G Suite là gì? Kiến thức chi tiết về G Suite

G Suite - bộ ứng dụng web Google phát triển dành cho doanh nghiệp!

G 750x392 1

Kiến thức chi tiết về G Suite Google

G Suite là gì?

Tương tự như Google Cloud Platform, Google Search for Work, Google Maps for Work, Google Chrome for Work, G Suite cũng là sản phẩm được Google phát triển. Đối tượng hướng đến của Google là các doanh nghiệp, trường học và các cơ sở giáo dục cùng các tổ chức phi lợi nhuận. Google Apps for Work, Google Apps for Business, … là những tên gọi trước đây của G Suite. Ngày 29/09/2016, Google chính thức thông báo đổi tên nhận diện thương hiệu Google Apps (for Work, Education, Government) thành G Suite. Tên đầy đủ của G Suite là G Suite by Google Cloud. Đây là bộ sản phẩm “phần mềm dưới dạng dịch vụ” (SaaS). Bộ sản phẩm này tập hợp các công cụ dựa trên nền tảng Cloud Computing (điện toán đám mây) do Google phát triển nhằm mục đích hỗ trợ cho công việc.

Tài khoản G Suite

Trước thời điểm ngày 6/12/2012, Google cung cấp một phiên bản G Suite miễn phí cơ bản. Tuy nhiên, phiên bản này bị lược bớt một số tính năng. Sau khi đổi tên thành G Suite, Google vẫn duy trì hoạt động cho người dùng đăng ký gói Google Apps miễn phí (Standard edition) trước ngày 06/12/2012. Đăng ký G Suite, bạn sẽ có một địa chỉ email gắn với tên miền. Đây chính là tài khoản G Suite của bạn.Bạn sẽ có quyền tạo mới, thêm, sửa, xóa những người dùng, … bằng tài khoản này. Sở hữu tài khoản G Suite, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào: Gói dịch vụ này sẽ được tính phí thông qua nền tảng dịch vụ thuê bao hàng tháng. Tất cả công cụ đều được hiện đại hóa và hợp lý hóa hơn bản miễn phí để phù hợp với quy trình làm việc trong doanh nghiệp. G Suite cho bạn dùng thử 15 ngày miễn phí.

Bộ công cụ của G Suite có những tính năng gì?

Thư điện tử: Gmail 

Gmail là dịch vụ email của Google. Dịch vụ này đã thu hút hơn 400 triệu người dùng. Con số này vẫn đang tăng lên nhanh chóng mỗi ngày. Điểm nổi bật của Gmail:

Lịch trực tuyến: Google Calendar

Google Calendar hỗ trợ người dùng chủ động sắp xếp cuộc hẹn, công việc trực tuyến nhờ khả năng:

Tài liệu trực tuyến: Google Docs

Google Docs là công cụ cho phép bạn:

Kho lưu trữ: Google Drive

Đây là nơi người dùng lưu trữ các dữ liệu trên nền tảng đám mây của Google. Người dùng có thể:

Họp trực tuyến với Google Hangouts

Đây là sản phẩm được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng, nhất là khi làm việc online tại nhà mùa COVID-19 vừa qua. Google Hangouts là công cụ cho phép người dùng:

Mạng nội bộ: Google Site

Đây là giải pháp hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Sử dụng mạng nội bộ Google Site, người dùng sẽ:

Bảo vệ doanh nghiệp với Google Vault

Ứng dụng này được G Suite phát triển hướng đến người dùng phiên bản Business và Enterprise. Google Vault sẽ giúp bạn:

Bạn có nên sử dụng G Suite?

Ưu nhược điểm khi sử dụng G Suite

Trải nghiệm G Suite, bạn sẽ cảm thấy bộ sản phẩm này: Tuy nhiên, G Suite cũng có một số hạn chế nhất định như:

G Suite có gì vượt trội so với các dịch vụ miễn phí khác của Google?

Đa số mỗi ứng dụng trong G Suite đều có phiên bản miễn phí tương đương trên Google. Tuy nhiên Hầu hết các phần mềm trong G Suite đều có thêm phiên bản miễn phí tương đương trên Google. Tuy nhiên, Google đã “ưu tiên” G Suite để hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả. Điển hình như:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản G Suite với 9 bước 

Để đăng ký G Suite, bạn cần phải thực hiện các bước sau:
  1. Đăng nhập trên trang web chính thức của Google G Suite và “Get Started” để bắt đầu.
  2. Điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp và chọn “Next”.
  3. Nhập thông tin (tên, email, số điện thoại) vào bảng thông báo và chọn “Next”.
  4. Phản hồi hệ thống: chọn “Yes” nếu bạn đã mua tên miền hoặc “No” nếu ngược lại.
  5. Nhập tên miền của bạn vào khung và chọn “Next”.
  6. Đăng ký thông tin đăng nhập, gõ vào các ô tương ứng để tạo tài khoản G Suite.
  7. Chọn “Start” và nhập các thông tin user trong phần doanh nghiệp.
  8. Truy cập vào trang quản trị tên miền và tạo các DNS record theo giá trị mà Google cung cấp.
  9. Quay lại trang đăng ký G Suite và chọn “Verify Domain & Setup email”.
Đến đây, bạn đã đăng ký thành công tài khoản G Suite!

 

Những câu hỏi thường gặp về G Suite

Đăng ký tài khoản G Suite mất bao lâu?

Quá trình đăng ký có thể mất từ 30 phút cho đến 24 giờ. Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ cập nhật của hệ thống quản lý DNS tên miền.

Có những gói G Suite nào?

Hiện tại, có 3 mức giá cho G Suite:

Chọn gói G Suite nào để phù hợp với tổ chức giáo dục?

Gói phù hợp với nhu cầu của bạn là gói G Suite for Education. Gói dành cho các giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường có hai phiên bản:

G Suite có phù hợp với bạn không?

Bạn có thể đặt mua thêm Google Drive với chi phí $10/tháng nếu có nhu cầu lưu trữ trực tuyến nhiều dữ liệu. Các dịch vụ nhỏ khác của G Suite cũng tương tự. => Nếu nhu cầu sử dụng bình thường, phổ thông, bạn không nên chọn G Suite vì chi phí khá cao. Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng lớn, bạn nên chọn G Suite. Nếu bạn có sử dụng tất cả các dịch vụ của Google, bạn nên sử dụng G Suite. Còn nếu doanh nghiệp bạn đã sử dụng Microsoft Office, hãy tiếp tục dung Microsoft Office để quá trình cập nhật không gặp khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ email tên miền riêng, email doanh nghiệp, giải pháp cho email lớn? TinoHost khuyến khích bạn chọn dịch vụ có giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hơn G Suite. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Email theo tên miền doanh nghiệp để có thêm lựa chọn nhé!

Có thể thêm tối đa bao nhiêu miền vào G Suite?

20 là số lượng miền tối đa bạn được phép chọn làm bí danh miền vào tài khoản G Suite của mình. Tất cả người dùng của bạn sẽ tự động nhận được địa chỉ email ở cả hai miền. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version