Bỏ túi 5 tips nhận hàng gia công về nhà làm TPHCM chuẩn chỉnh nhất 2022

nhan-hang-gia-cong-ve-nha-lam

Nhận hàng gia công về nhà nhà làm có thật sự an toàn trong khi các công ty “ma” lừa đảo xuất hiện này một nhiều? Được biết, công việc này phù hợp với nhiều đối tượng mà không bị gò về thời gian, dễ thực hiện. Tuy nhiên, để kiếm thu nhập an toàn và ổn định từ công việc này không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ bật mí đến bạn 5 tips nhận hàng gia công về nhà làm TPHCM chuẩn nhất.

Những hình thức nhận hàng gia công về nhà làm hiện nay

Nhận nguyên vật liệu thô về làm và bàn giao lại thành phẩm

Cách thức nhận nguyên liệu về nhà gia công và tạo nên thành phẩm khá quen thuộc và phổ biến khi nhắc đến công việc nhận hàng gia công về nhà làm. Đơn vị thuê người nhận hàng gia công sẽ chuẩn bị và giao đến cho bạn các nguyên liệu thô cần thiết, thậm chí là các thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình làm việc. Hơn nữa, họ sẽ phổ biến quy trình thực hiện hoặc đưa sản phẩm mẫu để bạn áp dụng theo. Lúc này, bạn sẽ tiến hành gia công theo yêu cầu và giao lại thành phẩm hoàn chỉnh cho bên đặt gia công. Khi đảm bảo số lượng và chất lượng, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng dựa trên hiệu suất bạn thực hiện.

Mua lại toàn bộ nguyên liệu và bán ra thị trường thành phẩm hoàn chỉnh

Đối với cách thức này, bên mua và bên bên bán sẽ thỏa thuận với nhau thông qua bản hợp đồng chứng thực bên công ty đặt gia công bán nguyên liệu đó cho bên phụ trách gia công tại nhà. Số nguyên liệu sau khi hoàn thành đúng yêu cầu, thành phẩm này sẽ được bên gia công bán lại cho bên đặt gia công với một mức giá cạnh tranh trên thị trường hoặc được quy định trong hợp đồng. Số tiền bạn nhận được chính là sự chênh lệch giữa giá bán và giá mua nguyên vật liệu ban đầu.

Gia công theo mẫu có sẵn

Đây là cách thức nhận hàng gia công tại nhà được đổi mới, hiện đại và dễ thực hiện. Bên đặt gia công sẽ chuẩn bị sẵn mẫu mã đã hoàn chỉnh. Công việc của bên nhận gia công là tìm kiếm nguyên liệu, quy trình sản xuất để làm nên những sản phẩm theo mẫu và bán lại cho bên đặt. Cách thực hiện nay mang lại sự thoải mái, chủ động cho bên gia công. Tuy nhiên, người gia công phải chỉn chu trong từng giai đoạn, chi tiết nhỏ để đảm bảo đúng với mẫu của bên đặt yêu cầu.

Đánh giá ưu nhược điểm công việc nhận hàng gia công về nhà làm

Mỗi công việc sẽ có những đặc thù cũng như các yêu cầu riêng. Sẽ không có câu trả lời chắc chắn rằng ngành nghề nào là tốt nhất?

Để thành công và đạt được nhiều thành tựu đối với một ngành nghề, điều quan trọng cần ở bạn là sự đam mê, nỗ lực rèn luyện cả về kiến thức nền tảng lẫn những kỹ năng mềm cần thiết. Sau đây là một số đánh giá khách quan về ưu và nhược điểm của công việc nhận hàng gia công về nhà làm.

Ưu điểm

Thời gian

Khi bạn nhận hàng gia công và làm tại nhà thì bạn sẽ chủ động và linh hoạt hơn trong thời gian sinh hoạt, làm việc cũng như nghỉ ngơi. Thay vì những công việc phải làm tại công ty, di chuyển tốn kém thời gian, công sức thì làm việc tại nhà sẽ khá tiện cho bạn.

Địa điểm

Làm việc tại nhà sẽ thoải mái, tự do hơn rất nhiều so với khi bạn làm việc tại công ty. Tại nhà sẽ không có những quy định, nội quy bạn phải nghiêm ngặt thực hiện, bạn có thể tự sắp xếp để hoàn thành công việc tùy ý thích của cá nhân.

Lương

Công việc nhận hàng gia công tại nhà sẽ không cố định về mức lương hàng tháng bạn nhận được. Số tiền bạn nhận được sẽ dựa trên hiệu suất làm việc của bạn, làm bao nhiêu thì bạn sẽ hưởng số tiền tương ứng bấy nhiêu. Hơn nữa, nhận hàng gia công là công việc làm thời vụ nên bạn sẽ nhận lương theo ngày.

Các mối quan hệ

Làm việc tại nhà với những mặt hàng gia công thì bạn sẽ thực hiện trên phương diện cá nhân mà không phải làm việc trong một tập thể. Do đó, bạn sẽ không phải bận tâm về các mối quan hệ đồng nghiệp, tránh xảy ra những áp lực, xích mích, ganh đua trong công việc.

Nhược điểm

5 tips nhận hàng gia công về nhà làm an toàn và siêu lợi nhuận

Những công ty chuyên cung cấp các mặt hàng gia công về nhà làm “mọc lên như nấm” trên thị trường. Độ phổ biến rộng như thế nên không ít các đơn vị tạo ra những chiêu trò tinh vi nhằm lừa đảo mọi người. Nếu bạn không hiểu rõ về công việc này, nhẹ dạ cả tin, nôn nóng làm giàu thì rất dễ sa vào bẫy lừa đảo. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn đừng bỏ qua 5 tips giúp bạn thực hiện công việc nhận hàng gia công về nhà làm an toàn và hiệu quả.

#1. Tìm đơn vị uy tín, có thương hiệu để nhận hàng gia công về nhà làm

Các công ty cung cấp hàng gia công về nhà làm tại TPHCM vô cùng đa dạng với nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Nếu bạn chủ quan, nôn nóng làm việc mà bỏ qua bước này thì sẽ rất dễ gặp phải nhiều rủi ro về sau. Bởi lẽ, làm việc tại những nơi uy tín sẽ quyết định đến chất lượng công việc mà bạn nhận về làm.

Các cách tìm kiếm đơn vị nhận hàng gia công về nhà làm

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ với sự trỗi dậy từ các trang mạng xã hội. Tại đây, những đơn vị cung cấp mặt hàng gia công về nhà làm sẽ đăng tin tuyển dụng khắp các hội nhóm, trang mạng nên việc tìm kiếm công việc không quá khó khăn. Bạn có thể chủ động tìm việc trên các website việc làm, group việc làm trên Facebook,…

Bạn có thể chủ động đăng thông tin muốn tìm việc nhận hàng gia công về làm. Lúc này, các xưởng, công ty sẽ liên hệ đến bạn nếu các thông tin của bạn cung cấp đáp ứng nhu cầu công việc của họ. Đối với các tìm kiếm này khá tốn kém thời gian và công sức nhưng bù lại, chất lượng công việc khá thực tế, chắc chắn. Bạn có thể đến tận công xưởng, nhà máy để tìm hiểu và nắm rõ hơn về quy trình, công việc cụ thể. Từ đó, bạn cân nhắc khả năng của bản thân để lựa chọn công việc phù hợp và chất lượng công việc cũng sẽ đảm bảo hơn.

Thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… , bạn có thể tìm được một công việc tại nhà an toàn, uy tín. Do đó, bạn đừng ngại bày tỏ, chia sẻ nhu cầu của mình đến bạn bè, người thân. Nhờ vậy, khi có công việc thích hợp họ sẽ nhớ đến bạn và giới thiệu công việc cho bạn ngay.

#2. Không đặt tiêu chí “Việc nhẹ lương cao” làm sự quan tâm hàng đầu

“Việc nhẹ lương cao” có thể xem là cái bẫy vô cùng “ngọt ngào” cuốn hút sự nhẹ dạ cả tin của bao người khi tìm kiếm việc làm. Đặc biệt là công việc nhận hàng gia công về nhà làm. Bởi lẽ, không có công việc nào nhẹ nhàng, đơn giản mà cho bạn một số lương cao. Bất kỳ công việc nào cũng sẽ được chi trả một mức lương tương xứng với trình độ, hiệu suất công việc mà bạn thực hiện.

Khi tìm kiếm việc làm, những thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao bao giờ cũng rất hấp dẫn. Nó chạm đúng vào sự tò mò, mong muốn được làm giàu nhanh chóng mà không phải bỏ nhiều công sức của con người. Phần lớn các bạn trẻ còn thiếu thông tin và hiểu biết, chưa trải nghiệm nên dễ rơi vào cái bẫy mà kẻ xấu đã giăng sẵn khá tinh vi. Do đó, bạn nên nhìn nhận mọi vấn đề một cách thực tế, tìm hiểu thật kỹ, cẩn thận trước những thông tin này. Đặc biệt trong tình huống bạn đang cần tìm kiếm việc gấp.

Hiểu được những khó khăn và nhu cầu tìm kiếm việc cao của mọi người tại TPHCM nên đã xuất hiện không ít những công ty tuyển dụng “ma” đầy nguy hiểm. Họ không yêu cầu nhiều từ phía người tìm việc, đưa ra các thông tin lương cao, công việc nhẹ nhàng, không cần cọc phí,… Ngược lại, họ không có bất kỳ cam kết giấy tờ cụ thể.

Đối với công việc nhận hàng gia công về nhà làm, dù họ không yêu cầu đặt cọc phí tìm việc nhưng thường phải đặt cọc để nhận hàng. Họ bảo sẽ trả lại số tiền cọc sau khi bạn hoàn tất công việc. Trường hợp này phần lớn đều là chiêu trò lừa đảo, bạn không nên quá tin tưởng vào những mô tả từ phía nhà tuyển dụng.

#3. Tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn về công ty cung cấp hàng gia công

Để đảm bảo an toàn, tránh những rắc rối về sau thì bạn nên lựa chọn những công xưởng có đầy đủ thông tin, địa chỉ rõ ràng. Thông qua đó, bạn dễ dàng xem xét, tìm hiểu và kiểm tra về công ty cũng như các sản phẩm/ dịch vụ mà công ty cung cấp. Điều này sẽ tạo sự an tâm hơn cho bạn khi làm việc, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Bên cạnh việc tìm hiểu công ty qua các thông tin có sẵn, bạn nên tham khảo những phản hồi từ những người đã từng nhận hàng trước đó. Đôi khi, những phản hồi này có thể là giả mạo, được tạo nên từ chính công ty đó (seeding). Bạn nên chọn lọc kỹ thông tin, xem những phản hồi rõ ràng, chân thật trước khi quyết định. Bởi như vậy, bạn sẽ hết mình cho công việc và nhận về số lương xứng đáng với công sức bản thân bỏ qua.

#4. Không thực hiện giao dịch trực tuyến đối với việc nhận hàng gia công về nhà

Công nghệ phát triển, con người dễ dàng liên hệ, tìm kiếm và truyền tải thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong số đó, mạng xã hội chính là phương thức được ưa chuộng nhiều nhất. Vì vậy, quá trình tìm việc, nhận việc và nhận hàng online càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Mặc dù tiện lợi nhưng cách thực hiện này rất dễ tạo cơ hội cho những thành phần lừa đảo và bạn rất dễ gặp phải nhiều rắc rối nếu tham gia vào.

Bạn đừng ngại sắp xếp thời gian đến tận nơi nhận hàng gia công về nhà làm. Dù tốn công sức di chuyển nhưng sẽ đảm bảo sự an toàn và chất lượng hàng hóa. Khi đến trực tiếp tại đơn vị, bạn sẽ quan sát thực tế mặt hàng, quá trình họ gia công hoặc trao đổi cụ thể, rõ ràng hơn về mọi vấn đề liên quan đến công việc. Lúc này, bạn sẽ hiểu rõ, an tâm về công việc mình sẽ làm.

#5. Lựa chọn nhận hàng gia công vừa sức, không ôm đồm số lượng lớn công việc

Những công việc gia công tại nhà tuy không đòi hỏi bạn phải di chuyển, cố định thời gian cũng như trình độ, kỹ năng nên rất dễ làm, thích hợp với mọi người. Tuy nhiên, bạn không nên quá “tham công tiếc việc” mà nhận về một số lượng lớn sản phẩm.

Hãy chọn sản phẩm vừa tầm, vừa sức của bản thân để đảm bảo chất lượng, thời hạn giao trả sản phẩm. Nếu không, bạn sẽ gặp phải những ảnh hưởng đáng tiếc về sức khỏe cũng như chất lượng thành phẩm, trễ thời hạn giao hàng. Lúc đó, bạn sẽ bị trừ tiền công hoặc mất tiền để chữa bệnh cho bản thân. Do đó, bạn nên nhận hàng gia công về nhà làm trong khả năng của mình.

Trên đây là những chia sẻ về công việc nhận hàng gia công về nhà làm TPHCM đã được Tino Group tổng hợp. Để lựa chọn một công việc phù hợp cho bản thân, mang đến nguồn thu nhập ổn định không quá khó nhưng cũng không dễ. Tuy nhiên, bạn không nên nóng vội trong việc tìm kiếm công việc. Hãy tìm kiếm và cân nhắc thật kỹ về công việc mình sẽ gắn bó nhé.

Chúc các bạn thành công!

FAQs về cách nhận hàng gia công về nhà làm TPHCM

Nhận hàng gia công về nhà làm có phải bỏ phí không?

Phần lớn các đơn vị cần gia công sẽ không yêu cầu phí khi bạn nhận hàng gia công. Mức thu nhập bạn nhận được sẽ tương ứng với số lượng sản phẩm, hiệu suất làm việc của bạn. Tuy nhiên, một số đơn vị lừa đảo hiện nay trên thị trường thường yêu cầu đặt cọc phí trước khi nhận hàng gia công, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Ai có thể làm công việc nhận hàng gia công về nhà làm?

Đối với công việc nhận hàng gia công về nhà làm phù hợp với tất cả mọi người. Từ học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng,… đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần có nhiều thời gian rảnh rỗi và sự tỉ mỉ, kiên trì thì có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc này.

Những công việc nhận hàng gia công tại nhà phổ biến hiện nay

  • Gia công quần áo
  • Làm các sản phẩm handmade
  • Làm tranh thuê, tranh đính đá
  • Gia công các phong bì, vỏ hộp
  • Nhận cắt chỉ thừa trên các sản phẩm
  • Xâu chuỗi hạt, vòng

Những xưởng may cho nhận hàng gia công tại nhà yêu cầu điều gì?

  • Có vốn kiến thức, am hiểu nhất định về mặt hàng bạn sẽ nhận may
  • Tôn trọng Deadline, may đúng tiến độ mà xưởng may yêu cầu
  • Cam kết làm việc lâu dài

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version