Top 5 kênh Affiliate uy tín tại Việt Nam và thế giới cho SEO agency 

Af1 1

Tại sao nên đăng ký các kênh Affiliate?

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp đến người dùng thông qua trang của các đối tác. Trong bài viết này, “đối tác” được hiểu là các cộng tác viên Affiliate. 
Giống như các nước trên thế giới, tại Việt Nam, đây là hình thức kinh doanh online, MMO (Make Money Online) theo mô hình Cộng tác viên.
Các nhà cung cấp tìm đến nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký quảng bá sản phẩm và chia hoa hồng cho cộng tác viên. Với mỗi đơn hàng thanh toán thành công, cộng tác viên sẽ được nhận tiền hoa hồng (commission) từ phía nhà cung cấp.
Thương mại điện tử phát triển vượt bậc dẫn đến lượng kênh Affiliate marketing cũng như SEO agency, người làm Affiliate cũng tăng lên. Để giúp bạn chọn được kênh Affiliate uy tín, TinoHost sẽ giới thiệu đến bạn (cá nhân hoặc SEO agency) top 5 kênh Affiliate tốt nhất tại Việt Nam và thế giới nhé!

Top 5 kênh Affiliate uy tín tại Việt Nam và thế giới 

#1. Affiliate TinoHost 

Trực thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Tino, TinoHost là đơn vị cho thuê, cung cấp tên miền, hosting, dịch vụ máy chủ, email tên miền cho doanh nghiệp với giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng website tại Việt Nam.
Chính sách Affiliate tại TinoHost được áp dụng cho dịch vụ Cloud Hosting dịch vụ Cloud VPS.

Cách tính hoa hồng Affiliate TinoHost 

Mức hoa hồng tại TinoHost được đánh giá thuộc hàng cao nhất ở Việt Nam. Cụ thể là: 

Lưu ý : Tổng số tiền sản phẩm được áp dụng với sản phẩm có hỗ trợ tiếp thị liên kết, không bao gồm các khoản phí khác như phí VAT, Dịch vụ bổ sung như Dedicated IP, Shell Access v.v.
Thời gian hoa hồng trong trạng thái chờ sẽ là 40 ngày kể từ ngày ghi nhận trạng thái tiếp thị. Sau 40 ngày, số tiền này sẽ được cộng vào số dư khả dụng mà bạn có thể rút khi đủ số dư.

Ưu điểm nổi bật của Affiliate TinoHost 

#2. Affiliate AccessTrade

Đây là nền tảng Affiliate Marketing của công ty Interspace Nhật Bản với hơn 19 năm kinh nghiệm tại thị trường Đông Nam Á (Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore, Malaysia).
Chính sách Affiliate AccessTrade được áp dụng trong các lĩnh vực như: Thương mại điện tử, du lịch, tài chính, giáo dục, sức khỏe… với nhiều thương hiệu lớn tham gia vào như Lazada, Tiki, Adayroi, VNTrip, CitiBank, khoá học online,…

Ưu điểm nổi bật của Affiliate AccessTrade

Tuy nhiên, quy trình thẩm định xét duyệt tham gia vào hệ thống Affiliate của Accesstrade tương đối khắt khe, mất nhiều thời gian (ít nhất 7 ngày).

#3. Affiliate AdFlex 

Đây là một trong những hệ thống Affiliate tiên phong hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và toàn Đông Nam Á nói chung theo xu hướng CPO. CPO là viết tắt của cụm “Cost per Order”, là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng. Nghĩa là, khi khách hàng xác nhận đặt hàng qua điện thoại, bạn đã được nhận hoa hồng từ AdFlex.

Ưu điểm nổi bật của Affiliate AdFlex 

#4. Affiliate MasOffer 

Đây là mạng tiếp thị liên kết được xây dựng và phát triển bởi Công ty CP Eway (đơn vị chủ quản của AdFlex, ePlay,…). Hoạt động tại Việt Nam từ 2015 tới nay, MasOffer thu hút đông đảo sự chú ý của người làm MMO. 
 Nếu như AdFlex áp dụng mô hình CPO thì MasOffer sẽ tặng hoa hồng cho bạn khi khách hàng thực hiện hành động như điền form, đặt hàng, đăng ký … qua đường link Affiliate mà MasOffer cung cấp.

Ưu điểm nổi bật của Affiliate MasOffer 

Điểm hạn chế của MasOffer là bạn phải chịu mức thuế thu nhập cá nhân đến 10%. 

#5. Affiliate Amazon

Được thành lập từ năm 1994 với khách hàng ban đầu ở Mỹ và Châu Âu, đến nay, Amazon đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ – Amazon. 
Vì thế, chương trình Affiliate Amazon thu hút đông đảo người đăng ký từ khắp nơi trên thế giới. 

Ưu điểm nổi bật của Affiliate Amazon

Chính vì độ uy tín thương hiệu lớn, Amazon tiến hành xét duyệt tài khoản Affiliate rất nghiêm ngặt. Để được Amazon duyệt tài khoản bạn cần có được ít nhất 1 sale trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký tài khoản.
Chúc bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới, hoàn thành KPI doanh số như mong đợi nhé!

Những câu hỏi thường gặp về các kênh Affiliate

Quy trình tham gia kiếm tiền tiếp thị liên kết thế nào thì đúng?

Quy trình đúng khi bạn tham gia kiếm tiền tiếp thị liên kết sẽ gồm 6 bước: 

  1. Lựa chọn mạng lưới affiliate network 
  2. Xác định loại sản phẩm 
  3. Chọn sản phẩm để quảng bá
  4. Chọn phương pháp quảng bá 
  5. Tiến hành quảng bá sản phẩm
  6.  Tiếp thị sản phẩm thành công và nhận hoa hồng 

Thực hiện theo 6 bước trên sẽ giúp quá trình đăng ký Affiliate nhanh gọn và hiệu quả hơn. 

Cần tìm hiểu gì để đạt hiệu quả từ các kênh Affiliate?

Để có được cho mình khoản thu nhập thụ động và thậm chí là chủ động về sau này, bạn cần bỏ thời gian ra tìm hiểu:

Sau khi có thể tìm được đáp án cho những câu hỏi trên, bạn có thể đưa ra quyết định có độ rủi ro thấp hơn, mang lại doanh thu cao hơn. 

Những sản phẩm nào thường được áp dụng Affiliate?

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version