Tổng hợp những mẫu viết quảng cáo ấn tượng 2022

San Xuat Content Vua Nhieu Vua Chat

Hiện nay, các doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt. Mỗi ngày đều xuất hiện đa dạng những sản phẩm, dịch vụ mới. Chính vì vậy, doanh nghiệp không có sự tập trung vào quảng bá sản phẩm của mình thì rất dễ bị bỏ lại phía sau các đối thủ. Các phương thức quảng bá thương hiệu vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, sáng tạo những mẫu quảng cáo đúng mục tiêu, đối tượng là bước đi quan trọng để khách hàng nhận diện thương hiệu. TinoHost sẽ bật mí đến bạn những mẫu viết quảng cáo cực kỳ ấn tượng năm 2022.

Cách xây dựng mẫu viết quảng cáo hiệu quả

Mẫu viết quảng cáo ấn tượng là yếu tố then chốt tác động đến toàn bộ chiến dịch đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với người dùng. Khi chạy quảng cáo trên website hay các trang mạng xã hội, bên cạnh yếu tố chi phí và kỹ thuật, việc đầu tư cho nội dung và hình thức là điều rất cần quan tâm.

Trong các phương thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ, nếu doanh nghiệp nắm được công thức, cách viết bài quảng cáo ấn tượng sẽ thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số. Dưới đây là một số cách xây dựng mẫu viết quảng cáo hiệu quả:

Đặt tiêu đề cuốn hút

Mỗi tiêu đề bài viết quảng cáo là một yếu tố quyết định thành bại của bài viết. Nội dung quảng cáo chưa hẳn là yếu tố thu hút người đọc bằng một tiêu đề hay. Sứ mệnh của tiêu đề như một lời gửi gắm để xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và đem thông tin hữu ích đến người đọc. Như vậy, tiêu đề mới lạ sẽ là công cụ giữ chân khách hàng đến với sản phẩm công ty đang giới thiệu một cách gần nhất.

Nội dung tiêu đề hay cần phản ánh đúng mục tiêu cốt lõi của bài quảng cáo. Do vậy, trước khi tiến hành viết, bạn cần thấu hiểu xem người đọc muốn gì ở mình để có thể đáp ứng tốt, đúng trọng tâm yêu cầu đó.

Chạm đúng vào tâm lý người đọc

Khách hàng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm và dịch vụ đáng tin cây. Họ luôn canh cánh và phòng ngừa vì sợ bị dắt mũi giữa vô vàn những cái tên được quảng cáo tràn lan trên thị trường. Dù chỉ là tiếp thị gián tiếp, thông qua xây dựng mẫu quảng cáo nhưng bạn cần phải hiểu được xu hướng, nhu cầu, thái độ của số đông khách hàng. Từ đó, bạn dễ dàng chèo lái bài quảng cáo một khách linh động, phù hợp nhất, chạm đúng chuẩn tâm lý khách hàng. Trong bài quảng cáo, bạn nên tạo sự khác biệt, tò mò kích thích khách hàng click vào xem.

Để có một bài quảng cáo chất lượng, độc đáo từ nội dung, hình ảnh đến cách thiết kế, bạn cần phải:

Quảng cáo cần đề cập đúng trọng tâm, cuốn hút

Hơn nữa, mẫu quảng cáo của bạn cần có sự tương thích, cân bằng giữa phản ứng người dùng và thông điệp của quảng cáo. Bởi chắc chắn không doanh nghiệp nào mong muốn những gì mình sáng tạo ra lại tác động tiêu cực đến khách hàng.

Nội dung nhấn mạnh vào lợi ích chứ không phải tính năng

Là người thiết kế và viết quảng cáo khôn ngoan, bạn đừng lãng phí thời gian chăm chú giải thích về nhãn hàng của bạn nổi tiếng như thế nào. Thay vào đó, bạn hãy kêu gọi, thể hiện cho người xem thấy được sản phẩm, dịch vụ của bạn hữu ích ra sao trong việc cải thiện cuộc sống của họ.

Khi xây dựng mẫu quảng cáo, bạn đừng cá thể hóa vào một người cụ thể. Điều quan trọng là quảng cáo phải thể hiện rõ những lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ của bạn mang lại cho số đông người dùng.

Ví dụ, nếu như bạn muốn quảng cáo về mỹ phẩm chăm sóc da. Lúc này, khách hàng chưa quan tâm nhiều đến thương hiệu của bạn, sử dụng công nghệ nào. Điều đầu tiên và quan trọng mà họ quan tâm là sản phẩm có thật sự hiệu quả cho da, có hết mụn, trị thâm, trị nám được không, thời gian phục hồi là bao lâu.

Lồng ghép câu nói tạo sự khẩn cấp, kích thích khách hàng

Khách hàng luôn có một nỗi sợ mang tên “nỗi sợ bị bỏ lỡ”. Hay nói cách khác, khách hàng sợ mất những chương trình khuyến mãi, các đợt ưu đãi.

Vì thế khi nhận được thông báo, đông đảo khách hàng đổ xô vào xem sản phẩm, dịch vụ bạn đang quảng cáo. Do đó, bạn ngần ngại gì mà không sử dụng đồng hồ đếm ngược thời gian ưu đãi trong bài viết. Đây là cách tạo sức ép tinh tế lên tâm lý người xem, thúc đẩy họ tìm hiểu và đi đến quyết định mua hàng. Khi đó, người xem cho đây là cơ hội hiếm có khó tìm để mua hàng cực lời, nếu không nhanh chóng chốt đơn họ sẽ để tuột mất vào tay người khác.

Tổng hợp những mẫu viết quảng cáo ấn tượng 2022

Thời buổi thông tin quá tải, người dùng có xu hướng né tránh các quảng cáo cũng là lúc bạn cần phải phát huy vai trò của content marketing. Những bài quảng cáo ra đời một cách hời hợt, không đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ khó nhận được nhiều tương tác mà ngân sách của bạn sẽ ngày một cạn kiệt đi. Vậy những mẫu viết quảng cáo ấn tượng 2022 là như thế nào?

Mẫu viết quảng cáo dạng kể chuyện

Sử dụng câu chuyện đưa vào bài viết quảng cáo rất cần sự khéo léo, tinh tế, nếu không bạn dễ rơi vào tình trạng “gậy ông đập lưng ông”.

Mẫu viết quảng cáo dạng review sản phẩm, dịch vụ

Mẫu viết quảng cáo ấn tượng, tiêu đề lôi cuốn

Thay vì đưa ra những thông số về sản phẩm dài dòng, bạn hãy chắt lọc, lựa chọn điểm đặc biệt nhất. Thông qua đặc điểm đó sẽ giúp bạn làm nổi lên lợi ích của sản phẩm một cách tinh tế.

Mẫu viết quảng cáo dạng đưa ra vấn đề – bàn luận giải pháp

Content của bạn nên đưa ra các vấn đề khách thường gặp phải trong cuộc sống. Sau đó gợi ý sản phẩm giúp họ giải quyết được các vấn đề đó thật khéo léo, tinh tế. Chú trọng xây dựng câu chuyện chân thật sẽ khiến người đọc cảm thấy hứng thú, tin cậy hơn với bài quảng cáo và sản phẩm của bạn.

Mẫu viết quảng cáo hay giật tít

Để “giật tít” trong bài quảng cáo, bạn không nên xây dựng nội dung, ngôn từ quá mỹ miều, dài lê thê. Bạn nên chú trọng sự ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc nhưng tạo được điểm nhấn thì sẽ tốt hơn. Khi bài viết độc đáo, khác biệt thì mới dễ dàng nổi bật giữa đám đông những bài quảng cáo khác.

Mẫu viết quảng cáo sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Dù nhãn hàng của bạn đã nổi tiếng hay chỉ là một công ty quy mô nhỏ lẻ thì việc nhờ người có sức ảnh hưởng trong xã hội quảng bá sản phẩm là cách quảng cáo hiệu quả, nhanh chóng. Khách hàng thường không tin hoặc cân nhắc nhiều lần khi bạn nói những điều tốt đẹp về sản phẩm. Nhưng nếu sản phẩm được người nổi tiếng giới thiệu thì khách hàng sẽ rất tin tưởng, sẵn sàng chốt đơn mà không do dự.

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong bài quảng cáo

FAQs về mẫu viết quảng cáo ấn tượng

Làm cách nào để hạn chế đối thủ thấy trang quảng cáo của bạn?

Để hạn chế đối thủ thấy các bài đăng quảng cáo, bạn có thể dùng cách tạo Dark post (tạo bài post ẩn). Những bài đăng ẩn sẽ không xuất hiện trên Fanpage của bạn, nó dùng để chạy quảng cáo Facebook. Tuy bị ẩn nhưng nó vẫn hiển thị quảng cáo đến khách hàng bình thường.

Cần chi tiêu bao nhiêu cho việc quảng cáo?

Mức kinh phí cho việc quảng cáo cần được cân nhắc, điều chỉnh theo mức độ hiệu quả trong mục tiêu kinh doanh của bạn. Bạn có thể đánh giá đối thủ cạnh tranh để xây dựng phương án khác biệt, tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Hình thức quảng cáo trực tuyến sẽ cho phép bạn quản lý và kiểm soát chi phí. Từ việc đo lường kết quả, bạn sẽ biết cách điều chỉnh và cải thiện chiến lược của mình.

Tại sao chi nhiều tiền vào quảng cáo mà vẫn không thành công?

Quảng cáo online là cách tiếp thị phổ biến, phát triển mạnh mẽ hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đổ một số tiền lớn cho quảng cáo nhưng lợi nhuận thu về vẫn giảm, không cải thiện. Điều này xuất phát từ việc xác định sai đối tượng khách hàng, content bài quảng cáo chưa thật sự đánh trúng tâm lý người dùng. Do đó, không phải doanh nghiệp bỏ ra nguồn kinh phí lớn thì đều mang lại thành công.

Làm thế nào để tạo thông điệp quảng cáo ấn tượng cho doanh nghiệp?

Quảng cáo hiệu quả là phải truyền được thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải cho người đọc. Để tạo được thông điệp ấn tượng, bạn cần lưu ý một vài tip nho nhỏ sau đây:

  • Biết rõ các khách hàng của bạn
  • Nắm chắc câu trả lời
  • Thiết lập mục tiêu
  • Trích lời dẫn của các khách hàng cũ
  • Giữa cho bản quảng cáo thật ấn tượng, súc tích, sạch đẹp
  • Xây dựng một tiêu đề hấp dẫn
  • Tránh những từ ngữ không dứt khoát

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version