Tổng hợp các cách kiếm tiền online từ Youtube hiệu quả nhất 2023

Kiếm tiền online từ Youtube 2021: thu nhập tỉ lệ thuận với lượt xem và lượt nhấp vào quảng cáo!

Y1 750x375 1

Kiếm tiền online từ Youtube là gì?

Thu nhập kiếm tiền online từ Youtube như thế nào?

Trên thế giới: Pewdiepie kiếm tiền online từ Youtube mỗi năm vài chục triệu đô với hàng chục triệu lượt người theo dõi.
Tại Việt Nam (số liệu thống kê năm 2023): Theo ước tính trên trang Social Blade:

Liền trong mấy giây, tiếp xúc với mức thu nhập hàng triệu đô, bạn cảm thấy thế nào?
Choáng ngợp?
Ngưỡng mộ?
Thậm chí hoài nghi?
Nhưng đây là sự thật. Người thật. Việc thật. Thu nhập thật.
Tuy nhiên, bên cạnh những con số mơ ước này, theo kết quả thống kê từ YouTube, có tới:

Ai có thể kiếm tiền online từ Youtube?

Trong thời đại công nghệ số phát triển, Youtube được xem là một kênh kiếm tiền online (MMOMake Money Online) khá lý tưởng. Người tham gia Youtube được gọi là Youtuber.
Kiếm tiền online từ Youtube là hình thức Youtuber tạo ra thu nhập online trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua việc đăng tải các video lên Youtube. Video thường bao gồm các clip hướng dẫn, unboxing, review các sản phẩm mới, … với chủ đề vô cùng phong phú, đa dạng.
Lượng người xem và tương tác với quảng cáo trên video sẽ tỉ lệ thuận với số tiền Youtuber nhận được từ YouTube. Tương tác với quảng cáo nghĩa là người xem đã:

Không phải bất cứ Youtuber nào cũng có thể kiếm tiền online. Đầu năm 2018, YouTube quy định: Để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Youtube, tài khoản Youtube phải tích lũy được 4.000 giờ xem trong năm qua và tiếp cận 1.000 người đăng ký.

Kiếm tiền online từ Youtube có dễ không?

Được phát triển bởi Google, Youtube là nền tảng cho phép người dùng đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác xem, hoặc giữ riêng cho chủ tài khoản.
Internet ngày càng phổ biến rộng rãi. Vì thế, độ tác động của Youtube đối với chúng ta càng lớn. Theo một thống kê gần đây, mỗi ngày, mỗi người Việt tiêu tốn khoảng 2 tiếng để xem Youtube.
Bất cứ “sân chơi” nào cũng có luật riêng. Youtube quy định mỗi Youtuber không chỉ tuân thủ các chính sách và nguyên tắc cộng đồng của Youtube mà còn phải là người sáng tạo ra nội dung, tuyệt đối không re-up video vi phạm bản quyền.
Song song đó, từ ngày 1/7/2020, các ngân hàng sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế, theo quy định của Luật quản lý thuế 2019. Những Youtuber nào có thu nhập chịu thuế đều phải khai báo thu nhập và có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.

Tổng hợp 7 cách kiếm tiền online từ Youtube 2023

#1. Kiếm tiền với chương trình đối tác Youtube

Hình thức

Bạn tham gia vào Youtube Partner Program. Sau đó, bạn nhận tiền từ việc cho phép Google đặt các quảng cáo trên video mà bạn tải lên Youtube.
Youtube Partner Program là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video (tại đây có thể hiểu là Youtuber) để hiển thị quảng cáo trên các video. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Cách thức

Đầu tiên, bạn tạo 1 kênh (channel) YouTube và đăng ký tham gia Youtube Partner Program
Sau đó, bạn liên kết kênh Youtube của bạn với tài khoản Google Adsense:

  1. Nếu chưa được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua, bạn nhấp vào mục “Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện”.
  2. Nếu đạt điều kiện trên, bạn nhấp vào nút “Bắt đầu” trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình đối tác”.

Kế tiếp, bạn đăng tải video lên Youtube.
Quảng cáo Google Adsense sẽ được hiển thị trên video. Youtube sẽ trả tiền cho bạn nếu người xem hoặc nhấp vào quảng cáo. Cụ thể là:

Người xem càng nhiều, quảng cáo hiển thị càng nhiều, Youtube sẽ trả cho bạn càng nhiều.
Tuy nhiên, tại Việt Nam, những chính sách của Google khá khắt khe. Đồng thời, mức chi trả cho Youtuber cũng khá thấp. Do đó, những người kiếm tiền online từ Youtube đang tìm những cách khác để tăng nguồn thu nhập cho kênh Youtube của mình. 

#2. Kiếm tiền online từ Youtube bằng Affiliate Marketing

Affiliate là hình thức kiếm tiền online được đánh giá phổ biến nhất trong những năm gần đây. Giống như các nước trên thế giới, tại Việt Nam, đây là hình thức kinh doanh online theo mô hình Cộng tác viên.
Mô hình bao gồm: Nhà cung cấp (Advertisers), Nhà phân phối (Publishers).
Accesstrade, MasOffer, Adflex, Shopee,… là những publishers nổi bật tại Việt Nam. Trong lĩnh vực công nghệ, chương trình AFF của TinoHost nổi bật với hoa hồng khá cao: 30% hoa hồng cho hóa đơn lần đầu và 10% hoa hồng hóa đơn thanh toán lần sau.

ĐĂNG KÝ KIẾM TIỀN AFFILIATE VỚI TINOHOST

Hình thức

Khi khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp qua đường link giới thiệu của bạn, bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng.
Bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, nhà cung cấp nào đó qua đường link giới thiệu trong video, thành công thì bạn sẽ nhận tiền hoa hồng.
Điều kiện cần có: bạn phải am hiểu kiến thức và kỹ thuật SEO Youtube.

Cách thức

  1. Chèn link AFF hoặc link điều hướng về website tại phần Mô tả video
  2. Chèn trực tiếp vào video dưới dạng nút CTA (Call-to-action: Kêu gọi hành động).

 #3. Kiếm tiền online từ Youtube thông qua Network

Youtube Network là một đơn vị trung gian chịu trách nhiệm quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video Youtube của bạn. Youtube Network chủ yếu là mạng đa kênh (Multi Channel Network – MCN).
Những Network nổi tiếng trên thế giới là BBTV, FullScreen, QuizGroup, RPMNetwork, … Còn POPS, Metub, Điền Quân, … là những Network uy tín tại Việt Nam.

Nếu đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn sẽ nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense.
Nếu đăng ký với Network, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng lớn và hỗ trợ tốt hơn từ Network, việc đăng ký cũng suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, doanh thu của bạn sẽ bị chia bớt 20-30% (tùy thỏa thuận của Network). Đồng thời, bạn sẽ nhận thanh toán thông quay Paypal.

#4. Kinh doanh, bán hàng online trên Youtube

Hình thức

Bên cạnh Zalo, Facebook, cửa hàng trực tuyến, … , “mảnh đất” Youtube được nhiều người kinh doanh online cũng tận dụng rất hiệu quả. Chăm chỉ đăng tải cái video xoay quanh sản phẩm mình kinh doanh, vừa đưa sản phẩm tiếp cận với nhiều người xem, vừa tạo xây dựng được thương hiệu cá nhân trên Youtube.
Nếu kênh của bạn thu hút nhiều người theo dõi, mỗi video tải lên đều được nhiều người quan tâm, bạn có thể vừa kinh doanh online với có khả năng kiếm thêm thu nhập với các hình thức khác từ đối tác, Affiliate Marketing, Youtube Partner Program, …

Cách thức

  1. Chèn trong phần mô tả: Đường link hoặc các thông tin liên hệ mua hàng: website, cửa hàng, hotline, Fanpage, …
  2. Chèn trong video: thông qua lời kêu gọi CTA

#5. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đối tác

Hình thức

Những Youtuber có thể kiếm tiền online từ Youtube bằng cách này thường là các KOLs hoặc Influencer (người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng).
Những KOLs này vốn đã có lượng lớn người theo dõi, lượt xem cao ổn định. Họ sẽ “tận dụng” lợi thế này để tăng thêm thu nhập qua việc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp, nhãn hàng,

Cách thức

#6. Sử dụng Youtube để kéo traffic về blog, website, shop thương mại điện tử, mạng xã hội

Đây là cách kiếm tiền Youtube phổ biến được nhiều digital marketing, SEOer, người làm MMO, … khai thác. Kênh Youtube lúc này đã trở thành một kênh lấy lượng lớn tracffic hoàn toàn miễn phí.

Cách thức

Ví dụ: Đây là video để có chèn link dẫn đến website TinoHost trong phần Mô tả.

#7. Kiếm tiền từ ủng hộ của người xem

Hình thức

Youtuber sẽ kêu gọi người xem ủng hộ kinh phí để thực hiện một dự án nào đó. Tại Việt Nam, Streamer game trên Youtube là nhóm Youtuber khai thác hướng này khá mạnh.
Đây là hình thức mang đến thu nhập bất ổn định nhất. Lý do đơn giản là vì thu nhập bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ chủ quan của mỗi người xem. Đồng thời, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tiền ra cho một dự án nào đó.
Điều kiện cần có:

Cách thức

Bật mí 7 bước đơn giản kiếm tiền online từ Youtube

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube 

Bước 2: Lập kế hoạch video 

Chắc bạn đã nghe câu “Thất bại trong sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”. Để video đạt được mục đích như mong muốn, bạn phải lên kế hoạch thật kỹ lưỡng để tránh sai sót, rủi ro.
Những việc bạn cần làm là:

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền

Như đã chia sẻ ở trên, khi bạn đạt tối thiểu 1000 người theo dõi kênh và trên 4000 giờ xem, bạn mới có thể bật tính năng “Kiếm tiền”.
Điều kiện cần có:

Bước 4: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Nếu Youtube đã phê duyệt tài khoản của bạn được phép tham gia Chương trình đối tác YouTube, đồng thời bạn cũng đã tuân thủ tốt các điều khoản, bạn có thể tìm hiểu kiếm tiền thông qua tài khoản quảng cáo Google AdSense.
Bạn nên:

Bước 5: Đăng tải video

Đây là lúc bạn hiện thực hóa những gì đã lên kế hoạch ở bước 2.
Giữa hàng ngàn, hàng triệu video mới được đăng tải trên Youbtube mỗi ngày trên toàn thế giới, làm thế nào để video của bạn hướng đến đúng đối tượng mong muốn? Đây chính là phần bạn cần “đầu tư” nghiêm túc để cho ra đời những sản phẩm chỉn chu. Đừng quên tạo dấu ấn cho video của mình khác biệt, nổi bật hơn những video của các kênh bạn cho là “đối thủ’ nhé!
Sau khi hoàn thiện video, bạn đăng tải (upload) sản phẩm lên kênh Youtube của mình.

Bước 6: Quảng cáo video của bạn

Một video chỉ thực sự có giá trị khi tiếp cận đến đúng đối tượng người xem. Càng nhiều người theo dõi, kênh của bạn càng uy tín, mỗi video mới được đăng lên càng có khả năng tiếp cận người dùng với quy mô rộng lớn.
Vậy, làm sao để quảng cáo cho video?
Chia sẻ video trên các kênh truyền thông xã hội (Facebook, Zalo,…), giới thiệu với bạn bè, người thân, … là những cách quảng cáo phổ biến hiện nay. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều cách quảng cáo khác để tăng lượng người theo dõi, lượt xem cho video của mình nhé.

Bước 7: Theo dõi số liệu phân tích 

Nhiều người nghĩ rằng quảng cáo video là bước cuối cùng trong quá trình làm Youtuber, bây giờ chỉ cần ngồi và chờ doanh thu từ video thôi.
Thực tế thì: Theo dõi số liệu phân tích sau khi quảng cáo video có vai trò quan trọng không kém quá trình làm video. Nếu không tỉnh táo phân tích số liệu lượng lượt xem, chia sẻ, người tương tác với quảng cáo, …, bạn sẽ khó kiểm soát được chính xác lợi nhuận thu được là bao nhiêu, nên tăng cường quảng cáo vào thời điểm nào, …
Từ những phân tích này, bạn sẽ kịp thời “tăng tốc” doanh thu cho video của mình hoặc rút kinh nghiệm để những video kế tiếp hiệu quả hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn.

Bước 8 : Đăng ký dịch vụ VPS để upload Video lên Youtube

Để upload/download video trên Youtube nhanh hơn, bạn cần:

Một máy tính với những điều kiện cơ bản sẽ khó đáp ứng những điều kiện này, đặc biệt là tình trạng thường xuyên đứt cáp trong những năm gần đây.  Do đó, bạn có thể cân nhắc đăng ký gói VPS giá rẻ tại TinoHost để đảm bảo doanh thu kiếm tiền online từ Youtube ổn định và nhiều nhất.
Bên cạnh Youtube, bạn còn có thể kiếm tiền online bằng nhiều cách khác. Tìm hiểu thêm những cách kiếm tiền online không cần vốn uy tín nhất 2023 nhé!

FAQs kiếm tiền online từ Youtube

Youtube mất bao lâu để xem xét đơn đăng ký Youtube Partner Program?

Thông thường, bạn sẽ chờ 1 tháng sau khi kênh đạt ngưỡng. Phía Youtube sẽ liên hệ với bạn để thông báo quyết định sau khi hoàn tất quy trình xem xét.

Có cách nào để rút ngắn thời gian xem xét hay không?

Hiện nay, chưa có cách nào để đẩy nhanh quá trình xem xét đơn đăng ký. Tất cả các đơn đăng ký đều được đưa vào hàng đợi và được xử lý theo thứ tự tiếp nhận.
Đôi khi, một số kênh cần qua nhiều lần xem xét, đặc biệt nếu như nhiều người đánh giá không thống nhất về mức độ phù hợp để tham gia Youtube Partner Program. Trong những trường hợp như vậy, thời gian đưa ra quyết định có thể lâu hơn vì YouTube có thể cần xem xét nhiều lần.

Đăng quảng cáo lên Youtube cần lưu ý những gì?

Chúc bạn kiếm tiền online từ Youtube thành công!
Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version