Key Visual là gì? Bí quyết tạo Key Visual thu hút khách hàng

key-visual-la-gi

Trong thời đại kỹ thuật số bao phủ cuộc sống con người, mỗi ngày chúng ta phải bắt gặp rất nhiều hình ảnh quảng cáo từ các doanh nghiệp khác nhau trên khắp các phương tiện truyền thông. Do đó, doanh nghiệp muốn hình ảnh quảng cáo của mình ấn tượng với người tiêu dùng thì bắt buộc phải sử dụng Key Visual. Vậy Key Visual là gì? Bạn hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Key Visual là gì?

Định nghĩa Key Visual

Key Visual là một hình ảnh chủ đạo mang tính sáng tạo và đặc trưng riêng của một doanh nghiệp. Hình ảnh này sẽ cùng doanh nghiệp trong suốt hành trình quảng bá, tiếp thị một sản phẩm nào đó của thương hiệu.

Key Visual được tạo ra nhằm mục đích truyền tải một thông điệp cốt lõi của thương hiệu đến với người tiêu dùng và trở thành một biểu tượng in sâu vào tâm trí của họ. Hình ảnh này sẽ xuất hiện trong đầu người tiêu dùng mỗi khi họ nghĩ đến doanh nghiệp.

Chúng ta có thường có xu hướng lướt qua sau vài giây ngắn ngủi mỗi khi bắt gặp một hình ảnh quảng cáo. Do đó, Key Visual cần phải đơn giản nhưng vẫn tạo sự độc đáo và khả năng gây ấn tượng mạnh mới có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Sự khác biệt giữa Key Visual và Logo

Logo là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp và đi cùng với doanh nghiệp trong suốt hình trình phát triển. Đây là bản sắc cốt lõi của một thương hiệu, đồng thời cũng là một yếu tố chính trong thiết kế liên quan đến thương hiệu. Logo được sử dụng trên tất cả các hoạt động truyền thông thương hiệu. Nếu phải thay đổi logo, các lãnh đạo cũng phải phân tích và cân nhắc thật kỹ cũng như phải đưa ra những lý do thuyết phục để làm điều này.

Key Visual cũng mang tính đại diện nhưng tầm ảnh hưởng chúng hẹp hơn so với logo.Ngược lại, Key Visual được thiết kế phức tạp với hình ảnh độc đáo, sáng tạo nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng. Nếu logo đi cùng với thương hiệu trong quá trình phát triển thì Key Visual chỉ xuất hiện trong một chiến dịch truyền thông ngắn hạn hoặc dài hạn.

Đôi lúc khách hàng sẽ nhớ đến Key Visual hơn là logo. Tuy nhiên, cả logo và Key Visual phải có sự liên kết nhất định, đảm bảo được tính đồng nhất và hòa hợp.

Sử dụng Visual, doanh nghiệp được gì?

Giúp tăng nhận diện thương hiệu

Thiết kế của Key Visual luôn được chỉn chu và sáng tạo nhất có thể nhằm mục đích gây ấn tượng với khách hàng. Cùng với đó là khả năng truyền tải thông tin, thông điệp của sản phẩm giúp tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tạo ra sự đặc trưng cho thương hiệu

Khi sử dụng Key Visual, thương hiệu của bạn sẽ trở nên độc nhất trong mắt của khách hàng. Khi nhắc về doanh nghiệp của bạn, những hình ảnh này sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Key Visual thường được lựa chọn với những tông màu nổi bật hoặc mang ý nghĩa tượng trưng nhằm mục đích tạo sự chú ý, kế đến là kích thích cảm xúc của khách hàng vì ấn tượng đi liền với cảm xúc thì sẽ được lâu bền và dễ được lan tỏa hơn.

Có thể giúp thương hiệu của bạn hình thành một xu hướng

Nếu thương hiệu của bạn có Key Visual đủ độc đáo, rất có thể chúng sẽ trở thành một “hot trend” trên khắp các mạng xã hội đặc biệt là Facebook, từ đó thương hiệu của bạn sẽ được phủ sóng khắp nơi.

Bí quyết tạo Key Visual thu hút khách hàng

Phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của chiến dịch

Muốn chạm đến trái tim của khách hàng thì Key Visual phải phù hợp với họ. Tùy vào phân khúc sản phẩm của doanh nghiệp, Key Visual sẽ mang những phong cách tương xứng.

Chú trọng vào cảm xúc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, con người thường dễ dàng ghi nhớ những thứ có sự liên kết với cảm xúc. Một Key Visual được xem là hiệu quả nếu có thể truyền tải được cảm xúc cho khách hàng có thể là vui, buồn, ngạc nhiên, hoài niệm,..miễn sao khiến họ đồng cảm. Ngoài ra, khị khách hàng có cảm xúc, họ sẽ có hứng thú tương tác lại với hình ảnh quảng cáo như chia sẻ, góp ý,…

Tận dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố chủ đạo khi thiết kế Key Visual. Đối với những màu sắc như đỏ, xanh lá, vàng thường có khả năng kích thích não bộ của con người, giúp họ trở nên ấn tượng hơn với hình ảnh thay vì dùng các dòng chữ. Nếu để ý, các thương hiệu như Mcdonald’s , KFC, Lotteria đều sử dụng màu đỏ là màu đặc trưng vì sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thèm ăn.

Chú trọng vào thời điểm

Key Visual sẽ không xuất hiện tùy ý mà phải dựa vào những xu hướng chính của thị trường và mạng xã hội. Một Key Visual hiệu quả nên được lồng ghép với những xu hướng đang nhận được quan tâm của công chúng. Dù ý tưởng của bạn có sáng tạo,độc đáo đến đâu đi chăng nữa nhưng lại đi ngược lại với thị hiếu người xem đều sẽ nhận về những kết quả không khả quan.

Áp dụng những xu hướng Key Visual nổi bật

Hiện nay có 5 xu hướng Key Visual nổi bật mà doanh nghiệp có thể áp dụng như:

Một số ví dụ về Key Visual của các thương hiệu nổi tiếng

Omo Matic Wonderland

Hãng bột giặt Omo Việt Nam từng thực hiện một chiến dịch truyền thông nhằm mục đích quảng bá sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa các giác quan tự nhiên với công nghệ hiện đại.

Các Key Visual của Vincom

Điểm đặc trưng của Key Visual Vincom là thiết kế của họ thường có sự kết hợp giữa hình ảnh người thật và background đồ họa. Tùy vào các chiến dịch khác nhau mà các hình ảnh đó sẽ thể hiện những màu sắc riêng biệt.

Vinamilk

Hình ảnh cánh đồng cỏ xanh mướt cùng những chú bò được chăm sóc cẩn thận ở nông trại Đà Lạt như đang truyền tải thông điệp đến khách hàng về một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Downy

Chỉ với hình chay Downy được đặt trong chai nước hoa cùng màu tím đặc trưng của sản phẩm Downy mang lại một thông điệp gây ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng về một sản phẩm nước xả có hương thơm như nước hoa.

Key Visual là một thành phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing cho thương hiệu của doanh nghiệp. Bài viết cũng cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về Key Visual, hy vọng bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn khi thực hiện chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp của mình nhé!

FAQs về Key Visual

Key Visual dùng dài lâu được không?

Bạn có thể sử dụng Key Visual trong thời gian dài nhưng chỉ trong phạm vi một chiến dịch nào đó chưa kết thúc. Những dòng sản phẩm khác nhau sẽ có Key Visual khác nhau để thể hiện những thông điệp mà sản phẩm muốn truyền tải. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không nên thay đổi Key Visual liên tục vì có thể khách hàng chưa kịp ấn tượng với hình ảnh trước.

Key Visual hiệu quả là như thế nào?

Key Visual được xem là hiệu quả khi được thiết kế đơn giản và dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo tính sáng tạo, chúng phải là duy nhất và không được nhầm lẫn so với thương hiệu khác. Đồng thời, Key Visual phải được sử dụng trên các phương tiện truyền thông khác nhau như POSM, TVC, mạng xã hội,.. và đặc biệt là chạm được đến cảm xúc của khách hàng.

Key Visual có cần nhiều chữ không?

Giống như logo, các Key Visual thường rất ít chữ mà thay vào đó là những hình ảnh thể hiện được thông điệp và ý nghĩa của sản phẩm. Chữ trên Key Visual nên là slogan hoặc những câu ngắn gọn nhất.

Key Visual nên dùng cho sản phẩm nào?

Gần như bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào cũng nên có Key Visual. Tùy vào sự sáng tạo trong thiết kế, Key Visual sẽ có cách thể hiện được giá trị của sản phẩm đó mang lại cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version