Kiểm tra file dung lượng lớn trên Hosting cPanel bằng cách nào?

Tại sao cần kiểm tra file dung lượng lớn trên Hosting cPanel?

Kkiem Tra File Dung Luong Lon Tren Hosting Cpanel 750x355 1

Tại sao cần kiểm tra file dung lượng lớn trên Hosting cPanel?

Website của bạn có ít bài viết hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, hosting lại sử dụng quá nhiều dung lượng. Tại sao lại có sự trái ngược này? Thao tác kiểm tra sẽ giúp bạn xóa tan những nghi ngờ, thắc mắc trong đầu. Trong bài viết này, TinoHost sẽ hướng dẫn cách kiểm tra được dung lượng các file hoặc thư mục có dung lượng lớn trên Hosting cPanel nhé.

Thao tác kiểm tra file dung lượng lớn trên Hosting cPanel

Bước một: kiểm tra Disk Usage 

Truy cập vào phần quản lý cPanel (đăng nhập vào Hosting cPanel). Sau đó, bạn hãy tìm đến phần Disk Usage (Mức Dùng Đĩa) ở phía bên phải giao diện cPanel. Sau khi truy cập, bạn sẽ thấy hiển thị ra giao diện đầy đủ như sau:  

Bước hai: Liệt kê các thư mục có chứa nhiều dung lượng nhất

Sau khi đã vào mục Disk Usage (Mức Dùng Đĩa) , bạn hãy kéo xuống phía dưới Tổng dung lượng gói Hosting hiện đang sử dụng là 9689.23MB Mục Highlight TinoHost đã đánh dấu là 2 thư mục sử dụng nhiều ổ đĩa nhất:

Bước 3: Kiểm tra chi tiết bên trong các thư mục sử dụng nhiều dung lượng

Sau khi đã xác định được những thư mục nào chứa nhiều dung lượng, bạn chỉ việc Click (Bấm) vào thư mục đó trên giao diện . Ví dụ: Ở đây TinoHost sẽ bấm vào thư mục public_html để kiểm tra. Sau khi bấm vào cPanel sẽ mở ra một tab khác hiển thị như bên dưới. TinoHost phát hiện rằng có file error_log chiếm tới 8.29GB dung lượng Disk của Hosting rồi. File error_log đường dẫn đầy đủ là: /home/*usercPanel*/public_html/error_log File error_log ghi lại những thông báo, cảnh báo, lỗi của website trong quá trình website hoạt động. Ví dụ với WordPresss: Lỗi có thể là do bị xung đột, sai khác các phiên bản của WordPress với phiên bản themes/plugin hiện đã kích hoạt trên website chẳng hạn (như WooCommerce). Bạn có thể mở file này ra để đọc được các cảnh báo/lỗi từ website và khắc phục lỗi từ đó. Bạn có thể cần liên hệ phía lập trình website/thiết kế website để kiểm tra lại website của mình.

Bước 4: Xử lý các file có dung lượng lớn.

Vì file error_log chiếm quá nhiều dung lượng rồi nên chỉ còn cách là xóa file error_log này đi.  File này sau khi xóa Hosting cPanel sẽ tự tạo lại. Các trường hợp các file dung lượng lớn khác như các file backup .zip , .tar.gz ,… Lưu ý:File error_log sau khi xóa đi thì Hosting vẫn có thể tạo lại file khác. Vì vậy bạn có thể ngăn chặn không cho Hosting ghi thêm dữ liệu vào file này bằng cách chmod của file đó thành 0000.  Xử lý các lỗi của mã nguồn ghi xuống error_log để đảm bảo cho website hoạt động ổn định nhất. Trên đây là 4 bước để kiểm tra file dung lượng lớn trên Hosting cPanel. Chúc bạn thao tác thành công nhé! Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết nhé!

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version