Top 6 kho ảnh miễn phí online để tải những bức ảnh tuyệt vời

Một bài viết sở hữu những hình ảnh chất lượng sẽ được độc giả đánh giá cao về độ chuyên nghiệp. Khi tìm ảnh, thay vì search theo từ khóa trên Google, bạn có thể tải về những bức ảnh chất lượng trên các kho ảnh trực tuyến. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn top 6 kho ảnh miễn phí online mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Kho ảnh trực tuyến là gì?

Kho ảnh trực tuyến là những trang web chứa rất nhiều bức ảnh thuộc nhiều thể loại và chất lượng khác nhau. Các trang web này được chia làm 2 loại là miễn phí và trả phí.

Ngoài ra, vẫn còn trường hợp một số trang web miễn phí sẽ giới hạn số lượng tải mỗi ngày và yêu cầu bạn nâng cấp tài khoản mới có thể tải thêm hoặc đợi 24 giờ sau.

kho-anh-mien-phi-online

Giới thiệu top 6 kho ảnh miễn phí online tốt nhất hiện nay

#1. Unsplash

Unsplash là một dự án được Crew – một công ty tiếp thị trực tuyến phát triển. Đây là một trong những trang web hình ảnh bản quyền lẫn miễn phí lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kho ảnh này hiện đang chứa hơn 1 triệu hình ảnh bao gồm tất cả các chủ đề từ những người đóng góp từ khắp nơi trên thế giới.

Các hình miễn phí ở đây có độ phân giải rất cao và phù hợp với mọi đối tượng. Với chức năng tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm theo màu sắc, xu hướng, bộ sưu tập,…Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để tìm được một bức ảnh ưng ý. Bạn cũng có thể tạo cho mình một bộ sưu tập bằng cách đăng ký tài khoản.

Ngoài ra, Unsplash còn hỗ trợ ứng dụng riêng trên iOS.

#2. Pexels

Pexels được xem là trang web lưu trữ ảnh miễn phí hàng đầu hiện nay dựa trên giấy phép Creative-Commons. Đồng nghĩa với việc: bạn có thể sử dụng chúng miễn phí cho các mục đích cá nhân và thương mại mà không tốn một đồng nào. Trang web này được rất nhiều blogger và nhà thiết kế sử dụng để tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao.

Tất cả các ảnh trên trang web đều được gắn thẻ chính xác theo chủ đề. Do đó, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm kiếm.

Pexels phổ biến trong giới thiết kế web và thiết kế ứng dụng vì công cụ này có một bộ sưu tập các hình ảnh hoàn hảo để hiển thị các mô hình giao diện. Hơn nữa, đây là một trong số ít trang web cung cấp hình ảnh ngoài không gian của NASA hoàn toàn miễn phí.

#3. Pixabay

Pixabay luôn có một chỗ đứng nhất định trong số các kho ảnh trực tuyến chất lượng nhất hiện nay. Trang web cung cấp cho bạn một số lượng ảnh khổng lồ hoàn toàn miễn phí (hơn 1,7 triệu) bao gồm cả ảnh và video.

Hầu hết các hình ảnh trên Pixabay đều có chất lượng cao. Bạn có thể tải chúng xuống với các độ phân giải khác nhau tùy theo nhu cầu của mình.

Với sự đa dạng về vector và hình minh họa, trang web này rất lý tưởng để phục vụ cho mục đích thương mại và cá nhân, viết blog, mạng xã hội hay các bài viết website.

#4. StockSnap

Với hàng trăm ảnh stock miễn phí chất lượng cao được thêm vào mỗi tuần, kho ảnh của Stocksnap đang phát triển một cách cực kỳ mạnh mẽ. Bộ lọc trên trang web sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những hình ảnh phù hợp nhu cầu, mục đích sử dụng của mình..

Để có hình ảnh chất lượng, Stocksnap sẽ kiểm duyệt tất cả các nội dung được gửi đến để đảm bảo rằng chỉ những hình ảnh có độ phân giải cao (tối thiểu 920 x 1280 pixel) mới được đưa vào bộ sưu tập hình ảnh.

#5. Vecteezy

Vecteezy cung cấp nhiều lựa chọn ảnh miễn phí với chất lượng cao. Tương tự như Stocksnap, Vecteezy sẽ kiểm duyệt thủ công tất cả các nội dung gửi lên và chỉ những ảnh đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được chấp nhận. Vì vậy, hầu hết các hình ảnh bạn có thể tìm đều được đảm bảo chất lượng cao.

Ngoài ra, Vecteezy còn cung cấp các vector và kho video miễn phí cho các mục đích cá nhân hoặc thương mại. Tìm kiếm Vecteezy rất đơn giản, công cụ hỗ trợ bộ lọc thông minh để thu hẹp kết quả và dễ dàng tìm thấy những hình ảnh bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể tạo các bộ sưu tập và lưu các mục yêu thích thông qua một tài khoản miễn phí.

#6. Wallhaven

Wallhaven là trang web tải ảnh miễn phí chất lượng cao mà Tino Group khá ưa thích. Đây cũng là một trong những lựa chọn phổ biến để tải hình ảnh chất lượng 4K. Trang web sở hữu kho ảnh rộng lớn với hầu hết các hình ảnh có độ phân giải rất cao. Với Wallhaven, bạn có thể tải và sử dụng hình ảnh cho mục đích cá nhân hay thương mại mà không cần xin phép tác giả gốc.

Đặc biệt, trang web còn cung cấp một công cụ cắt ảnh cho phép bạn tự tạo kích thước riêng của hình ảnh. Tính năng này sẽ giúp bạn có được những hình ảnh phù hợp với nhiều nền tảng.

Trên đây là 6 trang web cung cấp ảnh miễn phí để bạn tải về những hình ảnh chất lượng cao. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được hình ảnh mình cần thông qua các trang web trên. Chúc bạn thành công.

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao không nên tìm ảnh từ Google?

Tải ảnh từ Google, bạn sẽ gặp ,một số hạn chế sau:

  • Một số ảnh chứa Watermark hoặc logo nên bạn không thể sử dụng hình ảnh đó.
  • Không phải hình ảnh nào cũng có chất lượng, độ phân giải cao và kích thước phù hợp để sử dụng trong thiết kế.
  • Tìm kiếm sai từ khóa sẽ rất khó để tìm được ảnh phù hợp.

Tải ảnh trên trang web Wallhaven có cần đăng nhập không?

Wallhaven cho phép bạn tải hình ảnh chất lượng cao miễn phí và không cần phải đăng nhập tài khoản.

Pexels có giới hạn số lượng ảnh tải về không?

Với Pexels, bạn có thể thoải mái tải bao nhiêu bức ảnh cũng được. Trang web này không có giới hạn cũng như yêu cầu đăng nhập để tải ảnh.

Có nên tải ảnh trên PNGtree?

PNGtree là một trang web rất nổi tiếng để bạn tải ảnh và vector. Tuy nhiên, hạn chế của trang web này là yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản bằng Facebook hoặc Gmail và mỗi tài khoản chỉ được tải 2 ảnh miễn phí mỗi 24h. Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản để tải thêm ảnh. Tuy nhiên, điều này khá bất tiện.

Hiện tại, PNGtree đang dần bị thay thế bởi sự xuất hiện của ngày càng nhiều kho ảnh trực tuyến.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version