Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag Facebook hiệu quả

hashtag-la-gi

Trong vài năm trở lại đây, Hashtag là một khái niệm quen thuộc đối với những người sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter. Với người sử dụng mạng xã hội, Hashtag được xem như là một cách để nhấn mạnh chủ đề bài post hoặc tham gia trào lưu hay một hot trend nào đó. Vậy Hashtag là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết cũng cách sử dụng Hashtag hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo.

Hashtag là gì?

Hiểu đúng về khái niệm Hashtag

Hashtag không có định nghĩa cụ thể. Hashtag chẳng qua là sự kết hợp giữa ký hiệu “#” với một từ hoặc một cụm từ được viết liền với nhau có liên quan đến chủ đề bài đăng (hay còn gọi là bài post) trên mạng xã hội đề cập đến.

Ví dụ như trong ảnh này, Hashtag là #TinoGroupJSC #TinoHost #Hosting #Domain #VPS #Emailtenmien #Affiliatemarketing #KiếmtiềnonlinecùngTinoHost#AffTinoHost.

Người dùng sử dụng hashtag như một cách để nhấn mạnh chủ đề trong bài post hoặc phân loại bài đăng theo các chủ đề. Ngoài ra, Hashtag còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hoặc đôi khi như một kênh để tăng tương tác.

Hashtag thường được dán vào các bài đăng, hình ảnh, video bởi tính hữu ích mà chúng đem lại. Nếu được ứng dụng bài bản, Hashtag sẽ là một tính năng nổi trội giúp thông tin tan tỏa nhanh chóng, tăng tương tác, tạo dấu ấn cho các chiến dịch truyền thông, marketing…

Hashtag được ra đời như thế nào?

Hashtag đầu tiên được sử dụng bởi Chris Messina – một cựu nhân viên của Google, trong một post của ông trên Twitter của Chris Messina vào năm 2007. Ngay sau đó, một trào lưu mới đã “bùng nổ” trên khắp các trên mạng xã hội.

Messina đã đưa ra Hashtag với mục đích nhấn mạnh chủ đề liên quan đến Barcamp – một chiến dịch thu thập sự thiếu hiểu biết về công nghệ trải rộng trên toàn thế giới. Ngay cả Messina cũng không nghĩ rằng những chiếc thẻ từ khóa này có sức lan tỏa khủng khiếp đến vậy.

Cách sử dụng Hashtag hiệu quả trong chiến dịch truyền thông, marketing

Có thể thấy rằng lợi ích mà Hashtag mang lại cho các chiến dịch truyền thông là không hề nhỏ. Vì vậy, để sử dụng Hashtag một cách hiệu quả và biến tính năng này trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Nghiên cứu Hashtag

Để Hashtag trở thành công cụ thành công đúng mục đích, bạn nên nghiên cứu Hashtag thông qua việc phân tích từ khóa trước khi đưa chúng vào bất kỳ chiến dịch nào.

Bạn phải thu thập tần suất xuất hiện của Hashtag đã chọn thông qua số lượng bài viết, nghiên cứu thêm các phiên bản khác từ khóa đó để xem các Hashtag nào được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Lựa chọn Hashtag đúng mục đích

Theo một cách đơn giản thì công dụng của Hashtag là tập hợp những bài viết có cùng chủ đề trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, Hashtag phải phù hợp với nội dung tiếp thị. Ngoài ra, Hashtag nên được sử dụng đúng với mục đích quảng cáo như:

Không nên dùng Hashtag một cách bừa bãi. Điều này chỉ khiến các bài post của bạn trở nên rối rắm, vô tình còn chuyển hướng khách hàng tới bài đăng của những đối thủ khác.

Chọn đúng Hashtag

Vì các Hashtag chủ yếu được sử dụng với mục đích của chiến dịch truyền thông nên bạn phải cân nhắc thật kỹ để chọn một Hashtag phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm được đúc kết là với mỗi chiến dịch chỉ dùng một Hashtag duy nhất mà thôi. Điều này giúp bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các bài viết liên quan hơn.

Sử dụng Hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch thương hiệu

Trong trường hợp một Hashtag mà có tận 20 thương hiệu sử dụng. Vậy làm thế nào để định vị được tính riêng biệt của thương hiệu nhưng vẫn gắn liền với một Hashtag phổ biến.

Bạn không cần phải sử dụng tên thương hiệu để làm Hashtag mà hãy kết hợp tên thương hiệu với một Hashtag chẳng như #SahkeaCoke – một Hashtag của chiến dịch Shake a Coke đến từ thương hiệu đình đám Coca-Cola.

Hashtag #ShareaCoke giúp cộng đồng dễ dàng chia sẻ hình ảnh. Đã có hàng trăm nghìn bài post chia sẻ đính kèm Hashtag này trên mạng xã hội cùng trào lưu đăng tải hình ảnh với lon Coca-Cola in tên mình. Không chỉ có những người trẻ tham gia mà còn có cả những người nổi tiếng.

Chiến dịch này đã mang lại thành công không chỉ về mặt hình ảnh mà còn về vấn đề tăng trưởng về mặt doanh thu cho Coca-Cola. Chiến dịch này một lần nữa khẳng định với người dùng tuy rằng Coca-Cola là một thương hiệu lâu đời nhưng vẫn luôn tươi trẻ với lối sống tích cực.

Hashtag lễ hội và ngày đặc biệt

Đây là một trong những loại Hashtag khá phổ biến và được các thượng sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính mô phỏng theo cảm xúc của cộng đồng trong những ngày lễ hội hay ngày đặc biệt.

Ví dụ như doanh nghiệp của bạn kinh doanh các mặt hàng về các loại hoa thì trong ngày lễ hội của mẹ bạn có thể sử dụng Hashtag là #momdayflower hay #dayofmomflower

Hashtag thương hiệu kết hợp với chương trình khuyến mãi

Hashtag không chỉ đứng một mình đơn lẻ mà còn thường xuất hiện trong các chương trình khuyến mãi, hoạt động Giveaways của các nhãn hàng. Các Hashtag này sẽ có tên thương hiệu gắn với quà tặng sản phẩm hoặc giải thưởng.

Ví dụ như Hashtag là #dingtea50% của thương hiệu trà sữa Ding Tea trong chương trình khuyến mãi 50% đối với các dòng trà trái cây.

Tóm lại, trong bài viết này TinoHost đã tổng hợp đầy đủ tất tần tật từ khái niệm Hashtag là gì cho đến những cách sử dụng Hashtag hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể có nhiều lượt tương tác trong bài post của mình bằng việc sử dụng Hashtag nếu bạn là người hay dùng mạng xã hội.

FAQs về Hashtag

Vậy Hashtag có thực sự quan trọng không?

Như bài viết đã phân tích, Hashtag là một công cụ cực kỳ quang trọng trong các chiến dịch marketing đặc biệt là các chiến dịch quảng cáo online. Chỉ với một Hashtag hiệu quả bạn có thể tiếp cận đến hàng trăm nghìn người trên mạng xã hội.

Danh sách top các Hashtag mà một marketer cần phải biết?

Dưới đây là danh sách hashtag được sử dụng nhiều nhất trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr, Linkedin, Youtube trong năm 2020:

 • #love (tình yêu) – 16%
 • #instagram (Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh) – 11%
 • #like (thích) – 11%
 • #music (âm nhạc) – 10%
 • #instagood (Hình ảnh đẹp của bạn) – 8%
 • #photography (hình ảnh) – 8%
 • #follow (theo dõi) – 8%
 • #christmas (Giáng sinh) – 8%
 • #fashion (thời trang) – 7%
 • #art (nghệ thuật) – 7%

Tại sao cần phải sử dụng Hashtag?

Có rất nhiều lý do cho việc sử dụng Hashtag cho bài đăng. Đáng chú ý nhất là 3 nguyên nhân sau:

 • Tăng tương tác: Sử dụng Hashtag trong các bài đăng trên fanpage Facebook có thể làm tăng đáng kể tương tác và tính gắn kết.
 • Xây dựng thương hiệu: Hashtag cũng là một phương pháp hiệu quả để xây dựng thương hiệu thông qua tài liệu quảng cáo, thông báo sản phẩm mới hoặc tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm cho doanh nghiệp.
 • Gia tăng số người theo dõi: Cuối cùng, Hashtag giúp doanh nghiệp và người kinh doanh tìm được đối tượng mục tiêu tiềm năng..

Mục đích tạo ra tính năng Hashtag là gì ?

Trong bài viết bên trên đã đề cập, Hashtag chỉ tình cờ được sử dụng trong một bài post của Chris Messina mà ông đăng tải trên Twitter. Sau đó, Hashtag phổ biến khắp các mạng xã hội cũng như được sử dụng chỉ để nhấn mạnh nội dung mà người dùng chia sẻ. Từ đó, các nhà quảng cáo nhận thấy tiềm năng của tính năng này nên áp dụng chúng trong các chiến dịch quảng cáo.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org
5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version