm đáp ứng nhu cầu bán hàng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, Nhanh.vn thiết kế giao diện khoa học, gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Đồng thời, phần mềm còn thực hiện chính sách cho phép khách hàng dùng thử để trải nghiệm sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật

Tải phần mềm Nhanh.vn

#4. Phần mềm Việt

Giới thiệu về phần mềm Việt

Nếu khách hàng có nhu cầu quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp thì phần mềm Việt là lựa chọn bạn không nên bỏ lỡ. Đây là một trong những phần mềm bán hàng và quản lý vật tư nông nghiệp dễ sử dụng với mọi phân khúc người dùng, kể cả những người chưa tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Ưu điểm nổi bật

Website: http://phanmemviet.vn/gioi-thieu

#5. Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp Toàn Cầu

Giới thiệu về phần mềm Toàn Cầu

Tương tự như Sapo, phần mềm Toàn Cầu không chỉ dừng lại ở tính năng bán hàng mà còn cung cấp giải pháp toàn diện cho việc quản lý toàn bộ cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Phần mềm Toàn Cầu chuyên cung cấp những loại máy tính tiền, in hóa đơn cho các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán cà phê. Trong đó, Toàn Cầu luôn tích hợp phần mềm quản lý bán hàng hiện đại cho người dùng. Về cơ bản, phần mềm Toàn Cầu rất dễ sử dụng và có chi phí đầu tư tương đối thấp, phù hợp với số đông người dùng. Giao diện thanh toán của phần mềm đơn giản, tốc độ nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật

Website: http://phanmemtoancau.vn/

Kết luận

Những phần mềm quản lý bán hàng được xem là công cụ then chốt, có khả năng giải quyết hoàn hảo những khó khăn mà các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp gặp phải. Giải pháp quản lý tổng quát của phần mềm có thể giúp chủ kinh doanh giảm thiểu rủi ro, theo dõi và quản lý đơn hàng, doanh thu hiệu quả.

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp “hot” trên thị trường mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp đối với quá trình vận hành của cửa hàng. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn tìm kiếm được phần mềm quản lý thích hợp, mang đến giải pháp tối ưu cho quy mô kinh doanh cũng như đặc thù của cửa hàng nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có giới hạn số người dùng không?

Có. Đối với những phần mềm quản lý bán hàng chỉ cho phép từ 1-3 người truy cập cùng lúc. Đồng thời, dung lượng bị giới hạn và máy tính có thể bị nhiễm virus khi tải phần mềm về máy.

Phần mềm quản lý bán hàng có hỗ trợ dịch vụ bảo trì không?

Hầu hết các phần mềm quản lý bán hàng đều đầu tư đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm tốt nhất. Trường hợp xảy ra trục trặc, đội ngũ bảo trì của phần mềm sẽ hỗ trợ khách hàng từ xa thông qua Teamviewer, Ultraview,… để giải quyết những khó của khách hàng nhanh chóng nhất.

Ai nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp?

Bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào đang kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp, thậm chí là các ngành hàng khác đều có thể tham khảo và tích hợp phần mềm quản lý vào quy trình của mình. Những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tối ưu mọi hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và tốt nhất có thể.

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp có tính phí không?

Phần lớn các phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp đều phải trả phí. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng cũng như đơn vị cung cấp phần mềm mà chi phí sẽ khác nhau. Một số phần mềm sẽ cho phép chủ kimh doanh dùng thử, trai nghiệm sản phẩm miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version