Hướng dẫn restore dữ liệu Hosting trên JetBackup 5

Hướng dẫn restore dữ liệu Hosting trên JetBackup 5 12

Cập nhật thông tin

Hiện tại JetBackup 5 đã có phiên bản 5.2 ổn định, cải thiện tính năng cũng như tốc độ sao lưu dữ liệu. Các DirectAdmin hosting và các máy chủ cPanel hosting mới trên TinoHost đều sẽ hoạt động với Jetbackup 5. Ngoài ra, đối với các server đang sử dụng JetBackup 4, chúng tôi cũng đang có kế hoạch để di dời nâng cấp lên Jetbackup 5 để đồng bộ hoạt động.

Dưới đây là hướng dẫn restore dữ liệu bằng JetBackup 5 trên hệ thống hosting của TinoHost. Hướng dẫn này được viết trên giao diện cPanel hosting, tuy nhiên đối với DirectAdmin thì các thao tác restore cũng diễn ra tương tự.

Theo mặc định, TinoHost hỗ trợ backup dữ liệu trên hosting mỗi ngày và lưu trữ tối đa 7 bản backup gần nhất(đây là tính năng hỗ trợ thêm cho gói dịch vụ, bạn nên chủ động backup dữ liệu của mình ít nhất một bản mỗi tháng để đảm bảo an toàn). Nếu như bạn cần restore dữ liệu về backup trước đó, hãy truy cập cPanel và di chuyển đến tính năng JetBackup 5.

Hướng dẫn restore toàn bộ dữ liệu trên Hosting

Tại cửa sổ JetBackup, truy cập mục “Restore & Download” để tiến hành lựa chọn bản backup mong muốn restore.

Sau khi chọn bản backup và nhấn “Restore” , mặc định Jectbackup sẽ hiện thị ra các phần mà nó sẽ thực hiện restore, tại đây nếu như ta muốn restore toàn bộ dữ liệu hosting thì không cần điều chỉnh gì khác mà chỉ cần chọn “Restore Selected Items” để bắt đầu restore.

Sau khi bạn xác nhận restore, hosting sẽ không truy cập được trong quá trình restore này vì các cài đặt hệ thống sẽ thay thế bằng file backup cũ, tùy theo dung lượng dữ liệu của bạn mà thời gian restore sẽ khác nhau, thông thường chúng tôi ước tính mỗi 1GB dữ liệu sẽ mất trung bình khoảng 1 phút để restore. Sau khi Restore hoàn tất, bạn có thể truy cập lại hosting và di chuyển đến JectBackup >> Queue để kiểm tra xem restore có lỗi hay đã hoàn tất.

Thông báo như trên có nghĩa là quá trình restore đã hoàn tất và không có lỗi xảy ra trong quá trình backup, bạn có thể kiểm tra hoạt động của website sau khi backup.

Hướng dẫn restore File hoặc Thư mục dữ liệu bất kỳ trên Hosting

Trong trường hợp bạn chỉ cần restore các file hoặc các thư mục được chỉ định mà không muốn restore toàn bộ hosting thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp đỡ bạn. Truy cập JetBackup 5 >> “Restore & Download” chọn mục “Show advance setting”

Tại giao diện “Show advance setting”, di chuyển đến tab “Home Dir”.

Tại tab “Home Dir”, ta chọn bản backup mong muốn

Sau đó ta chọn file hoặc các thư mục muốn restore

Sau khi hoàn tất lựa chọn, ta nhấn “Restore”

Tại cửa sổ xác nhận restore, bạn hãy xóa hết các mục restore mặc định hiện thị và chỉ để lại “Home Dir File”

Sau khi hoàn tất, bạn nhấn restore selected Items để thực hiện

Sau đó bạn có thể vào Queue để theo dõi quá trình restore và kiểm tra truy cập website sau khi restore hoàn tất

Chúc bạn thao tác thành công nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version