Chia sẻ mẫu Content giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Word Image 98

Content là một trong những yếu tố then chốt quyết định nguồn khách hàng tiềm năng và doanh thu của doanh nghiệp. Bạn đang đau đầu trong việc sáng tạo mẫu Content giới thiệu sản phẩm ấn tượng đến khách hàng? TinoHost sẽ cùng bạn khám phá những mẫu Content giới thiệu sản phẩm ấn tượng – khơi dậy ý tưởng viết quảng cáo tuyệt đỉnh nhất nhé!

Những yếu tố quyết định bài Content giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Trong kinh doanh online, có thể nói việc “quyến rũ” khách hàng quan tâm và sử dụng sản phẩm là công đoạn khó nhất. Bên cạnh nguồn vốn, kỹ thuật tốt thì nội dung Content chất lượng là cách hữu hiệu để quảng bá, đưa sản phẩm và thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Lập danh sách các lợi ích sản phẩm chuẩn nhất

Phần lớn những người lên nội dung thường nhầm tưởng điều mà khách hàng quan tâm là sản phẩm của bạn sản xuất như thế nào, trải qua những công đoạn nào để đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều mà khách hàng thật sự cần chính là sản phẩm mang đến công dụng gì, cải thiện như thế nào cho cuộc sống của họ.

Thiết kế danh sách lợi ích sản phẩm cụ thể khi viết Content

Do vậy, trước khi bắt tay vào sáng tạo nội dung, bạn nên chú trọng đến việc liệt kê chính xác lợi ích, tiềm năng mà sản phẩm có thể mang đến cho người dùng. Từ đó chuyển chúng thành nội dung mà khách hàng thực sự cần.

Giọng văn bài quảng cáo

Giọng điệu bài Content hướng về khách hàng mục tiêu vô cùng quan trọng. Nhờ giọng văn, bạn sẽ tạo nên sự hứng thú và độ tin cậy để khách hàng phân biệt doanh nghiệp bạn với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc.

Nếu đi theo lối mòn cũ sẽ mang đến những nội dung sáo rỗng, giới thiệu sản phẩm một cách khô khan, kém hấp dẫn. Thay vào đó, hãy để giọng điệu, cách hành văn của bài viết thể hiện điều đó đến khách hàng. Điều này sẽ tạo nên lòng tin, hứng thú cao để kích thích khách hàng tìm mua sản phẩm của bạn.

Khi xác định được giọng điệu toát lên từ bài quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp chính là lúc bạn giới thiệu hiệu quả thương hiệu của mình. Do đó, đăng tải nội dung hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định đúng, rõ ràng giọng điệu xuyên suốt mọi bài viết để hình thành một nét riêng cho thương hiệu, sản phẩm.

Định hình chân dung khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Trước khi viết một bài quảng cáo, bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng của mình, ai sẽ là người đọc và tiếp nhận thông tin từ bài viết. Khách hàng thật sự cần điều gì ở sản phẩm của bạn. Tất cả sở thích, nghề nghiệp, hành vi của khách hàng bạn nên nắm rõ. Điều này có được thông qua việc khảo sát, bạn sẽ biết được thị hiếu số đông khách hàng thật sự quan tâm điều gì. Có như thế bạn mới suy nghĩ cách dẫn dắt cảm xúc của họ tới điều họ mong muốn thật hiệu quả, tinh tế.

Giật tít thu hút người đọc

Khi sáng tạo nội dung, đặc biệt với Content Facebook người viết nên lưu ý vấn đề này. Mở đầu bài viết bằng một tiêu đề hay, cuốn hút sẽ là yếu tố thúc đẩy đọc giả đi sâu vào nội dung Content của bạn, chú ý đến sản phẩm hay dịch vụ bạn quảng bá. Ngược lại, nội dung có hay đến đâu nhưng mở đầu không hấp dẫn, không đánh trúng tâm lý khách hàng thì họ nhanh chóng lướt qua, không đọc đến những nội dung sau đó.

Đầu tư hình ảnh và video cho bài viết

Ngoài nội dung hấp dẫn, phần nhìn và phần nghe cũng sẽ tạo thiện cảm, chân thực nhất về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hơn nữa, chèn hình ảnh, video là mẹo thú vị tăng sự hứng thú, cảm xúc cho người đọc dừng chân lâu hơn với bài Content của bạn.

Content cần sự đầu tư, sáng tạo, chất lượng ở hình ảnh lẫn nội dung

Kỹ lưỡng ở khâu viết nội dung

Bạn nên phác thảo bản nháp, xây dựng đầy đủ outline cho nội dung. Đối với bản nháp thử nghiệm, bạn nên có sự đầu tư chỉn chu về bố cục rõ ràng, lên nội dung cụ thể cần thực hiện. Nếu bản phác thảo hời hợt, sơ sài thì sẽ rất khó cho bạn một bản chính hoàn hảo.

Không thể thiếu thông tin liên hệ

Tuy là một bài Content giới thiệu sản phẩm, nhưng mục đích cuối cùng bạn hướng đến là tỉ lệ “chốt đơn” từ khách hàng, tăng doanh thu công ty. Do đó việc trích dẫn đầy đủ, rõ ràng thông tin sẽ thể hiện sự chỉn chu của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng dễ dàng liên hệ tư vấn, đặt mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Sau khi chỉnh sửa, hài lòng với bản nháp thì hãy bắt tay vào làm hoàn chỉnh, tối ưu hóa nội dung. Hãy kiểm tra thật kỹ, đảm bảo sự hoàn hảo khi trao đến khách hàng.

Phân loại mẫu Content giới thiệu sản phẩm

Mạng xã hội Facebook và Website hiện là một trong những kênh tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Đây là mảnh đất “vàng” để các doanh nghiệp khai thác và phát triển hình thức kinh doanh online. Tuy nhiên, giữa số đông doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt, nếu bạn không tạo ra ấn tượng, sự tin cậy thì rất khó giữ chân khách hàng. Để làm được điều đó, bước đầu tiên bạn phải xây dựng một bộ mặt Content chất lượng, độc đáo, tác động đúng tâm lý, nhu cầu khách hàng.

Content giới thiệu sản phẩm sẽ vô cùng đa dạng, chúng phụ thuộc ở đặc điểm của từng lĩnh vực, dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, căn cứ vào mục đích phân loại Content có ba loại chính như sau:

Content tạo tương tác

Bài content tạo tương tác khách hàng

Dạng Content tạo tương tác bạn sẽ bắt gặp mỗi ngày khi lướt newfeed facebook của mình. Chúng được người viết sử dụng các thông điệp “hot trend”, yếu tố viral hay các ý kiến gây tranh cãi nhiều. Mục đích chính của những bài Content này nhằm đẩy mạnh lượng tương tác, thu hút bình luận, thả cảm xúc từ người sử dụng Facebook.

Content bán hàng

Đây là dạng bài được rất nhiều fanpage thương mại đẩy mạnh sử dụng. Những bài đăng này sẽ tiếp cận trực tiếp khách hàng, nơi tạo ra doanh thu chính cho doanh nghiệp. Ngoài giới thiệu thông tin, điểm mạnh của sản phẩm thì việc lồng ghép các chương ưu đãi, quà tặng cho khách hàng cũng là cách để tạo nên nhiều sự quan tâm, sự chuyển đổi cho các bài đăng.

Content định hướng khách hàng mục tiêu

Đây là dạng Content chứa đựng nhiều nguồn kiến thức cụ thể về sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Những bài đăng này sẽ là cơ hội mang đến khách hàng cái nhìn tốt, nhận thức rõ về sản phẩm có thật sự cần thiết, hữu dụng đối với họ hay không.

Một bài Content định hướng tốt sẽ đánh trúng vào tâm lý khách hàng, từ đó tạo nên nhiều tương tác, cơ hội bán hàng càng cao hơn.

Một số mẫu Content giới thiệu sản phẩm lôi cuốn và hiệu quả:

Mẫu content giới thiệu sản phẩm giật tít, gây ấn tượng
Mẫu content hấp dẫn

FAQs về mẫu content giới thiệu sản phẩm

Mô hình viết Content thịnh hành hiện nay là gì?

Mỗi cách viết Content sẽ có những mặt ưu nhược điểm riêng. Hai mô hình viết Content, chạy quảng cáo được ưa chuộng và hiệu quả hiện nay là: viết quảng cáo bằng phương pháp ABC checklist, viết Content theo công thức AIDA, viết Content theo công thức PAS.

Những công cụ hữu ích giúp tìm kiếm mẫu Content là gì?

Trong quá trình sáng tạo Content không tránh khỏi những lúc bí ý tưởng. Bạn có thể tìm đến những công cụ giúp tìm kiếm mẫu Content ấn tượng như sau: Facebook, BigSpy,…

Những dạng câu hỏi nên sử dụng trong bài Content giới thiệu sản phẩm?

  • Khách hàng của bạn là ai, họ cần gì?
  • Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có gì, ưu điểm ra sao?
  • Những điểm nào chính yếu bạn sẽ trình bày về sản phẩm?
  • Khách hàng quan tâm đến yếu tố nào đầu tiên? Xếp thứ tự phù hợp nguồn thông tin?
  • Những thông tin sản xuất, đổi trả, bảo hành của sản phẩm
  • Cảm kết chất lượng sản phẩm, ưu đãi.

Content giới thiệu sản phẩm Website và Facebook khác nhau như thế nào?

Xét về mặt cấu trúc thì Content Website và Facebook là như nhau. Tuy nhiên về mặt phương tiện đăng nội dung và tâm lý của khách hàng khi tìm kiếm sẽ khác nhau. Khách hàng đến với Facebook cần thông tin ngắn gọn, súc tích, và tùy vào từng sản phẩm sẽ có yêu cầu khác nhau. Hơn nữa, Content Facebook rất cần sự hấp dẫn, theo xu hướng. Còn về Website thông tin đảm bảo đầy đủ, rõ ràng

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version