Hosting NVMe là gì? Tìm hiểu chi tiết về Hosting NVMe

hosting-nvme-la-gi

Đối với các website có lưu lượng truy cập lớn mỗi ngày, vấn đề về tốc độ và khả năng trữ lưu luôn được đặt lên hàng đầu. Trong khi hosting sử dụng ổ cứng HDD hoặc thậm chí là SSD không thể đáp ứng được những nhu cầu trên, các nhà cung cấp hosting đã bắt đầu nâng cấp lên ổ NVMe như một giải pháp thay thế hoàn hảo. Vậy Hosting NVMe là gì? Bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Hosting NVMe

Đôi nét về ổ cứng NVMe

NVMe là phiên bản nâng cấp của ổ cứng SSD được giới thiệu lần đầu vào năm 2013. NVMe là viết tắt của cụm từ Non-Volatile Memory Express. Trong đó:

Hiệu suất của NVMe cao gấp 6,3 – 6,5 lần so với SSD SATA và gấp 22 – 25 lần so với HDD. NVMe đang là tiêu chuẩn cho máy chủ trong Datacenter và các thiết bị khách như laptop, PC Gaming.

Nvme là phiên bản nâng cấp của SSD

Hosting NVMe là gì?

Hosting NVMe là một giải pháp hosting mới vận hành trên ổ cứng NVMe thay vì SSD hay HDD. Tận dụng tốc độ đọc/ghi dữ liệu ấn tượng của NVMe, dòng hosting này sẽ mang đến cho website một tốc độ đáng kinh ngạc nhờ việc nâng cao tốc độ xử lý các tiến trình Webserver, giảm độ trễ khi phát sinh dữ liệu mới và tăng tốc độ xử lý của MySQL để xoá bỏ nút thắt cổ chai về hiệu năng của ứng dụng này (tình trạng phổ biến trên các Web Hosting thông thường).

Hosting NVMe là gì?

Tại sao nên sử dụng Hosting NVMe?

Hiệu suất vượt trội

Một trong những lý do chính để cân nhắc sử dụng dịch vụ Hosting NVMe là hiệu suất vô cùng vượt trội. NVMe có khả năng hỗ trợ lên đến 64.000 hàng đợi xử lý các lệnh xuất nhập (I/O queue). Ví dụ: Mỗi khi người dùng nhấp vào 1 hình ảnh trên website của bạn, họ đã gửi đi 1 entry yêu cầu truy xuất dữ liệu. Càng có nhiều truy cập, số entry sẽ được lũy tích nhiều hơn.

Với khả năng xử lý hàng chục ngàn entry, Hosting NVMe sẽ đáp ứng được một lượng lớn khách truy cập cùng lúc. Tốc độ tải trang sẽ không bị ảnh hưởng, tình trạng tải chậm, mất hình ảnh hay máy chủ bị quá tải cũng sẽ ít diễn ra hơn.

Uptime cao hơn

Tính khả dụng cao (High Availability – HA) rất quan trọng. Bạn sẽ không mong muốn cửa hàng trực tuyến của mình luôn phải vật lộn với tình trang Downtime thường xuyên. Việc NVMe tiêu thụ ít điện năng và không gian hơn sẽ giúp phần cứng trong Datacenter ít bị nóng, đảm bảo hosting gần như không có thời gian ngừng hoạt động.

Độ tin cậy của hosting NVMe cao hơn

Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường

Như đã chia sẻ, mặc dù NVMe cho hiệu suất cao nhưng ổ cứng này ít tiêu thụ điện năng hơn.

Máy chủ website sẽ phải hoạt động liên tục 24/24 nên tổng lượng điện năng tiêu thụ ở dòng hosting thông thường trong khoảng thời gian dài sẽ là rất lớn. Điều này sẽ không chỉ làm tăng hóa đơn tiêu thụ tiền điện mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta. Đó cũng là lý do mà người ta đánh giá Hosting NVMe là giải pháp tiết kiệm kinh tế lâu dài và xu hướng của tương lai.

Cung cấp nhiều cải tiến hơn cho AI

Các hệ thống trí tuệ nhân tạo yêu cầu tốc độ cao và hiệu suất tốt hơn để hoạt động. Vì vậy, sự xuất hiện của Hosting NVMe là vô cùng kịp thời và cần thiết.

Cải thiện SEO

Trang web của bạn tải chậm sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến chiến lược SEO, cụ thể:

Việc Hosting NVMe có thể tối ưu hóa tốc độ trang web đã trở thành chìa khóa quan trọng cho SEO.

Hosting NVMe giúp website cải thiện SEO

Tăng trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thành công của một doanh nghiệp.

Với tốc độ nhanh, người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất lớn của Hosting NVMe so với các dòng hosting khác. Hosting NVMe có thể giúp cho website của bạn ở tốc độ cao với hiệu suất tốt hơn. Việc thời gian phản hồi tốt hơn của NVMe giúp giảm tỷ lệ thoát trang và làm hài lòng nhiều khía cạnh khác của khách truy cập.

Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi thành doanh thu sẽ được tăng cao giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô của mình.

Nên mua Hosting NVMe ở đâu?

Hosting NVMe của TinoHost là lựa chọn đáng tin cậy để vận hành website

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting NVMe , TinoHost là một lựa chọn đáng tin cậy.

Với ổ cứng NVMe U.2, Hosting NVMe của TinoHost đã nâng cao hiệu suất lưu trữ lên một tầm cao mới. Tốc độ đọc và ghi dữ liệu lên đến 3GB/s, gấp 10 lần so với SSD thông thường, giúp tối ưu hóa hiệu suất tải trang và thời gian phản hồi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web và ứng dụng có yêu cầu xử lý dữ liệu nhanh và hiệu quả.

Việc sử dụng CPU mạnh mẽ như Intel Xeon Scalable và AMD EPYC Gen 2 đảm bảo rằng máy chủ hoạt động với hiệu suất tối ưu. Những CPU này có khả năng xử lý dữ liệu vượt trội, giúp trang web hoạt động mượt mà và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Hosting NVMe của TinoHost sử dụng port mạng 2x10G để đảm bảo khả năng kết nối và truyền dữ liệu nhanh chóng.

Một trong những ưu điểm khiến nhiều khách hàng lựa chọn TinoHost là dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7/365 qua nhiều kênh khác nhau để giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

TinoHost là lựa chọn đáng tin cậy để vận hành website

Hướng dẫn cách mua Hosting NVMe tại TinoHost

Bước 1: Truy cập vào trang https://my.tino.org/ để đăng nhập hoặc tạo mới tài khoản khách hàng tại Tino Group.

Chọn vào mục “Đăng nhập” nếu bạn đã có tài khoản. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên my.tino.org.

Bước 2: Tại trang chủ khách hàng, bạn có thể xem và đăng ký các dịch vụ của TinoHost bằng cách nhấn vào “Đặt mua gói dịch vụ” hoặc chọn mục “Đăng ký dịch vụ” ở góc trên bên trái màn hình.

Tại đây sẽ xuất hiện các gói dịch vụ như Web Hosting, máy chủ, Email và bảo mật, phần mềm và tên miền. Trong trường hợp này, bạn sẽ chọn mục “Nvme Hosting“.

Hiện tại, gói NVMe rẻ nhất – 5G – khi mua 5 năm, giá khoảng 55.000 đồng/tháng, tương đương gói 1G của Cloud hosting trước đây – 43.000 đồng/tháng. 

Bước 3: Chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi chọn các gói hosting, bạn cần lưu ý 2 thông số sau:

Bạn có thể tích chọn dịch vụ bổ sung Hosting Dedicated IP với mức phí 79,000đ/tháng. Hosting Dedicated IP là dịch vụ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP duy nhất và riêng biệt cho trang web. Địa chỉ IP riêng biệt giúp tăng cường bảo mật cho trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng SSL để mã hóa dữ liệu truyền qua trang web, một địa chỉ IP riêng biệt là cần thiết để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của dữ liệu khách hàng.

Tiếp theo, tích vào dịch vụ SSL tùy chọn. Các gói hosting NVMe của TinoHost đều miễn phí SSL.

Bước 4: Chọn tên miền. Tại mục này có 3 tùy chọn, bao gồm:

Trong trường hợp đã có tên miền:

Giả sử bạn đã có sẵn tên miền tunghuynhwiki.com, bạn cần vào trang quản lý DNS của tên miền ở nơi mình đăng ký và chuyển Nameservers của tên miền supporttino.org sang ns3.tino.org, ns4.tino.org để hoạt động với hosting.

Nhập mã khuyến mãi (nếu có). Sau đó, click chọn “Đăng ký dịch vụ” để đến bước thanh toán.

Bước 5: ở bước thanh toán, hệ thống sẽ liệt kê đơn hàng với nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Sau khi chọn được phương thức thanh toán phù hợp, bạn chỉ cần click vào mục “Tôi đã đọc và chấp nhận Đièu khoản sử dụng”. Sau đó, tiếp tục click vào mục “Thanh toán” để hoàn tất.

Lúc này, trình duyệt sẽ chuyển bạn sang một trang khác để nhập các thông tin và thực hiện thanh toán.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản và lợi ích của Hosting NVMe đối với website. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ cân nhắc chuyển sang gói Hosting NVMe của TinoHost để trải nghiệm và định hướng sử dụng lâu dài cho trang web của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Hosting NVMe phát huy hiệu quả với loại website nào?

Hosting NVMe là lựa chọn hoàn hảo cho những website có lượng truy cập nhiều và nhu cầu xử lý dữ liệu lớn như các trang bán hàng online, các sàn thương mại điện tử hoặc thậm chí là các trang tin tức được nhiều người xem mỗi ngày.

Website nào không cần sử dụng Hosting NVMe?

Các Landing Page, trang giới thiệu hay website tĩnh, ít yêu cầu xử lý dữ liệu vẫn hoạt động tốt chỉ Hosting SDD thông thường.

Doanh nghiệp kinh doanh nhỏ có cần sử dụng Hosting NVMe?

Hosting NVMe hứa hẹn là xu hướng lưu trữ website trong tương lai. Không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn, bất kỳ trang web kinh doanh nào có nhu cầu tăng tốc và cải thiện hiệu suất đều có thể chọn trải nghiệm thử dòng Hosting NVMe để xem sự khác biệt như thế nào.

TinoHost có bao nhiêu sản phẩm hosting sử dụng NVMe?

Ngoài dòng Hosting EYPC, TinoHost còn cung cấp phiên bản Business Hosting EYPC. Đây là phiên bản hosting cao cấp dành cho doanh nghiệp lớn. Mua Business Hosting EYPC, bạn còn nhận được tên miền miễn phí (.com, .net).

Tham khảo thêm tại: https://tinohost.com/cloud-hosting/business-hosting-epyc/

Giá hosting NVMe của TinoHost là bao nhiêu?

Mức giá hosting NVMe khi đăng ký 1 tháng là 79,000đ. Nếu đăng ký thời hạn 5 năm, mức giá chỉ còn 55,000đ/tháng. Tham khảo thêm tại: https://tinohost.com/hosting-gia-re/

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version