Top 5 phần mềm cắt video miễn phí 2024

Thời đại công nghệ lên ngôi, hình ảnh và video không còn quá xa lạ với con người. Đôi khi, bạn mong muốn cắt, ghép, thêm những đoạn video và tạo ra những bản video mới của mình nhưng không biết thực hiện từ đâu, bằng phần mềm gì? Bạn “gà mờ” về công nghệ, luôn lúng túng khi gặp phải công việc cần chỉnh sửa video? Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn khám phá top 5 phần mềm cắt video miễn phí, tốt nhất 2024.

Có nên lựa chọn phần mềm cắt video miễn phí không?

Công nghệ có những bước tiến mạnh mẽ, kéo theo đó nhu cầu của con người đối với các sản phẩm công nghệ cũng ngày một đổi mới, tiêu chuẩn cao hơn. Nếu chính mình thực hiện và sáng tạo video, bạn luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm video chất lượng, hoàn hảo đến với người xem. Do đó, các phần mềm chỉnh sửa video hiện nay không ngừng được tạo ra và phổ biến đối với người dùng, đặc biệt các bạn editor.

Đằng sau mỗi clip ngắn hay dài, người làm ra nó đều phải bỏ ra một quá trình để đầu tư ý tưởng và chuyển hóa các ý tưởng thành video hoàn chỉnh. Ngoài ra, editor phải mài dũa, chỉnh sửa từng chi tiết dư thừa, thêm vào những thiếu sót cho video. Những bước đó có thể là: chèn nhạc, thêm hình ảnh, tăng hoặc giảm tốc độ, loại bỏ nhiễu nền, tạo các điểm nhấn,…để tạo nên một clip chất lượng trước khi gửi đến khán giả.

phan-mem-cat-video-mien-phi

Thay vì phải thực hiện thủ công, rườm rà nhiều công đoạn nhưng chất lượng không ưng ý như trước đây, công nghệ đã mang đến cho con người rất nhiều phần mềm hữu ích hỗ trợ công việc chỉnh sửa video này. Người thiết kế sẽ sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài những phần mềm phải trả phí thì các phần mềm cắt ghép video miễn phí và đảm bảo chất lượng trên Internet rất nhiều. Với những phần mềm đó, dù bạn không am hiểu nhiều về công nghệ thì vẫn có thể thực hiện dễ dàng.

Khám phá 5 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất 2024

Phần mềm cắt video miễn phí Camtasia Studio

Camtasia Studio nổi bật là phần mềm ghi lại các thao tác trên màn hình cực kỳ chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm còn ấn tượng khi hỗ trợ người dùng đa dạng các tính năng chỉnh sửa video như: cắt, ghép, thay đổi âm thanh, chỉnh sửa chất lượng,… nhằm tạo ra những video hoàn chỉnh chất lượng về hình thức lẫn nội dung.

Ưu điểm nổi bật

Cách sử dụng Camtasia Studio

Phần mềm cắt video miễn phí Boilsoft Video Joiner

Boilsoft Video Joiner được xem là phần mềm lý tưởng hỗ trợ các cá nhân, nhà xuất bản xây dựng những nội dung video chất lượng, đẳng cấp. Đến với phần mềm, những video sẽ được tạo nên tức thì với chất lượng tuyệt vời, mang đến những trải nghiệm hữu ích.

Ưu điểm nổi bật

Cách sử dụng Boilsoft Video Joiner

Phần mềm cắt video miễn phí InVideo

Phần mềm InVideo được xem là công cụ chỉnh sửa video online chất lượng, mạnh mẽ. InVideo có thể hoạt động tốt trên rất nhiều thiết bị, chỉ cần được kết nối Internet là bạn có thể truy cập vào phần mềm khi cần thiết.

Ưu điểm nổi bật

Cách sử dụng InVideo

Phần mềm cắt video miễn phí Avidemux

Dù bạn còn nhiều lúng túng trong công nghệ thì bạn vẫn có thể sử dụng tốt phần mềm Avidemux. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video kỹ thuật chất lượng với quy trình thực hiện không quá phức tạp. Avidemux đơn giản với những bước ngắn gọn, bạn chỉ cần nhấp chuột thao tác ngắn gọn một vài nút là có thể thực hiện những gì bạn muốn cho video của mình.

Ưu điểm nổi bật

Cách sử dụng Avidemux

Phần mềm cắt video miễn phí Ultra Video Joiner

Bạn tìm kiếm một phần mềm cắt video miễn phí, uy tín nhưng không quá cầu kỳ trong các bước thực hiện, hỗ trợ nhiều định dạng? Thật tuyệt vời, Ultra Video Joiner là cái tên đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn. Ngoài ra, Ultra Video Joiner conf sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại khác chờ bạn khám phá.

Ưu điểm nổi bật

Cách sử dụng Ultra Video Joiner

Bài viết “Top 5 phần mềm cắt video miễn phí 2024” mà Tino Group bật mí trên đây đã đơn giản hóa việc chỉnh sửa video cho bạn rồi phải không? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp nhất với bản thân và tạo ra các sản phẩm video chất lượng nhé.

Chúc các bạn thành công!

FAQs về phần mềm cắt video miễn phí

Khi nào nên lựa chọn phần mềm cắt video miễn phí?

  • Khi nhu cầu của bạn là cắt những đoạn video ngắn, không cần quá nhiều chức năng cầu kỳ thì nên ưu tiên các phần mềm trực tuyến để tiết kiệm tài nguyên cho máy tính và cả chi phí.
  • Bạn nên tìm những phần mềm sở hữu đa dạng các chức năng thông dụng càng hiện đại càng tốt. Nhờ đó, bạn không phải tốn kém thời gian sử dụng nhiều phần mềm và đảm bảo chất lượng cho video được tốt nhất.

Phần mềm Adobe Premiere Pro có miễn phí không?

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video, làm phim chuyên nghiệp, tốt nhất hiện nay. Hiện nay, phần mềm cho phép bạn sử dụng miễn phí trong một thời gian cố định là 14 ngày và giới hạn một số chức năng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tải xuống một phiên bản Premiere Pro lậu?

Khi bạn tải phần mềm vi phạm bản quyền, bạn có thể phải chi trả mức phí cho việc này. Ngoài ra, nhà phân phối chính thức có thể chặn, từ chối liên kết với máy tính có cài đặt phần mềm vi phạm bản quyền.

Có thể chỉnh sửa video trên TikTok không?

TikTok hỗ trợ người dùng tính năng chỉnh sửa video vô cùng đơn giản, sinh động. Bạn có thể cắt, ghép nhạc vào video đã có sẵn hoặc tự quay video mới và lồng nhạc vào đơn giản, chất lượng không thua kém các app hiện có.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version