Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Thiet Ke Khong Ten 85

Giá trị của ETH ngày càng tăng nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán ở thị trường này. Mặc khác, việc đầu tư thiết bị để đào ETH cũng là một cách để nhiều người kiếm lợi nhuận. Bài viết hôm nay TinoHost muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ.

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum.

Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là Ether (ETH). Tương tự như Bitcoin, ETH được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

Ethereum giống hầu hết các loại tiền điện tử khác đều cho phép bạn chuyển tiền điện tử. Tuy nhiên, nó còn có nhiều khả năng hơn thế, cụ thể, bạn được quyền triển khai mã của riêng mình và tương tác với các ứng dụng được tạo bởi người dùng khác.

Đào ETH là gì?

Đào ETH là một quá trình dùng các máy móc thiết bị để tham gia vào mạng lưới blockchain của Ethereum sau đó nhận các phần thưởng được trả bằng đồng Ether (ETH) từ mạng lưới này.

Đào ETH hoạt động theo cách tương tự như khai thác Bitcoin. Quá trình khai thác củng cố việc phân cấp tiền điện tử bằng cách khuyến khích các máy tính xác thực các giao dịch trên mạng. Máy tính cạnh tranh để trở thành một trong những xác nhận các giao dịch và được giao nhiệm vụ giải một phương trình tính toán phức tạp trong một quy trình gọi là bằng chứng công việc.

Thợ đào đầu tiên giải được phương trình sẽ nhận được phần thưởng 2 ETH cho mỗi khối cũng như tất cả phí hoa hồng cho giao dịch được thêm vào khối. Mặc dù chỉ có tổng cộng 18 triệu ETH mới được tạo ra mỗi năm, nhưng khác với Bitcoin, ETH không có giới hạn về tổng số coin có thể được phát hành.

Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Những bước cơ bản để bắt đầu đào ETH

Tạo ví Ethereum

Trước bắt đầu khai thác ETH, bạn nên thiết lập ví tiền điện tử. Dù có một số phần mềm khai thác sẽ có ví tích hợp, nhưng cách an toàn nhất để giữ tiền điện tử của bạn là để nó trong ví của chính bạn.

Cách đơn giản nhất để tạo ví Ethereum là sử dụng MyEtherWallet (MEW), đây là ví miễn phí và cung cấp bảo mật và tiện lợi. MyEtherWallet có thể được truy cập qua Trình duyệt bằng tiện ích mở rộng trình duyệt do Metamask cung cấp của công ty.

Yêu cầu về phần cứng

Lựa chọn phần mềm

Phần mềm khai thác chuyên dụng là công cụ thiết yếu để khai thác Ethereum. Dưới đây là 3 trong số các chương trình phổ biến nhất:

Lựa chọn card đồ họa

Dưới đây là những card đồ họa được sử dụng nhiều nhất khi đào ETH mà bạn có thể lựa chọn.

Card AMD

Dòng AMD RX 470/570

Dòng AMD RX 480/580

Card Nvidia

Dòng GTX 1060

Dòng GTX 1070

Tham gia vào mỏ đào (mining pool)

Bạn có thể tự đào ETH một mình. Tuy nhiên, nếu tham gia mỏ đào, bạn có thể tổng hợp sức mạnh tính toán của mình với các miner khác để cải thiện cơ hội giải các câu đố mật mã và kiếm Ether. Trở thành một phần của mỏ đào có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhiều so với việc bạn cố gắng tự đào Ether. Lợi nhuận được chia cho tất cả các miner trong nhóm theo sức mạnh tính toán đóng góp.

Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH

FAQs về đào ETH

Bán ETH đào được như thế nào?

Những thợ đào đôi khi muốn bán Ethereum mà họ kiếm được vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể đổi Ethereum để lấy các loại tiền mã hóa khác trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một sàn giao dịch cho phép giao dịch cặp tiền điện tử mong muốn. Rồi tạo một tài khoản và nạp ETH của bạn vào rồi trao đổi nó.

Có một cách khác để làm điều này là sử dụng dịch vụ trao đổi trực tuyến. Hoặc bán trực tiếp cho người khác. Trong cả hai trường hợp đó, hãy lưu ý về phí trao đổi và rút tiền. Và các rủi ro về gian lận nếu bạn bán trực tiếp.

Còn cách đào ETH nào khác nữa không?

Cách đào ETH bằng GPU của PC không phải là cách duy nhất.

Đào ETH bằng Cloud Mining: Thời gian gần đây, hình thức Cloud Mining cũng bắt đầu được chú ý khá nhiều. Cloud mining là bạn nhờ người khác đào ETH giúp bạn rồi bạn trả tiền cho và kỳ vọng thu về lợi nhuận. Nền tảng “đám mây” ở đây chính là cách huy động vốn.

Đào ETH trên điện thoại: Cách khai thác ETH trên điện thoại Android hay IOS là một ý tưởng được khá nhiều người tìm kiếm. Nhưng thực chất thì nó không phải là phương pháp tốt, thông thường những dự án trên điện thoại sẽ khó thành công hoặc đôi khi là lừa đảo.

Mất bao lâu để đào được 1 ETH?

Trung bình mất khoảng 60~70 ngày để một GPU đào được một ETH, con số này sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều miners tham gia vào mạng lưới.

Có thể mua gì với ETH?

Như đã nói, ETH cũng có thể được sử dụng tương tự như tiền tệ truyền thống, nghĩa là bạn có thể mua hàng hóa và dịch vụ với ETH giống như với bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version