Mua tên miền website cần lưu ý điều gì?

Chọn tên miền website là điều doanh nghiệp không nên xem nhẹ.

Ten Mien Ws 1 1024x439 1
Không chỉ hỗ trợ cho SEO, gây thiện cảm với khách hàng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”, một tên miền website tốt sẽ tạo nên dấu ấn cá nhận riêng cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, cân nhắc thật kĩ trước khi chọn tên miền website là điều doanh nghiệp không nên xem nhẹ.

Bật mí 10 bí mật chọn tên miền website

Một là, tên miền này phù hợp với tên thương hiệu không?

Phù hợp ở đây là xét về các khía cạnh: + Tên thương hiệu có khớp với tên miền hay không? + Sự nhất quán sẽ khiến khách hàng dễ nhớ về bạn. Khi nhớ tên doanh nghiệp, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy website khi search tìm kiếm.

Hai là, bài toán ngân sách

Một tên miền tốt sẽ là tên miền đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ và chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn. Do đó, giá của một tên miền phụ thuộc vào nhiều yếu tố ( chiều dài tổng thể, số từ, dễ đánh vần hay không, số lượt truy cập đến… ). Vì thế, để được giá rẻ hơn, bạn có thể tạo ra một vài những biến thể chẳng hạn thêm một số từ nào đó ở phía trước hoặc sau. Tuy nhiên, điều này chắc chắn cũng sẽ làm giảm hiệu quả của tên miền. Ngân sách để chi cho tên miền của bạn là bao nhiêu? Ngoài ngân sách ra, để tìm được tên miền phù hợp, bạn hãy cân nhắc thêm những bí kíp kế tiếp bên dưới.

Ba là, chọn mua tên miền dễ gõ và ghi nhớ

Tên miền dễ nhớ cực kì quan trọng nếu bạn đã có kế hoạch tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm.  Dễ dàng ghi nhớ sẽ giúp cho khách hàng nhớ tới bạn và dễ dàng chia sẻ cho bạn bè của mình hơn. Viết lẻ các từ ngữ, dấu gạch nối hay các ký tự đặc biệt… là những điều bạn nên tránh đi.

Bốn là, hãy dùng “domain.com” nếu có thể

Nếu bạn đăng kí tên miền với tất cả các loại đuôi hiện có thì thật lãng phí và tốn kém. Đuôi “.com” là một sự lựa chọn hoàn hảo vì khách ghé thăm chỉ nhớ đuôi tên miền và quên mất đuôi mở rộng. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tìm đến website của bạn vì theo mặc định: các trình duyệt web sẽ tự động gán thêm .com nếu người dùng chưa nhập đuôi mở rộng.

Năm là, mua tên miền ngắn tốt hơn tên miền dài

Tên miền càng dài, khách hàng càng khó nhớ và gõ càng dễ sai. Hầu hết các tên miền một từ đẹp đã được đăng ký hết, tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn các tên miền với 2 hay 3 từ. Hãy chắc chắn lựa chọn tên miền thật tốt vì nó gần như sẽ là một phần của thương hiệu và chắc chắn đó là cách bạn muốn mọi người nghĩ về bạn

Sáu là, kiểm tra đăng ký thương hiệu

Trước khi trả tiền để sở hữu một tên miền, bạn luôn nhớ phải kiểm tra tên miền đó đã đăng ký thương hiệu hay chưa? Đây là việc quan trọng nếu bạn không muốn xảy ra các tranh chấp bản quyền trong tương lại. Một thương hiệu đã đăng ký bản quyền mang lại nhiều giá trị hơn. Do đó, ngay khi sở hữu một tên miền mới, bạn nên thực hiện đăng lý thương hiệu cho nó.

Bảy là, tránh dấu gạch nối

Sử dụng dấu gạch nối để chia tách các từ trong tên miền sẽ làm cho nó dễ dàng để hơn cũng như giúp cho công cụ tìm kiếm nhận ra các từ riêng lẻ. Tuy nhiên, mọi người thường quên các dấu gạch nối khi gõ tên miền của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng các dấu gạch nối, đừng sử dụng quá 3 dấu trong tên miền của bạn.

Tám là, đừng dẫn đầu với từ khóa

Một tên miền sáng tạo sẽ ưu tiên hơn tên miền chứa từ khóa. Tuy vậy, điều này không có nghĩa bạn không thể có một tên miền chứa từ khóa. Nó vẫn được sử dụng nếu có ý nghĩa. Google đã có thể theo dõi và nhận biết các dấu hiệu spam tên miền. Và chắc chắn các tên miền này chẳng bao giờ xếp hạng cao.

Chín là, bạn nên nắm quyền kiểm soát tên miền website của mình

Có không ít doanh nghiệp lưu trữ các trang web của họ với một máy chủ web mà họ đang không hài lòng vì đủ các lý do như dịch vụ kém, hóa đơn phát sinh, thời gian hoạt động không đáng tin cậy… Điều mà hầu hết họ muốn đó là chấm dứt hợp tác với bên đó mà tìm một nhà cung cấp lưu trữ web khác nhưng điều đó cũng rất khó khăn. Bạn nên khôn ngoan hơn để mình sẽ không trở thành một trong những doanh nghiệp này.

Mười là, kiểm tra trên các trang mạng xã hội

Sau khi đã lựa chọn được tên miền cho mình, bạn hãy “đi dạo”  vòng quanh các web truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter,…và xem liệu tên miền của bạn đã có ai sử dụng để đặt làm tên trang, tên group,…hay chưa. Nếu chưa có ai sử dụng, nghĩa là tên miền website không bị trùng, bạn sẽ dễ dàng phát triển các kênh truyền thông xã hội.

Quy trình đăng ký tên miền

  1. Chọn nhà đăng ký tên miền đáng tin cậy (như Tinohost).
  2. Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền để kiểm tra có ai đăng ký tên miền đó chưa.
  3. Chọn tên miền & hoàn tất thanh toán
  4. Điền thông tin đăng ký tên miền
  5. Xác nhận chủ sở hữu tên miền
Tuy nhiên, tên miền và hosting là “địa chỉ” và “nhà” của công ty bạn trên bản đồ công nghệ toàn cầu nên bạn cần cân nhắc lựa chọn tên miền, chọn hosting phù hợp nhất. Nếu chưa có tên miền, hãy đăng ký nó ở cùng một nơi với nơi bạn mua hosting. Đó là lý do tại sao Tinohost cung cấp cả dịch vụ hosting và đăng ký tên miền.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version