Nervos Network (CKB) là gì? Tìm hiểu chi tiết về CKB token 2022

nervos-network-(ckb)-la-gi

Một dự án blockchain khác được Tino Group bật mí ở bài viết này chính là Nervos Network. Vậy Nervos Network (CKB) là gì? Dự án này có thể giải quyết được vấn đề gì?

Giới thiệu về Nervos Network (CKB)

Nervos Network (CKB) là gì?

Nervos Network (CKB) là một blockchain platform kết hợp với nền tảng dApp với cấu trúc phân lớp:

Nhờ vào cấu trúc phân lớp này, mạng lưới Nervos có thể sắp xếp và tối ưu hóa các tính năng chuyên biệt để trở thành một nền tảng tốt nhất cho các nhà phát triển dApps.

Tóm lại, Nervos Network (CKB) là một mã nguồn mở với các lớp cấu trúc khác nhau ứng với từng chức năng riêng biệt, được thiết kế nhằm giải quyết các vấn đề nan giải trong thị trường tiền điện tử ngày nay.

Nervos Network giải quyết vấn đề gì?

Các blockchain thế hệ trước như Bitcoin, Ethereum,…,đều gặp phải vấn đề về khả năng mở rộng dự án mặc dù đã phát triển và áp dụng nhiều công nghệ, ví dụ như sharding. Thế nhưng, hiệu quả mang lại không được như mong đợi. Các công nghệ này còn tương đối phức tạp và bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự tăng giảm số lượng shard.

Không những vậy, giải pháp mở rộng offchain cũng gặp nhiều khó khăn. Các cơ chế đồng thuận đều có chi phí rất cao so với một public blockchain permissionless. Như một quy luật tất yếu, khi có càng nhiều người dùng cũng như các ứng dụng hoạt động, tốc độ băng thông, xử lý giao dịch sẽ bị ảnh hưởng vì lưu lượng dữ liệu dự trữ quá nhiều.

Các giải pháp blockchain thế hệ mới hiện nay quan tâm tới chi phí cho cơ chế đồng thuận và các thuật toán. Thế nên, chúng cho phép người dùng thanh toán một phần để lưu trữ dữ liệu trên các gói node lưu trữ. Tuy vậy, giá cả của tiền điện tử luôn biến động nhanh và nhiều. Người dùng khó khăn trong việc theo dõi và thích ứng kịp với sự biến động đó, đặc biệt là khi giá đột ngột tăng cao.

Nervos Network được sinh ra nhằm để giải quyết các vấn đề trên. Và phương pháp của Nervos Network là cấu trúc của 2 layer. Trong đó:

Và từ khả năng mở rộng không ngừng cùng chi phí giao dịch cạnh tranh của layer 2 sẽ là tiền đề vững chắc để layer 1 có thể tập trung vào tính an toàn, bảo mật và phi tập trung.

Tổng quan về token CKB

Nervos token (CKB) là gì?

Cũng tương tự như các dự án blockchain khác, CKB là utility token của mạng lưới Nervos, do Nervos phát triển và hình thành. CKB là từ viết tắt của “Common Knowledge Byte” hay có thể viết gọn lại ở dạng “CK Byte”.

Nếu người dùng nắm giữ 2000 CK bytes, họ có quyền lưu trữ 2000 bytes dữ liệu trên Nervos Common Knowledge Base. Bên cạnh đó, họ cũng có thể cho người khác vay hoặc lock CKB token để nhận được reward tương ứng nếu họ muốn.

Thông tin chi tiết về token CKB

Token CKB allocation (phân bổ token)

Với tổng nguồn cung như trên, CKB token được chia thành các nguồn phân bổ như sau:

CKB token được dùng trong những trường hợp nào?

CKB token được dùng vào một trong các trường hợp sau:

Đội ngũ phát triển của Nervos Network

Đứng sau sự thành công của cả một hệ sinh thái là những cái tên vô cùng uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử của Trung Quốc. Họ là:

CKB được giao dịch ở những sàn giao dịch nào?

Bạn có thể tiến hành trao đổi, mua bán CKB tại các sàn giao dịch lớn như Binance, Gate.io, Huobi, HitBTC, BKEX, KuCoin, MEXC Global, Hoo.com, Bittrex, CoinEx, Bittrex,…

Trên đây là các chia sẻ về Nervos Network cũng như các khía cạnh liên quan của CKB. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhân like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức thú vị đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Hiện nay có các cặp giao dịch CKB nào?

Bạn có thể trao đổi các cặp giao dịch CKB như CKB/ USDT, CKB/ BTC, CKB/ HT, CKB, KRW,…

Có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Nervos Network tại những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi một trong các nguồn tài liệu sau để biết thêm thông tin về dự án:

Đối tác chiến lược của Nervos Network gồm những tên tuổi nào?

Đây là những cái tên đã hợp tác và tạo nên thành công cho dự án như Polychain Capital, Sequoia China, FBG Capital, Wanxiang Blockchain, Dekrypt Capital, Breyer Capital, 1confirmation, Blockchain Capital, Multicoin Capital, Kindred Ventures, Matrix Partners China 1kx, zk Capital,….

Có các loại phí giao dịch CKB nào?

Chủ yếu sẽ có ba loại phí liên quan đến giao dịch CKB:

  • Phí transaction
  • Phí giao dịch của sàn quy định
  • Phí rút nạp do sàn quy định

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version