Hướng dẫn fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX”

Hướng dẫn fix lỗi "502 Bad Gateway NGINX" 1

Khi sử dụng WordPress, bạn sẽ không tránh được nhiều lỗi. Trong đó, lỗi “502 Bad Gateway nginx” khiến website của bạn chỉ hiển thị một màn hình trắng với dòng chữ “”502 Bad Gateway NGINX”” cực kỳ khó chịu với chính bạn và khách truy cập. Đừng quá lo lắng! Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục lỗi “502 Bad Gateway nginx” nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Tìm hiểu về lỗi “502 Bad Gateway NGINX”

Lỗi “502 Bad Gateway NGINX” là gì?

Lỗi “502 Bad Gateway NGINX” diễn ra khi web server đã nhận được yêu cầu của bạn nhưng vì một lý do nào đó, server không thể gửi lại một phản hồi hợp lệ về cho bạn. Có nhiều nguyên nhân khiến server không thể phản hồi lại cho bạn như:

Trong một vài trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ Hosting gặp sự cố như bị tấn công hoặc website bị sập hàng loạt cũng sẽ để lại cho bạn một màn hình trắng trơn như trong ảnh.

Những thông báo lỗi “502 Bad Gateway NGINX” thường thấy

Một vài trường hợp, lỗi “502 Bad Gateway nginx” không hiển thị thông tin gì ngoài một màn hình trắng trống trơn.

Cách fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX” hiệu quả

Đối với việc fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX” sao cho hiệu quả, Tino Group sẽ phân ra thành 2 nhóm đối tượng chính bao gồm:

Tùy vào trường hợp bạn đang gặp phải, bạn có thể chọn cách phù hợp để tránh lãng phí thời gian nhé!

3 cách fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX” thông thường

Tải lại trang

Một trong những phương pháp gần như luôn hiệu quả trong các giải pháp để xử lý các vấn đề liên quan đến công nghệ là khởi động – tải lại.

Bạn cũng có thể fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX” bằng phương pháp tải lại:

Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề bằng giải pháp này, xin chúc mừng! Bạn sẽ không phải sử dụng những biện pháp có phần “rắc rối” như phía dưới để fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX”.

Sử dụng trình duyệt khác

Một phương pháp đơn giản và khá hiệu quả khác đó chính là thay đổi trình duyệt đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể thử chuyển sang Cốc Cốc, Opera, Brave, DuckgoDuck, Firefox,…

Xóa cache trình duyệt

Thêm một phương pháp khác khá đơn giản để bạn thực hiện chính là xóa cookies trình duyệt.

Bước 1: truy cập vào clearBrowserData trên trình duyệt, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Bước 2: trong cửa sổ Clear browsing data/ xóa dữ liệu trình duyệt nhấn chọn vào tất cả các ô checkbox => xóa tất cả.

Bước 3: khởi động lại trình duyệt và truy cập vào website lại lần nữa.

Sử dụng thiết bị khác

Nếu bạn nghĩ thiết bị của mình là nguyên nhân gây ra lỗi “502 Bad Gateway nginx”, bạn có thể sử dụng một thiết bị khác để truy cập vào website.

Ví dụ như trên máy tính bạn không thể truy cập vào website X, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để thử truy cập vào website.

Đôi khi, sự cố có thể được giải quyết đấy! Nếu không, bạn có thể truy cập vào một website khác để xem nội dung vì khả năng rất cao, lỗi xảy ra là do server của website.

Cách fix lỗi “502 Bad Gateway nginx” trên website WordPress của bạn

Kiểm tra lại Plugin

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và bạn vẫn có thể truy cập vào giao diện quản lý website, có thể lỗi xảy ra là do sự xung đột giữa các Plugin trên website của bạn.

Để giải quyết, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào giao diện quản lý Plugin => chọn tất cả Plugin => Deactivate.

Bước 2: bạn thử kiểm tra lại xem website của bạn đã có thể truy cập một cách bình thường hay chưa.

Kiểm tra lại CDN

Nếu bạn sử dụng dịch vụ CDN của Cloudflare, phương án bạn có thể thực hiện là:

Tuy nhiên, bạn thấy lỗi “Error 502 Bad Gateway” như trong ảnh, tình trạng lỗi này không phải là do dịch vụ của Cloudflare gây ra. Lỗi này thuộc về phía Hosting và nhà cung cấp Hosting sẽ chịu trách nhiệm giải quyết.

Kiểm tra lại Hosting

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi của Hosting. Dấu hiệu rõ ràng nhất cho lỗi gây ra do Hosting/ nhà cung cấp Hosting là bạn không thể truy cập vào website của mình lẫn trang quản lý website.

Trong trường hợp xấu hơn, bạn không thể truy cập vào trang web để quản lý server website của bạn.

Khi gặp phải lỗi “502 Bad Gateway NGINX” xảy ra do Hosting, bạn có thể giải quyết bằng các cách sau:

Hi vọng rằng, bạn đã có thể giải quyết được tình trạng lỗi “502 Bad Gateway nginx” mà không phải liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ Hosting. Hoặc trường hợp lỗi do Hosting cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng. Chúc bạn fix lỗi “502 Bad Gateway nginx” thành công!

FAQs về cách fix lỗi “502 Bad Gateway NGINX”

Lỗi "502 Bad Gateway NGINX" tác động thế nào đến SEO web?

Có. Nếu trong một thời gian dài trên 6 giờ, Google sẽ xem lỗi 502 này là một lỗi nghiêm trọng và cần phải giải quyết nhanh chóng. Nếu không, website của bạn sẽ có thể bị Google “xem xét” về thứ hạng của website đấy!

Còn phương pháp nào khác để giải quyết lỗi "502 Bad Gateway NGINX" hay không?

Nếu bạn vẫn còn gặp phải lỗi “502 Bad Gateway NGINX” và nhà cung cấp Hosting vẫn chưa giải quyết giúp và bạn vẫn truy cập vào server của mình được. Bạn có thể sử dụng lệnh để khởi động lại NGINXPHP-FPM của bạn bằng phương pháp FTP:

  • service nginx restart
  • service php-fpm restart

Lỗi thường xảy ra trên WordPress là những lỗi nào?

WordPress là một nền tảng để xây dựng website cực kỳ nổi tiếng, mạnh mẽ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng WordPress. Bạn có thể theo dõi bài viết: 10 lỗi thường gặp nhất trong WordPress và cách fix nhé!

Vì sao phải tìm nguyên nhân dẫn đến lỗi "502 Bad Gateway NGINX"?

Như trong bài viết đã đề cập, nếu lỗi “502 Bad Gateway NGINX” xảy ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến SEO. Vì thế, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm nhất để tránh tình trạng ảnh hưởng đến thứ hạng website bạn đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc để có thể tăng hạng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version