MyEtherwallet là gì? Hướng dẫn đăng ký sử dụng MyEtherwallet

Thiet Ke Khong Ten 5 1

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, có một vài thứ mà bạn bắt buộc phải biết. Myetherwallet chính là một trong số đó. Vậy Myetherwallet là gì? Cách đăng ký Myetherwallet như thế nào?

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (MEW) là một ví điện tử chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). MyEtherWallet được đánh giá là một trong những ví điện tử có cộng đồng sử dụng đông đảo nhất trên thị trường cryptocurrency hiện nay.

Bạn có thể hiểu MyEtherWallet như một trang web với tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Điều này đồng nghĩa, MEW sẽ không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian. Do vậy, nếu chẳng may MyEtherWallet bị sập, bạn vẫn có thể dùng private key để truy cập vào ví của mình bằng nền tảng khác như: Ví Ledger Nano S, Ví Trezor, Ví TrustWallet, …

Một tính năng đặt biệt của ví MyEtherWallet là có thể giao dịch gửi nhận Offline, tức là khi không có mạng chỉ cần có công cụ ta có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất cứ ai.

Những lưu ý khi sử dụng MyEtherWallet

Đã có rất nhiều trường hợp bị mất ETH hay Token khi lưu trữ trên ví MyEtherWallet do để lộ thông tin Private Key. Do đó, để đảm bảo an toàn khi giao dịch với ví MyEtherWallet các bạn cần chú ý một số điều sau:

Ưu điểm và nhược điểm của MyEtherWallet

Cùng xem qua những ưu điểm nổi bật để lý giải xem tại sao ví MyEtherWallet được sử dụng phổ biến nhất hiện tại:

Ưu điểm

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm kể trên, ví MyEtherWallet vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định như:

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví MyEtherWallet

Cách đăng ký ví MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập vào đường link này: https://www.myetherwallet.com/. Sau đó chọn “Create New Wallet”.

Bước 2: Bỏ qua phần giới thiệu, sau đó chọn “By Keystore File” và tạo mật khẩu cho ví. Kế tiếp nhấn “Next”

Bước 3: Tại đây bạn nhấn nút “Download Keystore File”. Đây chính là file mở khoá ví sau này của bạn.

File chìa khóa ví thường có tên file dạng: UTC – ngày -tháng -năm -số -số. Nhớ lưu file này ở một nơi nào đó thật an toàn vì nếu mất, tài sản của bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Bước 4: Nhấn nút “Access My Wallet” và chọn “Software” để mở khoá ví bằng cách tải lên file KeyStore

Bước 5: Chọn mục “Keystore file” -> Click tiếp nút ”Continue”. Sau đó bạn tìm đến nơi đã lưu file Keystore lúc nảy để tải lên.

Sau khi tải lên thành công, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của ví (mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên). Sau đó tiếp tục nhấn nút “Access Wallet”

Bước 6: Hoàn tất đăng ký. Bạn đã có thể lưu trữ token của mình rồi đấy

Hướng dẫn sử dụng ví MyEtherWallet

Cách gửi token ra ngoài

Để gửi ETH (hoặc các token) khác ra ngoài ví MEW bạn sẽ vào mục “Send”. Ở đây bạn chỉ cần nhập số ETH muốn gửi, dán địa chỉ ví muốn gửi đi, ấn định phí gas và nhấn “Send Transition”

Cách add token mới vào ví

Bước 1: Truy cập https://ethplorer.io/ sau đó tìm mã token mà bạn muốn add vào ví MEW. Ví dụ ở đây mình tìm Uniswap (mã là UNI). Sau đó click vào token đó hoặc nhấn “Ethplore”

Bạn sẽ thấy thông tin của mã token, tuy nhiên bạn cần quan tâm 2 thông số là:

Bước 2: Quay về ví MEW, click “Custom Tokens”

Bước 3: Dán địa chỉ ví hợp đồng thông minh, mã token và số decimals vào sau đó nhấn “Save”

Bạn sẽ thấy token UNI hiển thị, từ bây giờ bạn có thể lưu trữ, gửi nhận token này trên ví MEW rồi nhé. Đối với các token khác bạn thao tác tương tự.

Cách bảo vệ ví MyEtherWallet an toàn

Như đã chia sẽ ở trên, Private Key, file Keystore / JSON File là những thứ vô cùng quan trọng. Vì vậy khi sử dụng MyEtherWallet bạn cần thực hiện những điều sau:

Hy vọng sau bài viết trên đây sẽ  bạn có thể tạo và sử dụng ví MyEtherWallet để gửi nhận ETH và các token ERC20 một cách đơn giản và nhanh chóng.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về MyEtherWallet

Ví MyEtherWallet có được tích hợp vào ví cứng không?

Ví MyEtherWallet được tích hợp vào ví cứng như ví Ledger Nano S, ví Trezor,ví Trust Wallet…, bằng cách này bạn có thể lưu trữ tài sản ngoại tuyến. Trong trường hợp chẳng may MyEtherWallet bị sập, bạn vẫn có thể dùng private key để truy cập vào ví của mình.

Ví MyEtherWallet có miễn phí không?

Ví MyEtherWallet là một mã nguồn mỡ, vì vậy đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Tạo ví bằng Mnemonic Pharase có đơn giản hơn không?

Để tạo ví bằng cách này, bạn chọn “By Mnemonic Pharase”, màn hình sẽ hiện ra Mnemonic Pharase của ví, những từ này dùng để đăng nhập ví hoặc phục hồi ví. Bạn có thể chọn phiên bản 12 từ hoặc 24 từ. Sau khi đã lưu lại cẩn thận những từ này, hãy nhấn “I Wrote Down my Mnemonic Pharase”.

MyEtherWallet sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại để chắc chắn rằng bạn đã lưu lại khóa bảo mật. Sau khi xác nhận xong là bạn đã tạo thành công ví, có thể đăng nhập ví và sử dụng.

Như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng 24 từ này để đăng nhập vào hầu như toàn bộ các loại ví Ethereum như Ledger Nano S, Trezor, Ví Trust Wallet, Coinbase Wallet, Cipher Browser… Tuy nhiên, cần bảo quản 24 từ này thật cẩn thận.

Làm thế nào để khôi phục ethereum bị mất?

Cách tốt nhất là phục hồi ví Ethereum. Ngay cả trong trường hợp bị mất hoàn toàn, bạn có thể gọi cho công ty phát hành, yêu cầu họ đóng ví bị mất và gửi ví mới cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version