Hướng dẫn trỏ domain Namecheap về hosting của TinoHost

Bạn đã biết cách trỏ domain Namecheap về hosting của TinoHost chưa?

D020
Với mỗi domain sau khi đăng ký từ namecheap bạn cần trỏ DNS cho domain của mình về hosting. Sau đây là 2 cách để trỏ DNS từ namecheap về hosting TinoHost.

 Cách trỏ domain về hosting TinoHost bằng việc cấu hình lại namesever

Hệ thống hosting tại Tinohost được quản lý bởi cặp DNS là ns3.tino.org và ns4.tino.org. Nên khi bạn cấu hình domain của mình về cặp Namesever này thì hệ thống hosting sẽ tự động nhận và phân giải các bản record DNS cho bạn. Bạn không cần phải cấu hình thêm bất cứ điều gì trên trình quản lý của nhà cung cấp domain sau khi trỏ về cặp namesever này, lúc này cặp ns3.tino.org và ns4.tino.org sẽ chịu trách nhiệm quản lý, phân giải DNS cho domain của bạn. Thông thường mặc định sau khi đăng ký domain thì các nhà cung cấp sẽ trỏ domain về cặp namesever mặc định của nhà cung cấp domain đó, vì vậy sau đây là các bước để bạn thay đổi namesever cho domain của bạn tại Namecheap. 1) Đăng nhập tài khoản  Namecheap (Phần đăng nhập bạn có thể dễ dàng tìm thấy phía đầu trang)   2.  Chọn  Domain List (Danh sách domain) phía bên trái  thanh sidebar sau đó click vào button (Nút) Manage để truy cập tới trang quản lý domain bạn muốn cấu hình. 3. Tại trang quản lý domain, tìm tới vùng chọn  Nameservers sau  đó chọn Custom DNS  từ  danh sách menu drop-down: 4. Sau đó bạn nhập ns3.tino.org và ns4.tino.org thay thế cho cặp namesever mặc định. Cuối cùng bạn nhấn vào dấu tick màu xanh để hoàn tất việc cấu hình trỏ domain bằng namesever.   Đây là cách được ưu tiên và bạn nên sử dụng nếu như bạn sử dụng domain cho các dịch vụ thuộc TinoHost .

Cách trỏ domain về hosting TinoHost bằng việc trỏ domain thông qua record DNS (record A)

  Trong trường hợp này bạn sử dụng cặp namesever mặc định của nhà cung cấp Namecheap. 1. Đăng nhập tài khoản  Namecheap (Phần đăng nhập bạn có thể dễ dàng tìm thấy phía đầu trang) 2.  Chọn  Domain List (Danh sách domain) phía bên trái  thanh sidebar sau đó click vào button (Nút) Manage để truy cập tới trang quản lý domain bạn muốn cấu hình. 3. Chọn tới tab Advanced DNS  tại đầu trang. 4. Tại phần quản lý DNS bạn cấu hình bản ghi www và @ về IP hosting của bạn mà khi mua hosting TinoHost cung cấp. Bạn có thể chọn ADD NEW RECORD để thêm bản ghi mới, lưu ý chỉ được  phép tồn tại 1 bản ghi  loại A (A record ) www và @ duy nhất, nếu có bạn chỉ giữ lại cặp duy nhất cấu hình về IP hosting TinoHost cung cấp và xoá các bản ghi  loại A (A record ) www và khác đi.   Cuối cùng bạn click vào SAVE ALL CHANGES   để lưu lại các bản ghi bạn đã cấu hình.   Như vậy bạn đã có thể  tự mình trỏ domain Namecheap về hosting của TinoHost. Tuy nhiên TinoHost vẫn khuyên bạn nên sử dụng cách dùng namesever để tiện cho việc theo dõi cũng như bảo trì. Sau khi cấu hình hoàn tất DNS sẽ được cập nhật trong khoảng 15 phút và muộn nhất là 3 tiếng. Chúc các bạn thành công nhé! Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  Tinohost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Tinohost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version