Bật mí kích thước banner sale Shopee chuẩn cho nhà bán hàng mới nhất

kich-thuoc-banner-sale-shopee-chuan

Ảnh bìa của Shopee thường không quan trọng vì bị làm mờ so với ảnh đại diện. Tuy nhiên, có một loại ảnh bìa khác được gọi là banner sale mà bạn cần đặt biệt quan tâm. Một banner sale chất lượng sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp cho shop cũng như thu hút quan tâm của khách hàng. Nhưng trước hết, bạn cần phải biết kích thước của những hình ảnh này bao nhiêu là chuẩn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ bật mí cho các nhà bán hàng biết kích thước banner sale Shopee chuẩn để thiết kế phù hợp.

Tại sao cần quan tâm đến ảnh bìa của shop trên Shopee?

Tầm quan trọng của banner sale đối với hoạt động kinh doanh trên Shopee

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng. Khi khách hàng truy cập vào shop của bạn để tìm kiếm sản phẩm, họ sẽ nhìn thấy ngay ảnh đại diện và ảnh bìa của shop ở đầu trang. Tuy nhiên, phần ảnh bìa đó thường không được quan tâm vì đã bị làm mờ. Kế tiếp, họ sẽ thấy phần banner sale. Những hình này sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng tìm hiểu thêm sản phẩm dịch vụ tại shop.

Một banner sale đẹp, chứa đầy đủ thông tin cần thiết sẽ làm toát lên vẻ chuyên nghiệp và độ uy tín của gian hàng trong mắt người mua. Từ đó, khách sẽ bắt đầu tham khảo sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Các loại ảnh trên gian hàng Shopee

Ảnh đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện thường chứa logo của cửa hàng. Nếu không có logo, bạn có thể sử dụng hình ảnh của các sản phẩm và ảnh bìa cũng tương tự.

Banner sale

Có tối đa 5 ảnh, được dùng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi của shop như mua 1 tặng 1, mã giảm giá, freeship,… hoặc mô tả ngắn gọn về shop.

Ảnh sản phẩm

Đây là ảnh riêng cho mỗi sản phẩm mà bạn đăng bán trên shop. Ảnh sẽ hiển thị kèm với tên sản phẩm mỗi khi khách hàng tìm kiếm trên thanh search của Shopee. Nếu ảnh bìa có vai trò giữ chân khách hàng thì ảnh sản phẩm sẽ quyết định khách hàng có vào gian hàng của bạn hay không. Đó là lý do bạn nên đầu tư thiết kế ảnh sản phẩm để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Ảnh phân loại sản phẩm

Đây là những ảnh nằm bên dưới ảnh sản phẩm. Khi sản phẩm bạn đang bán có nhiều thuộc tính (size, màu sắc), ảnh phân loại sản phẩm sẽ giúp tăng trải nghiệm của khách hàng vì họ có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình.

Kích thước các loại ảnh Shopee chuẩn 2022

Kích thước ảnh đại diện

Kích thước ảnh đại diện của Shopee chuẩn có tỷ lệ 1:1 (hình vuông). Chiều dài và chiều rộng của ảnh thường là 900 pixel x 900 pixel, 1200 pixel x 1200 pixel, 2048 pixel x 2048 pixel.

Kích thước ảnh bìa Shopee

Hiện tại, bạn có thể tùy chọn kích thước cho ảnh bìa vì phần ảnh này sẽ bị làm mờ bên dưới ảnh đại diện. Bạn có thể chèn logo hoặc sản phẩm chủ đạo của shop vào ảnh bìa.

Nhìn chung, giữa ảnh bìa và ảnh đại diện, bạn nên đầu tư ảnh đại diện hơn để gây ấn tượng với khách hàng.

Kích thước banner sale Shopee

Kích thước banner sale Shopee chuẩn là 1200 pixel x 600 pixel. Hoặc bạn cũng có thể chọn tỷ lệ 820 pixel x 312 pixel. Đối với banner sale, bạn nên đặc biệt quan tâm đến khâu thiết kế nội dung làm sao để phù hợp nhất với những chương trình của shop.

Một ảnh banner chuẩn sẽ chứa các nội dung cụ thể như chương trình khuyến mãi, chương trình giảm giá, chương trình flash sale, chương trình freeship, các hình ảnh sản phẩm nổi bật, hướng dẫn người mua sử dụng mã giảm giá,..hoặc chứa các thông tin về shop.

Kích thước ảnh sản phẩm

Shopee cho phép các shop chèn tối đa 9 ảnh sản phẩm cho mỗi sản phẩm, trong đó có 1 ảnh đại diện (ảnh hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Shopee). Kích thước ảnh sản phẩm tối thiểu là 500 x 500 pixel và có độ phân giải 72dpi.

Đối với ảnh sản phẩm, bạn nên sử dụng những hình ảnh thật do chính tay bạn chụp để tạo sự uy tín chop shop. Ngoài ra, bạn cũng nên gắn thương hiệu cá nhân như logo shop hoặc tên shop vào ảnh để tránh bị các shop khác sử dụng trái phép.

Hướng dẫn cách thêm banner sale vào shop trên Shopee

Các bước thêm banner sale vào shop

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào kênh người bán tại: https://banhang.shopee.vn/.

Bước 2: Tại mục Quản Lý Shop, bạn nhấn vào Hồ Sơ Shop.

Bước 3: Tại mục Mô tả hình ảnh và video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu + để tải ảnh lên từ máy tính hoặc có thể thêm video bằng cách chèn URL YouTube (tối đa 5).

Bước 4: Sau khi tải ảnh lên hoàn tất, bạn nhấn Lưu để xác nhận.

Kinh nghiệm thiết kế ảnh banner sale Shopee

Bạn có thể nâng cao chất lượng của banner sale Shopee dựa trên những tiêu chí sau:

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn biết kích thước chuẩn của banner sale Shopee cũng như kích thước của các hình ảnh khác trong gian hàng. Hy vọng bạn sẽ trang trí cho shop của mình những banner sale chất lượng để thu hút nhiều khách hàng hơn nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Thiết kế ảnh banner sale Shopee như thế nào?

Có 3 cách để bạn thiết kế ảnh banner sale Shopee:

  • Tự thiết kế nếu bạn biết sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh và để tiết kiệm chi phí
  • Thuê thiết kế ngoài nếu bạn muốn các banner sale chuyên nghiệp, chất lượng
  • Mua các bộ template có sẵn (phù hợp với những người mới xây dựng gian hàng)

Có những công cụ nào để thiết kế banner sale Shopee?

Một số công cụ thiết kế ảnh chuyên nghiệp như: Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, …

Để tải Photoshop, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính

Có thể tải tối đa bao nhiêu video trên banner sale Shopee?

Tương tự như hình ảnh, bạn cũng có thể chèn tối đa 5 video vào banner sale Shopee.

Định dạng của ảnh banner sale Shopee là gì?

Tất cả các loại ảnh trên Shopee đều phải có định dạng JPG và PNG.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version