Hướng dẫn dịch nhanh từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Screen Shot 2020 04 13 At 17.10.41 1024x989 1

Chào các bạn, hiện tại TinoHost đang có hình thức kiếm tiền online bằng cách dịch bài viết từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt, với các bài viết chuyên ngành WordPress bạn sẽ nhận được 50.000đ – 150.000đ/bài. Dưới đây là hướng dẫn về bài viết trị giá 50.000đ/bài mà bạn có thể dịch trong vòng dưới 30 phút.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một file Google Sheet
Hướng dẫn dịch nhanh từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt 1
Sau đó, bạn đến bài viết gốc mà phía TinoHost có giao cho bạn, ở đây mình ví dụ bài https://www.wpbeginner.com/wp-tutorials/how-to-disable-fullscreen-editor-in-wordpress/

Tiếp theo bạn copy toàn bộ bài viết này và paste vào trình soạn thảo mà TinoHost sẽ cung cấp cho bạn tài khoản.


Bây giờ bạn copy/paste nội dung của bài viết gốc vào một cột ở trong file Google Sheet, ở sheet này mình tạo 3 cột: Bài gốc – Bài Google Translate – Bài do mình chỉnh sửa. Google Sheet có hàm =GOOGLETRANSLATE( văn bản;”ngôn ngữ nguồn”; “ngôn ngữ đích”)

Cụ thể ở đây hàm của mình sẽ là =GOOGLETRANSLATE(A:A;“en”;“vi”), sau khi nhập hàm, nó sẽ hiển thị như hình dưới đây

Việc tiếp theo là vận dụng khả năng dịch Tiếng Anh của mỗi bạn, cũng như sự am hiểu một chút về WordPress để dịch, với những người có kinh nghiệm thì việc thao tác các bước trên hoặc dịch trực tiếp, cũng như kết hợp gõ bàn phím 10 ngón thì dễ dàng hoàn thành dưới 30 phút/bài. Các bạn sẽ update ở cột Dịch by me như hình

Cuối cùng bạn copy nội dung đã dịch vào bài mặc định ban đầu, thay các dòng Tiếng Anh bằng các dòng Tiếng Việt tương ứng, giữ nguyên hình ảnh gốc lại. Vậy chúng ta đã xong một bài viết rồi đấy.
Lưu ý bạn không cần dịch từng chữ, từng dòng như bài gốc, chỉ cần bài của bạn có nội dung tương tự và không sai, người đọc dễ hiểu là đã đạt chuẩn, với những bạn có kiến thức chuyên sâu về WordPress cũng có thể tự chế các ngôn từ của mình, miễn sao nó phù hợp, đúng nội dung.
Nào, bắt đầu kiếm tiền online ngay hôm nay cùng TinoHost!!!! Đăng ký ngay ở link này.
Tham gia cộng đồng Kiếm tiền online cùng TinoGroup tại đây.
 

Exit mobile version