Hosting NVMe là gì? Tìm hiểu chi tiết về Hosting NVMe

hosting-nvme-la-gi

Đối với các website có lưu lượng truy cập lớn mỗi ngày, vấn đề về tốc độ và khả năng trữ lưu luôn được đặt lên hàng đầu. Trong khi hosting sử dụng ổ cứng HDD hoặc thậm chí là SSD không thể đáp ứng được những nhu cầu trên, các nhà cung cấp hosting đã bắt đầu nâng cấp lên ổ NVMe như một giải pháp thay thế hoàn hảo. Vậy Hosting NVMe là gì? Bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Hosting NVMe

Đôi nét về ổ cứng NVMe

NVMe là phiên bản nâng cấp của ổ cứng SSD được giới thiệu lần đầu vào năm 2013. NVMe là viết tắt của cụm từ Non-Volatile Memory Express. Trong đó:

Hiệu suất của NVMe cao gấp 6,3 – 6,5 lần so với SSD SATA và gấp 22 – 25 lần so với HDD. NVMe đang là tiêu chuẩn cho máy chủ trong Datacenter và các thiết bị khách như laptop, PC Gaming.

Hosting NVMe là gì?

Hosting NVMe là một giải pháp hosting mới vận hành trên ổ cứng NVMe thay vì SSD hay HDD. Tận dụng tốc độ đọc/ghi dữ liệu ấn tượng của NVMe, dòng hosting này sẽ mang đến cho website một tốc độ đáng kinh ngạc nhờ việc nâng cao tốc độ xử lý các tiến trình Webserver, giảm độ trễ khi phát sinh dữ liệu mới và tăng tốc độ xử lý của MySQL để xoá bỏ nút thắt cổ chai về hiệu năng của ứng dụng này (tình trạng phổ biến trên các Web Hosting thông thường).

Tại sao nên sử dụng Hosting NVMe?

Hiệu suất vượt trội

Một trong những lý do chính để cân nhắc sử dụng dịch vụ Hosting NVMe là hiệu suất vô cùng vượt trội. NVMe có khả năng hỗ trợ lên đến 64.000 hàng đợi xử lý các lệnh xuất nhập (I/O queue). Ví dụ: Mỗi khi người dùng nhấp vào 1 hình ảnh trên website của bạn, họ đã gửi đi 1 entry yêu cầu truy xuất dữ liệu. Càng có nhiều truy cập, số entry sẽ được lũy tích nhiều hơn.

Với khả năng xử lý hàng chục ngàn entry, Hosting NVMe sẽ đáp ứng được một lượng lớn khách truy cập cùng lúc. Tốc độ tải trang sẽ không bị ảnh hưởng, tình trạng tải chậm, mất hình ảnh hay máy chủ bị quá tải cũng sẽ ít diễn ra hơn.

Uptime cao hơn

Tính khả dụng cao (High Availability – HA) rất quan trọng. Bạn sẽ không mong muốn cửa hàng trực tuyến của mình luôn phải vật lộn với tình trang Downtime thường xuyên. Việc NVMe tiêu thụ ít điện năng và không gian hơn sẽ giúp phần cứng trong Datacenter ít bị nóng, đảm bảo hosting gần như không có thời gian ngừng hoạt động.

Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường

Như đã chia sẻ, mặc dù NVMe cho hiệu suất cao nhưng ổ cứng này ít tiêu thụ điện năng hơn.

Máy chủ website sẽ phải hoạt động liên tục 24/24 nên tổng lượng điện năng tiêu thụ ở dòng hosting thông thường trong khoảng thời gian dài sẽ là rất lớn. Điều này sẽ không chỉ làm tăng hóa đơn tiêu thụ tiền điện mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta. Đó cũng là lý do mà người ta đánh giá Hosting NVMe là giải pháp tiết kiệm kinh tế lâu dài và xu hướng của tương lai.

Cung cấp nhiều cải tiến hơn cho AI

Các hệ thống trí tuệ nhân tạo yêu cầu tốc độ cao và hiệu suất tốt hơn để hoạt động. Vì vậy, sự xuất hiện của Hosting NVMe là vô cùng kịp thời và cần thiết.

Cải thiện SEO

Trang web của bạn tải chậm sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến chiến lược SEO, cụ thể:

Việc Hosting NVMe có thể tối ưu hóa tốc độ trang web đã trở thành chìa khóa quan trọng cho SEO.

Tăng trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thành công của một doanh nghiệp.

Với tốc độ nhanh, người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất lớn của Hosting NVMe so với các dòng hosting khác. Hosting NVMe có thể giúp cho website của bạn ở tốc độ cao với hiệu suất tốt hơn. Việc thời gian phản hồi tốt hơn của NVMe giúp giảm tỷ lệ thoát trang và làm hài lòng nhiều khía cạnh khác của khách truy cập.

Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi thành doanh thu sẽ được tăng cao giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô của mình.

Nên mua Hosting NVMe ở đâu?

Hosting EPYC TinoHost mang đến giải pháp lưu trữ tốc độ cao

Hosting EPYC là một nền tảng hosting cao cấp thế hệ mới, được phát triển bằng cách kết hợp chip AMD EPYC và ổ cứng NVMe Raid 10. Sự kết hợp hoàn hảo này đã mang đến một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ để trang web của bạn đạt hiệu suất cao nhất và tăng trưởng tối đa doanh thu.

Đặc biệt, Hosting EPYC là sản phẩm độc quyền do chính đội ngũ kỹ thuật của TinoHost phát triển với mục đích nâng cao trải nghiệm dịch vụ hosting cho khách hàng của mình trong tầm giá phù hợp nhất.

Hosting EPYC phù hợp với những đối tượng sử dụng như:

Tham khảo bảng giá Hosting EYPC tại: https://tinohost.com/cloud-hosting/hosting-epyc/

Lợi ích khi dùng Hosting EPYC của TinoHost

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản và lợi ích của Hosting NVMe đối với website. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ cân nhắc chuyển sang gói Hosting EPYC của TinoHost để trải nghiệm và định hướng sử dụng lâu dài cho trang web của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Hosting NVMe phát huy hiệu quả với loại website nào?

Hosting NVMe là lựa chọn hoàn hảo cho những website có lượng truy cập đông và nhu cầu xử lý dữ liệu lớn như các trang bán hàng online, các sàn thương mại điện tử hoặc thậm chí là các trang tin tức được nhiều người xem mỗi ngày.

Website nào không cần sử dụng Hosting NVMe?

Các Landing Page, trang giới thiệu hay website tĩnh, ít yêu cầu xử lý dữ liệu vẫn hoạt động tốt chỉ Hosting SDD thông thường.

Doanh nghiệp kinh doanh nhỏ có cần sử dụng Hosting NVMe?

Hosting NVMe hứa hẹn là xu hướng lưu trữ website trong tương lai. Không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn, bất kỳ trang web kinh doanh nào có nhu cầu tăng tốc và cải thiện hiệu suất đều có thể chọn trải nghiệm thử dòng Hosting NVMe để xem sự khác biệt như thế nào.

TinoHost có bao nhiêu sản phẩm hosting sử dụng NVMe?

Ngoài dòng Hosting EYPC, TinoHost còn cung cấp phiên bản Business Hosting EYPC. Đây là phiên bản hosting cao cấp dành cho doanh nghiệp lớn. Mua Business Hosting EYPC, bạn còn nhận được tên miền miễn phí (.com, .net).

Tham khảo thêm tại: https://tinohost.com/cloud-hosting/business-hosting-epyc/

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version