Top 6 mạng quảng cáo thay thế Google Adsense tốt nhất năm 2024

Bạn đã biết đến khai niệm Google Adsense? Và bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều mạng quảng cáo thay thế Google Adsense hoặc tìm hiểu thêm để cân nhắc chuyển đổi? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Mạng quảng cáo Google Adsense là gì?

Google Adsense là gì?

MMO hay Make Money Online (tạm dịch: kiếm tiền online) là một xu hướng ở thời điểm hiện tại. Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo là một trong những việc mà gần như phần lớn chủ sở hữu trang web, blogger đều muốn. Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google, Google Adsense sẽ hiển thị các quảng cáo dựa trên ngữ cảnh (nội dung web) hoặc hiển thị dựa sở thích của người đang truy cập.

google-adsense-la-dich-vu-quang-cao-cua-google
Google AdSense là dịch vụ quảng cáo của Google

Google Adsense được ra mắt vào khoảng 2003 và trở thành bá chủ chiếm lĩnh toàn bộ thị trường quảng cáo này. Chỉ trừ khi website bị Google Adsense từ chối, mới cần tìm đến những mạng quảng cáo khác, nếu không thì ta cứ sử dụng Google Adsense để kiếm tiền.

Advertising Network – Mạng quảng cáo là gì?

Advertising Network tạm dịch mạng quảng cáo là một kênh phân phối các quảng cáo được kiểm soát bởi một đơn vị. Họ là những người hoạt động như một trung gian. Thu tiền từ Advertiser có sản phẩm cần quảng cáo và trả tiền cho các Publisher những người sở hữu web đặt những quảng cáo lên trên web của họ.

Quy trình này bao gồm 3 nhân tố chính:

Kiếm tiền online có rất nhiều cách khác nhau như Affiliate marketing, kiếm tiền với Timebucks,… Và đặt quảng cáo là một trong số những cách đó.

Ưu và hạn chế của đặt quảng cáo lên website

Ưu điểm

Google AdSense hỗ trợ đặt quảng cáo ở bất kì đâu trên website

Hạn chế

Nếu sử dụng Google Adsense thì không nói rồi, nhưng nếu bạn sử dụng những mạng quảng cáo khác có chứa các liên kết, các phần mềm độc hại thì Google sẽ phạt nặng.

Vậy vấn đề lại khó thêm rồi? Bạn đang tìm một mạng quảng cáo thay thế Google Adsense, còn phải đảm bảo tiêu chí rằng mạng quảng cáo đó có uy tính, chạy quảng cáo sạch tất nhiên là tiền cũng phải đảm bảo xê xít với Google nữa. Và sau đây sẽ là:

Top 6 mạng quảng cáo thay thế Goole Adsense trong năm 2024

Propellerads

Propellerads là một mạng quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu, cung cấp các giải pháp quảng cáo trên nhiều nền tảng, bao gồm quảng cáo trực tiếp, quảng cáo trên trình duyệt, quảng cáo di động và quảng cáo trong ứng dụng. Với hơn 1 tỷ lượt hiển thị mỗi ngày, Propellerads có thể giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Propellerads cho phép các nhà quảng cáo định hướng khách hàng theo địa lý, tuổi, giới tính và sở thích, và hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo, bao gồm banner, pop-under, push notification, video và nhiều hơn nữa. Đối với những người đăng ký trở thành đối tác của Propellerads, họ có thể kiếm tiền thông qua chương trình liên kết, tức là chia sẻ doanh thu với Propellerads thông qua việc đăng ký quảng cáo trên trang web của họ.

Propellerads cũng cung cấp nhiều công cụ phân tích và báo cáo để giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của họ và điều chỉnh để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Tuy nhiên, như với bất kỳ mạng quảng cáo nào khác, việc thành công của chiến dịch quảng cáo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo, mục tiêu khách hàng, và cách tiếp cận của nhà quảng cáo với chiến dịch của mình.

Propellerads là một mạng quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu

Đăng ký tài khoản

MGID

MGID là một mạng quảng cáo rộng mở kết nối giữa hàng ngàn website uy tín, có lượng truy cập khủng với các nhà quảng cáo online.

MGID được thành lập từ 2004 và đi tiên phong trong lĩnh vực Native Advertising, trụ sở chính của MGID được đặt tại Mĩ.. Sau hơn 10 năm phát triển, MGID vẫn liên tục cải tiến, nhằm cung cấp các giải pháp chạy quảng cáo mang đến hiệu quả cao nhất cho bất kì cá nhân, doanh nghiệp nào sử dụng dịch vụ của họ.

Các đặc điểm nổi bật của MGID là:

Đăng ký tài khoản

MGID hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

EZOIC

Ezoic là một đối tác của Google Certified Publishing Partner và nhiều mạng quảng cáo khác. Ngoài cách đặt quảng cáo thông thường thì Ezoic sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), nó sẽ giúp bạn tối ưu vị trí đặt quảng cáo, từ đó doanh thu sẽ tăng lên rất nhiều.

Bên cạnh việc tối ưu kiếm tiền, thì Ezoic còn giúp bạn hoàn thiện SEO trên trang web, từ vị trí đặt và cả tăng tốc độ load của trang.

Một số đặc điểm nổi bật:

Đăng ký tài khoản

Ezoic là một đối tác của Google Certified Publishing Partne

3. Adnow

Ra đời vào khoảng 2014, Adnow cũng hoạt động như một mạng quảng cáo tự nhiên thuận theo nội dung trang (Native Advertising Network).

Theo những thông tin được họ cung cấp thì Adnow có những điểm mạnh nổi bật như:

Adnow là công cụ uy tín, chất lượng

4. Infolinks

Infolinks được thành lập từ 2007 với mục đích mang lại doanh thu lớn hơn cho các Publisher và sự linh hoạt cho các Advertiser.

Infolinks cung cấp 4 hình thức quảng cáo chính bao gồm: quảng cáo trong tìm kiếm, trong văn bản, trong thẻ và trong khung.

Điểm nổi bật của họ bao gồm:

Infolinks có độ tin cậy cao

5. Yllix

Bạn còn chưa biết nên tạo website với mục đích bán gì? Hay thậm chí là chưa có gì cả bản vẫn có thể đăng kí ngay một tài khoản Yllix để đó. Phải nói Yllix là một trong những mạng quảng cáo tốt nhất cho những người mới bắt đầu làm Web hay Blogger.

Những đặc điểm của Yllix:

Sau khi được TinoHost giới thiệu 5 mạng quảng cáo có thể thay thế Google Adsense năm 2024, bạn muốn tham gia vào mạng quảng cáo nào nhất?

Yllix hỗ trợ nhiều loại quảng cáo

Nhưng trước khi tham gia bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ nhé! Chúc bạn kiếm được thật nhiều tiền trên website của bạn.

Những câu hỏi thường gặp

Cần lưu ý gì khi tham gia một mạng quảng cáo?

Tuy có rất nhiều mạng quảng cáo rất dễ dàng đăng kí tài khoản tham gia, nhưng kiếm tiền từ nó không dễ dàng như bạn nghĩ.

Một số trang vẫn có điều kiện xét duyệt gắt gao mà bạn phải lưu ý như:

  • Lưu lượng truy cập vào website
  • Ngôn ngữ của website
  • Nội dung có thể chấp nhận được hay không, có là nội dung 18+ hay là chia sẻ những phần mềm crack không…

Nên chọn những mạng quảng cáo uy tín, được đánh giá cao bởi những blogger khác, tìm hiểu kĩ càng để tránh bị:

  • Quảng cáo độc hại, sẽ bị Google phạt
  • Scam, không thanh toán khi đủ điều kiện
  • Gây nặng cho trang web
  • Gây khó chịu cho người xem vào web

Có thể tham gia và đặt nhiều mạng quảng cáo lên một trang web không?

Câu trả lời là có thể mà cũng không thể. Vì có một số mạng quảng cáo dễ thì họ sẽ không khoá tài khoản khi bạn đặt cùng lúc nhiều mạng vào. Tuy nhiên phải tìm hiểu kĩ rằng những mạng quảng cáo khác có chấp nhận điều đó hay không.

Làm thế nào để kiếm được thu nhập cao nhất từ các mạng quảng cáo?

Đầu tiên thì trải nghiệm người dùng vẫn là trên hết vậy nên:

Chỉ tham gia vào các mạng quảng cáo uy tính tránh sự cố đáng tiếc về link độc hại, trang web load chậm.

Đặt quảng cáo vừa phải, phù hợp ngữ cảnh. Quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đôi khi chỉ là 1 banner tuy nhiên nó sẽ mang lại rất rất nhiều tiền khi nó được đặt đúng chỗ, đúng thời điểm trong bài đăng.

Mạng quảng cáo nào là tốt nhất?

Mỗi một mạng quảng cáo sẽ có cái hay riêng của nó, bạn hãy tự trải nghiệm chúng và tự mình đánh giá sẽ mang lại cảm nhận đâu là điều phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

3.4/5 - (5 bình chọn)
Exit mobile version