OMG Network (OMG) là gì? Thông tin chi tiết về dự án OMG Network

omg-network-la-gi

Sứ mệnh của OMG Network hướng tói giải quyết các vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng Ethereum. Đây được xem là lớp chuyển giao giá trị, cho phép thời gian giao dịch nhanh chóng và phí gas thấp cho những dịch vụ tài chính trên Blockchain. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thêm về dự án OMG Network ngay bên dưới đây!

Đôi nét về OMG Network (OMG)

OMG Network (OMG) là gì?

OMG Network (OMG) được biết đến là một nền tảng Blockchain sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xử lý thanh toán phân cấp của các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử.

Đến với OMG Network, người dùng được phép trao đổi tiền điện tử một cách ngang hàng (P2P) mà không cần sử dụng sàn giao dịch truyền thống. Để mang đến những giải pháp tài chính và ngân hàng toàn cầu cho tất cả mọi người, OMG Network sử dụng công nghệ tiên tiến, tạo điều kiện cho các khoản thanh toán tiền điện tử an toàn, phi tập trung và minh bạch một cách nhanh chóng, hiệu quả về chi phí.

Về cơ bản, OMG Network tương tự như một ngân hàng phân quyền, một sàn giao dịch phi tập trung và là cổng Blockchain bảo vệ tài sản kỹ thuật số. Dự án OMG Network ra đời với mục tiêu cốt là trở thành một nền tảng giao dịch và thanh toán ưu việt trên thế giới.

OMG Network dựa trên một giải pháp mở rộng quy mô mới được gọi là MoreViable Plasma, sử dụng kiến trúc Sidechain để nhóm một số giao dịch ngoài chuỗi thành một lô thay vì riêng lẻ. Công nghệ ngày có tiềm năng mở rộng quy mô trên Ethereum lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) – nhanh hơn nhiều so với tốc độ giao dịch của Ethereum.

Ai là người sáng lập OMG Network?

OMG Network được thành lập và phát triển bởi Omise Holdings. Omise là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Thái Lan, thành lập phòng thí nghiệm Omise Blockchain vào năm 2015 để khám phá cách Blockchain có thể cung cấp giải pháp thanh toán trong thế giới thực.

Sau hai năm nghiên cứu, Omise đã thành lập OMG Network (trước đây gọi là OmiseGo) để xây dựng một nền tảng có thể cho phép người dùng truy cập các dịch vụ tài chính thông qua công nghệ Blockchain. Cả Omise và OMG Network đều là công ty con của Omise Holdings. Hiện tại, OMG Network tiếp tục phát triển phần mềm đằng sau giao thức OMG.

Phương thức hoạt động của OMG Network

Cấu trúc của OMG Network

OMG Network sử dụng kiến trúc Plasma Childchain, MoreViable Plasma. Do đó, nền tảng hoạt động bằng cách nhóm các giao dịch ngoài chuỗi thành một cây Merkle trước khi gửi định kỳ “root hash” chứa các giao dịch tới mạng chính Ethereum.

Nền tảng sẽ có một nhóm người theo dõi phi tập trung quan sát chuỗi con và nhà sản xuất khối để đảm bảo xác nhận chính xác các giao dịch mạng. Người theo dõi sẽ kiểm tra xem chuỗi con có đảm bảo tuân thủ giao thức, không giữ lại các khối hoặc can thiệp vào thứ tự giao dịch hay không nhằm đảm bảo điều kiện an toàn cho nội dung của người dùng OMG.

Để xác minh giao dịch, OMG Network sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) nhằm hạn chế tập trung tài nguyên và giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng. Chưa dừng lại đó, sự kết hợp giữa thuật toán PoS và MoreViable Plasma đã giúp OMG Network giảm đáng kể mức sử dụng điện lên đến 99% so với sử dụng Ethereum, cắt giảm khoảng ⅔ chi phí cơ sở hạ tầng và tăng tốc độ giao dịch lên đến 4,000 tps.

Mục tiêu của dự án OMG Network

Ưu điểm nổi bật của OMG Network

Sử dụng phương thức PoS tối ưu

Nếu như cơ chế đồng thuận PoW (Proof of Work) – nơi mà các Miner phải dùng sức mạnh của máy đào để đào từng Block và xác nhận giao dịch thì OMG Network nổi bật với cơ chế sử dụng phương thức PoS – nơi các thợ đào chỉ cần Stake OMG Token vào Smart Contract.

White-Label SDK – Bộ phát triển phần mềm Wallet nhãn trắng

Với White-Label SDK, OMG Network dễ dàng cung cấp các giải pháp về tài chính, thanh toán của mình tới các doanh nghiệp khác nhau. Sự tích hợp này hứa hẹn sẽ giúp OMG Network tiếp cận đa dạng với các doanh nghiệp có nhu cầu.

Digital Asset Gateway

Nền tảng OMG Network cho phép người dùng truy cập, quản lý và giao dịch các tài sản một cách an toàn và bảo mật tốt trên mạng lưới Blockchain.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

DEX là viết tắt của cụm từ ”Decentralized Exchange”, tạm dịch: sàn giao dịch phi tập trung. Đây là một Blockchain PoS có thể mở rộng an toàn, cho phép tài sản có thể giao dịch trên bất kỳ hình thức kỹ thuật số nào.

Nhờ đó, OMG Network cung cấp giải pháp DEX cho các giao dịch được thực hiện và quản lý trên DEX Chain. Việc xác thực các giao dịch sẽ được thực hiện bởi các OMG Stakers (cơ chế PoS).

Mở rộng mạng lưới với cơ chế các lớp Layer

OMG Network được thiết kế với cấu trúc Plasma nên khả năng mở rộng và bảo mật rất tốt, đồng thời chi phí giao dịch tương đối thấp.

Khả năng tương tác cao

Theo OMG Network, mọi ứng dụng về tài chính trên Blockchain đều có thể tích hợp vào mạng lưới của OMG Network, tham gia thực hiện giao dịch trao đổi. Nhờ đó, mạng lưới trao đổi tài sản số của OMG Network có khả năng mở rộng lớn hơn trong tương lai.

OMG Token là gì?

OMG Token được sử dụng để làm gì?

Thông tin cơ bản về LINK Token

OMG Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch niêm yết OMG Token

Hiện tại, OMG Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Bitfinex, Upbit, Currency.com, Coinbase Exchange, OKEx, FTX, Decoin, P2PB2B, Kraken, Gate.io, Huobi Global, KuCoin, CoinTiger, Bitstamp, Sushiswap, XT.COM,…

Trong đó, OMG Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 18.26% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán OMG Token nhé.

Ví lưu trữ OMG Token

Trên đây là thông tin về “OMG Network (OMG) là gì?” và cách sở hữu OMG Token an toàn mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Với tầm nhìn kỹ thuật cùng một đội ngũ giàu kinh nghiệm hiện có, OMG Network hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai, trở thành một nền tảng hấp dẫn trong thị trường tiền điện tử. Và đừng quên theo dõi Tino Group để cập nhật thêm kiến mới nhất về tiền điện tử nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về OMG Network (OMG)

OMG Network được bảo mật như thế nào?

Mạng chính của OMG Network chuyển sang hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), cho phép người dùng ủy quyền mã thông báo của họ cho người xác thực. Nhờ đó, người dùng OMG Network có thể kiếm thêm phần thưởng và cải thiện tính bảo mật của mạng.

Đối tác tiềm năng của OMG Network là ai?

Hiện tại, OMG Network đang làm việc với một số nhóm và công ty như: AlgoZ, Quantstamp, Hydro Labs, Krungsri Finnovate, Nomura, Ethereum Community Fund, MVL và ShinhanCard.

Ngoài PoW, OMG Network còn sử dụng những dữ liệu kỹ thuật nào khác không?

  • Proof of Authority: Thuật toán sử dụng với các Blockchain nhằm cung cấp giao dịch nhanh chóng thông qua cơ chế đồng thuận được dựa trên danh tính là cổ phần.
  • Plasma Chain: Khuôn khổ cho phép tạo các Blockchains con sử dụng chuỗi Ethereum chính tạo nên sự tin cậy.
  • Chuỗi con: Các chuỗi này đóng vai trò là chuỗi giao dịch của kiến trúc mẹ-con.

Cập nhật và tìm hiểu thêm các thông tin về OMG Network ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version