Một số mẫu thiệp cảm ơn khách hàng đẹp dành cho các shop

mau-thiep-cam-on-khach-hang-dep

Sau khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn, lời cảm ơn luôn là điều cần thiết để xây dựng hình tượng chuyên nghiệp cho shop và giữ chân khách hàng gắn bó lâu dài với bạn. Để lời cảm ơn tạo ấn tượng cho khách hàng, bạn phải chuẩn bị các thiệp thật đẹp. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu thiệp cảm ơn khách hàng đẹp dành cho các shop trong mọi lĩnh vực.

Đôi nét về thiệp cảm ơn khách hàng

Thiệp cảm ơn khách hàng là gì?

Thiệp cảm ơn là một hình thức tri ân khách hàng được các cá nhân hoặc doanh nghiệp thực hiện nhằm gửi lời cảm ơn đến khách hàng, đối tác, bạn bè đã tham gia, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của họ.

Quy cách thiết kế thiệp cảm ơn khách hàng

Thiệp cảm ơn khách hàng thường được in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau, thường là C300 cán mờ. Nếu thiệp cần ký tên hoặc đóng dấu thì in giấy offset 250gsm. Một số trường hợp, thiệp có thể bo góc hoặc đục lỗ treo vào sản phẩm.

Thiệp thường được thiết kế dạng đơn 2 mặt. Kích thước có thể bằng card visit (5,4x 9cm) hoặc lớn hơn một chút (khoảng 6x11cm, 7x12cm). Với mẫu thiệp có nhiều nội dung và hình ảnh, bạn nên thiết kế cỡ lớn để khách hàng dễ dàng đọc nội dung.

Các mẫu thiệp rất đa dạng, từ phong cách dễ thương, trang trọng cho đến cá tính, độc đáo…tùy vào ý tưởng và đối tượng khách hàng của bạn.

Nếu shop kinh doanh mặt hàng cao cấp, bạn có thể lựa chọn thêm một số quy cách gia công cao cấp như bế khuôn tạo hình, ép nhũ logo, in nổi hoa văn,….

Tại sao nên gửi thiệp cảm ơn khách hàng?

Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Gửi những bức thư tri ân sẽ giúp shop tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. Họ sẽ đánh giá bạn là một nhà bán hàng chuyên nghiệp và đặt niềm tin vững chắc vào các sản phẩm do bạn cung cấp. Khi có nhu cầu sử dụng lại sản phẩm, khách hàng sẽ nghĩ đến thương hiệu của bạn đầu tiên.

Thiệp cảm ơn là công cụ PR tuyệt vời

Hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn nếu có nhu cầu về một sản phẩm cụ thể. Để không muốn bị đối thủ cướp mất khách hàng, bạn cần xây dựng content tri ân để họ luôn nhớ về bạn và luôn đặt thương hiệu của bạn trong tâm trí.

Dễ dàng giải quyết vấn đề khi có sự cố phát sinh

Gửi các thiệp cảm ơn khách hàng sẽ tạo thiện cảm đối với họ. Các sai sót nhỏ từ phía bạn cũng có thể giải quyết dễ dàng và nhanh chóng.

Tổng hợp một số mẫu thiệp cảm ơn khách hàng đẹp

Một số lỗi thường gặp khi tạo thiệp cảm ơn khách hàng

Mắc lỗi sai chính tả

Lỗi sai chính tả là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự chuyên nghiệp của thiệp. Trước khi gửi thiệp cho khách hàng, bạn cần kiểm tra lại có mắc lỗi nào không, ngôn từ được sử dụng có phù hợp chưa. Người nhận sẽ đánh giá sự chân thành của bạn qua dựa trên mức độ chỉn chu của thiệp.

Thời điểm gửi thiệp không phù hợp

Gửi thiệp tri ân khách hàng sai thời điểm sẽ không mang lại hiệu quả. Khi khách vừa mới mua hàng xong, họ sẽ cảm thấy khá phấn khích vì sắm được món đồ yêu thích. Lúc này, bạn hãy gửi thiệp cảm ơn khách hàng sẽ khiến họ vui nhiều hơn nữa vì được quan tâm, từ đó thương hiệu sẽ mãi in sâu vào tâm trí của khách hàng.

Nội dung của thiệp chưa cá nhân hóa

Để thiệp cảm ơn khách hàng phát huy được hết tác dụng, bạn cần cá nhân hóa thông điệp và tối ưu nội dung trước khi gửi. Ví dụ: sử dụng tên của khách hàng trong thư, hạn chế bắt đầu bằng cụm từ “Kính gửi anh/chị”. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào mục đích chính, tránh lan man về những vấn đề khác.

Đặc biệt, đừng cố “mồi chài”, thuyết phục khách hàng sử dụng lại sản phẩm vì có thể làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu trong mắt họ.

Sử dụng mẫu thư cảm ơn khách hàng không chỉnh sửa

Khi sử dụng các mẫu thiệp tri ân khách hàng, bạn cần phải chỉnh sửa lại cho phù hợp. Vì các mẫu trên mạng khá “công nghiệp”, không tập trung vào một ngành nghề cụ thể. Vì vậy, bạn cần thay đổi để phù hợp hơn với ngành hàng mà mình đang kinh doanh. Điều này sẽ thể hiện sự sáng tạo, nét đặc trưng của riêng bạn.

Trên đây là một số mẫu thiệp cảm ơn khách hàng đẹp phù hợp với các ngành kinh doanh khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm được một mẫu phù hợp để gửi những lời tri ân đến những người đã ủng hộ shop của bạn trong thời gian qua. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Nên tự thiết kế hay sử dụng một mẫu thiệp có sẵn?

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiệp cảm ơn có sẵn rồi chọn mẫu đó để sử dụng hoặc thiết kế lại sao cho cho phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn vẫn phải điều chỉnh nội dung cám ơn chứ không nên sử dụng nội dung trên các mẫu.

Có những công cụ nào để thiết kế thiệp cảm ơn?

Nếu biết photoshop, bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa như Photoshop, Adobe Illustrator (AI),…để thiết kế ra mẫu thiệp cảm ơn khách hàng chất lượng nhất.

Ngoài ra, vẫn còn một công cụ đơn giản khác để bạn tự thiết kế thiệp cảm ơn khách hàng đó là Canva. Trang web này hỗ trợ sẵn cho bạn rất nhiều mẫu thiệp cảm ơn độc đáo và nhiều công cụ thiết kế để bạn sử dụng.

In thiệp cảm khách hàng bao nhiêu tiền?

Giá in 1 tấm thiệp trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 750 đồng. Tùy vào chất liệu giấy, giá có thể tăng lên. Nếu bạn in số lượng lớn, giá sẽ được giảm trên mỗi thiệp.

Ngoài ra, mức giá sẽ khác nhau nếu bạn chọn in lấy liền hoặc nhận sau vài ngày. Nếu chưa có mẫu thiết kế, bạn có thể thuê các xưởng in thiết kế hộ.

In thiệp cảm ơn khách hàng ở đâu?

Một số đơn vị in ấn uy tín để bạn in thiệp cảm ơn khách hàng: indongnam (Hà Nội), innhanhnhanh (TP. HCM), thegioiinan (TP. HCM), incucre.com (TP. HCM)…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version