Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung mới nhất

kiem-tra-bao-hanh-dien-thoai-samsung

Sau một thời gian sử dụng điện thoại Samsung và không may bị lỗi hoặc hỏng, bạn muốn kiểm tra xem thiết bị có còn thời hạn bảo hành để được hưởng các chính sách của Samsung? Vậy, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung mới nhất để bạn có thể kiểm tra và sửa chữa điện thoại của mình nhé!

Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

Việc kiểm tra bảo hành tương đối đơn giản, bạn chỉ cần:

Tuy nhiên, những điều kiện để bảo hành mới là “vấn đề thực sự” khi bạn đi bảo hành và Tino Group sẽ có giới thiệu với bạn trong bài viết.

Kiểm tra imei

Kiểm tra sau lưng của điện thoại

Cách nhanh nhất để bạn có thể kiểm tra imei điện thoại Samsung của mình chính là lật ra mặt sau của thiết bị, bạn sẽ thấy rất nhiều dòng chữ được in chìm hoặc in nổi bên trên thiết bị. Trong đó có cả thông số imei cho bạn.

Đây là một dãy gồm 15 số.

Ngoài ra, nếu còn giữ vỏ hộp, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin này được dán ở trên vỏ hộp của thiết bị.

Sử dụng cú pháp kiểm tra

Nếu không thấy, bạn có thể sử dụng cú pháp *#06# và nhận mã IMEI tại dòng IMEI1. Lúc này màn hình điện thoại của bạn hiện lên cùng lúc 2 – 3 dòng thông tin như: imei1, imei2 và SN.

Nếu sử dụng điện thoại Samsung có 2 sim, bạn sẽ thấy có 2 dòng imei1 và imei2. Nhưng bạn chỉ cần lấy dòng imei1 để kiểm tra.

Kiểm tra thông tin bảo hành điện thoại

Việc kiểm tra tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào website Kiểm tra thời hạn bảo hành điện tử của Samsung.

Bước 2: bạn nhấn vào Sản phẩm di động để hiện ra khung nhập mã số imei

Bước 3: bạn nhập mã số imei vào ô => nhấn Tôi không phải người máy => Kiểm tra để website hiện ra thông tin bảo hành điện thoại của bạn nhé!

Nếu điện thoại của bạn bị hỏng và còn hạn bảo hành, chúng ta sẽ đến bước tiếp theo để nhận sự bảo hành của Samsung.

Những lưu ý nên tham khảo trước khi đi bảo hành

Điều kiện để bảo hành điện thoại Samsung là gì?

Để được bảo hành, điện thoại Samsung của bạn sẽ cần phải đáp ứng được những tiêu chí như sau;

Các trường hợp điện thoại không thể bảo hành tương đối nhiều và có thể tóm gọn lại là: bị người dùng làm hỏng, vào nước, biến dạng hoặc do người dùng cài đặt các phần mềm, ứng dụng khiến điện thoại bị hỏng, nhiễm virus, malware. Hay ngắn gọn hơn nữa là sản phẩm bị hỏng không phải do Samsung hoặc các đơn vị uỷ quyền của Samsung thực hiện.

Chính sách bảo hành điện thoại của Samsung

Thời gian chính sách bảo hành của hầu hết các thiết bị di động là 12 tháng.

Chính sách bảo hành điện thoại của Samsung tương đối dài, bạn có thể theo dõi tại Thông tin bảo hành có đầy đủ thông tin hoặc tham khảo bản chính sách ngắn gọn do Tino Group tóm tắt dưới đây. Để ngắn gọn, Tino Group đưa ra danh sách những lý do ngưng/ không chấp nhận/ từ chối bảo hành điện thoại của Samsung:

Những phương án để liên hệ với Samsung và bảo hành

Bạn có tương đối nhiều cách để liên hệ với Samsung và bảo hành điện thoại của mình như:

Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện các phương án để kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung mới nhất rồi đấy! Tino Group hi vọng rằng điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề trong thời hạn bảo hành để tránh phát sinh quá nhiều chi phí không cần thiết. Chúc bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị Samsung ổn định hơn trong tương lai.

FAQs về kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

Gắn thẻ nhớ, ốp lưng có bị xem là gắn thêm thiết bị khác lên sản phẩm hay không?

Tuy không tìm thấy câu trả lời chính thức của Samsung nhưng theo Tino Group, những sản phẩm như thẻ nhớ, ốp lưng đều có phiên bản do chính Samsung phát hành. Do đó, đây là những phụ kiện có thể đi kèm thiết bị và sử dụng bình thường, không vi phạm chính sách bảo hành.

Để đảm bảo chính xác, bạn cũng nên hỏi trực tiếp bộ phận tư vấn sửa chữa của Samsung.

Vì sao thời gian bảo hành của Samsung tại các chuỗi bán lẻ thiết bị di động lại rất lâu?

Khi bạn gửi điện thoại hư lên các đơn vị bán lẻ điện thoại, họ sẽ gửi kiểm tra trước nếu lỗi trong phạm vi sửa chữa được. Nếu không, họ sẽ trực tiếp lên đơn vị bảo hành của Samsung và chờ đợi phản hồi từ bộ phận sửa chữa của Samsung để trả lời cho bạn.

Khoản thời gian này bao gồm cả: thời gian di chuyển, chờ nhập xuất cùng khá nhiều khoản thời gian chết khác.

Có nên đem thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để sửa nhanh hơn hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu sửa điện thoại tại nơi không phải của Samsung thực hiện hoặc các đối tác uỷ quyền của Samsung thực hiện, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trường hợp không nhận bảo hành nếu thiết bị của bạn còn hạn bảo hành đấy!

Nên mua điện thoại Samsung ở đâu để được ưu đãi nhiều nhất?

Theo quan sát của người viết, mức giá của điện thoại Samsung tại hầu hết các chuỗi bán lẻ thiết bị di động hay trên chính website của Samsung chỉ chênh lệch nhau tương đối nhỏ với hầu hết các dòng sản phẩm. Do đó, bạn có thể chọn đơn vị nào gần bạn nhất, có thái độ phục vụ tốt nhất để mua.

Nếu bạn muốn mức giá rẻ nhất có thể, hãy mua tại chính gian hàng Samsung hoặc các gian hàng uỷ quyền trên sàn thương mại điện tử.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version