Hướng dẫn đăng ký VPS DigitalOcean nhanh nhất

huong-dan-dang-ky-vps-digitalocean

Điều gì thúc đẩy bạn sử dụng dịch vụ VPS của DigitalOcean? Câu trả lời phổ biến nhất luôn là “sự tin tưởng vào một nhà cung cấp dịch vụ máy ảo hàng đầu thế giới – DigitalOcean”. Mời bạn cùng tham khảo các bước hướng dẫn đăng ký VPS DigitalOcean nhanh nhất dưới bài viết này.

Giới thiệu về DigitalOcean

DigitalOcean là một trong các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và các dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Vào tháng 1 năm 2018, doanh nghiệp này đã đạt được danh hiệu “doanh nghiệp lưu trữ đám mây lớn thứ ba thế giới”.

DigitalOcean có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ và sở hữu rất nhiều trung tâm dữ liệu được đặt khắp nơi trên thế giới.

DigitalOcean ra đời khi nào?

DigitalOcean ra đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2011, được xây dựng và phát triển bởi nhà sáng lập là Ben Uretsky, Moisey Uretsky và các cộng sự. Họ bắt đầu với các dịch vụ cung cấp phần mềm cho cá nhân và các công ty Startup với quy mô nhỏ. Trải qua quá trình không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm đã giúp DigitalOcean khẳng định vị trí như ngày hôm nay.

DigitalOcean cung cấp các dịch vụ nào?

Droplet

Với Droplet, bạn sẽ có một kết nối hoàn toàn đáng tin cậy, có thể kết nối hơn 10 khu vực trên toàn thế giới. Khi mua một gói tiêu chuẩn của Droplet, bạn có thể đảm bảo bộ nhớ và CPU được sử dụng với hiệu suất tốt nhất, giúp định vị nhanh hơn.

Kubernetes

Dịch vụ Kubernetes cung cấp cho bạn thời gian hoạt động, khả năng mở rộng và tính di động cho các ứng dụng gốc trên đám mây.

Cơ sở dữ liệu

Khi sử dụng dịch vụ cơ sở dữ liệu của DigitalOcean, bạn sẽ được chăm sóc tất cả các thông tin cấu hình cơ sở dữ liệu liên quan. Dịch vụ này sẽ đảm nhận việc sao lưu tất cả các bản cập nhật theo yêu cầu của bạn.

Không gian lưu trữ

Dịch vụ dựa trên dung lượng lưu trữ lớn mà DigitalOcean có thể cung cấp cho bạn. Việc lưu trữ đối tượng tương thích với S3, bao gồm cả DNC làm cho quá trình trở nên dễ dàng và đáng tin cậy.

Dịch vụ VPS của DigitalOcean

VPS của DigitalOcean (hay còn gọi là DigitalOcean Droplet) là máy ảo (VM) dựa trên Linux được chạy trên phần cứng ảo. Mỗi Droplet bạn tạo ra là một máy chủ mới, bạn có thể sử dụng độc lập hoặc một phần của cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây lớn hơn.

VPS của DigitalOcean có những chức năng gì?

IP nổi

IP nổi của DigitalOcean là các địa chỉ IP tĩnh có thể truy cập công khai, bạn có thể gán cho VPS. IP nổi cung cấp địa chỉ bổ sung, sử dụng để truy cập VPS mà không cần thay thế hoặc thay đổi địa chỉ IP ban đầu.

Block Storage

Block Storage là một cách linh hoạt, thuận tiện để quản lý bộ nhớ bổ sung cho VPS của bạn. Dung lượng là tài nguyên độc lập mà bạn có thể di chuyển giữa VPS trong cùng khu vực.

Tường lửa

Tường lửa được sử dụng miễn phí cho VPS của bạn. Chúng chặn tất cả các lưu lượng truy cập không được xác thực rõ ràng vào VPS.

Cân bằng tải

Bộ cân bằng tải phân phối lưu lượng truy cập đến nhóm trên VPS, nhóm này tách tình trạng chung của dịch vụ phụ trợ ra khỏi tình trạng của máy chủ duy nhất để đảm bảo các dịch vụ luôn ở trạng thái trực tuyến.

Chương trình khuyến mãi khi sử dụng dịch vụ VPS của DigitalOcean

Một số chương trình của DigitalOcean dành cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ.

Lưu ý

Các bước hướng dẫn đăng ký VPS DigitalOcean nhanh nhất

Đăng ký tài khoản DigitalOcean

Bước 1: Đăng nhập vào DigitalOcean

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn các hình thức đăng ký qua Email, tài khoản Google hoặc GitHub.

Bước 3: Để xây dựng cộng động người dùng chính thức, DigitalOcean yêu cầu thực hiện các liên kết với thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal đầu tiên.

Đối với tài khoản PayPal, bạn cần đảm bảo thanh toán tối thiểu 5$ đối với mỗi dịch vụ sử dụng.

Bước 4: Lấy ví dụ liên kết, bạn sẽ nhập tài khoản PayPal của mình vào, sau đó nhấp vào Login.

Tương tự như thẻ tín dụng, bạn chỉ cần nhập hết thông tin thẻ và Login.

Nhập mã khuyến mãi vào tài khoản DigitalOcean

Khi đã kích hoạt tài khoản PayPal và sử dụng thanh toán 5$ đầu tiên. Bạn có thể nhập mã khuyến mãi vào để nhận tiền từ DigitalOcean.

Bước 1: Ở mục Setting, nhấp vào Billing.

Bước 2: Kéo xuống dưới ô Promo Code, nhập mã khuyến mãi vào.

Bước 3: Sau khi nhập mã khuyến mãi, DigitalOcean thực hiện quá trình kiểm duyệt. Hoàn tất quá trình, tài khoản sẽ được cộng tiền tương ứng với mã khuyến mãi bạn đã áp dụng.

Đăng ký VPS DigitalOcean

Các gói VPS của DigitalOcean được gọi là Droplet. Bạn có thể thao tác với các bước như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Create Droplet trên Menu (kế bên phần cài đặt).

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần thực hiện một số thiết lập.

Hostname: Nhập địa chỉ kết nối của máy chủ, nhưng điều này không quan trọng vì các kết nối thường sử dụng bằng IP.

Select Size: Chọn gói VPS phù hợp với nhu cầu của bạn.

Select Region: Chọn địa điểm máy chủ VPS đang được đặt. Nếu ở Việt Nam, bạn nên lựa chọn máy chủ đặt tại Singapore để tận dụng hết hiệu suất.

Select Image: Chọn hệ điều hành máy chủ.

Một số thiết lập khác trên VPS không nên sử dụng nếu bạn không có sự hiểu biết.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thiết lập, nhấp vào Create Droplet. Địa chỉ IP và mật khẩu sẽ được chuyển tới email đăng ký của bạn.

Bước 4: Thay đổi mật khẩu dễ nhớ. Đăng nhập và sử dụng VPS DigitalOcean.

VPS DigitalOcean có thực sự khả dụng hay không, điều này còn phụ thuộc vào cách thức vận hành của bạn. Một nền tảng với các gói dịch vụ mang lại hiệu suất hoạt động tuyệt vời, giá cả phù hợp cho từng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. DigitalOcean hoàn toàn xứng đáng với từng khoản chi phí của bạn bỏ ra. Hy vọng với những thông tin này không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức mà còn giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới cho mình.

Một số câu hỏi thường gặp về DigitalOcean

Sử dụng dịch vụ VPS DigitalOcean với giá 5$ có tốt không?

Gói VPS 5$ của DigitalOcean có thể mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất đối với các nhu cầu cơ bản. Nếu bạn muốn trải nghiệm về dịch vụ VPS của DigitalOcean, bạn nên sử dụng các gói giá trị thấp để kiểm nghiệm nhu cầu sau đó nâng cấp các gói cao hơn nếu cảm thấy phù hợp.

DigitalOcean có tương thích với WordPress không?

WordPress hoàn toàn tương thích với tất cả các gói DigitalOcean. Ngoài ra, DigitalOcean còn cung cấp các kế hoạch với mọi thứ cần cấu hình để sử dụng, hỗ trợ cPanel để cài đặt WordPress trong bất kỳ gói dịch vụ nào của bạn.

Lựa chọn nào có thể thay thế cho DigitalOcean?

Bạn có thể tìm hiểu và so sánh về các gói dịch vụ của đối thủ cạnh tranh chính với DigitalOcean là Amazon S3. Ngoài ra, bạn nếu muốn lựa chọn một nhà cung cấp trong trước thì TinoHost có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời từ chất lượng dịch vụ đến sự hỗ trợ tận tình

Sử dụng máy chủ ở các quốc gia nằm ngoài khu vực Đông Nam Á có tốt không?

DigitalOcean với mạng lưới rộng rãi trên toàn cầu, cùng hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, bạn có thể lựa chọn bất kỳ các trung tâm máy chủ nào khác trên toàn thế giới, không nhất thiết là Singapore.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version