Fanpage trên Facebook là gì? Cách tạo fanpage trên Facebook bằng điện thoại và máy tính

Fanpage trên Facebook là gì?

Khái niệm Fanpage trên Facebook

Nếu profile Facebook đại diện cho một cá nhân, áp dụng với mọi đối tượng người dùng thì fanpage trên Facebook đóng vai trò là “bộ mặt” của doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Fanpage được xem là một trang web tiếp thị thu nhỏ có khả năng kết nối doanh nghiệp, tổ chức đến gần hơn với người dùng (biểu thị qua số lượng tiếp cận bài viết).

Hầu hết mọi doanh nghiệp, công ty hay tổ chức đều thiết lập cho mình một fanpage đại diện. Fanpage dần trở thành một nhân tố không thể thiếu trong mọi chiến dịch truyền thông. Điểm nổi bật của fanpage so với trang cá nhân là không bị giới hạn số lượng bạn bè. Nếu mỗi tài khoản Facebook có mức giới hạn 5.000 bạn bè thì fanpage giúp bạn thoải mái mở rộng vòng tròn người theo dõi.

fanpage-tren-facebook-la-gi

Là một tính năng tiện ích của Facebook, fanpage cho phép người dùng tự đăng bài viết, video, cập nhật sự kiện để thu hút người theo dõi. Đặc biệt, fanpage còn có chức năng thông báo đến followers mỗi khi bạn cập nhật một bài post mới. Cũng giống như profile Facebook, phần thông tin mô tả của fanpage hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết như: email, địa điểm, giờ làm việc, cách thức liên hệ,…

Lợi ích của fanpage trong kinh doanh

Những yếu tố phát triển fanpage hiệu quả

Sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút người xem

Những bài đăng có nội dung giàu giá trị và thiết thực đến lợi ích của người xem sẽ nhận được lượt tương tác cao hơn. Nội dung bạn cung cấp phải thể hiện rõ phong cách và điểm đặc trưng của fanpage. Việc chăm chút vào từng bài đăng giúp fanpage của bạn thu hút nhiều người dùng tích cực, tăng hiệu quả Marketing Online.

Ngoài ra, người chăm sóc fanpage cho doanh nghiệp cũng cần dành nhiều thời gian để lên ý tưởng cho mỗi bài đăng. Những bài viết quảng cáo về sản phẩm thường có tính chất khô khan đòi hỏi bạn cần biến tấu nội dung sao cho hấp dẫn. Nếu được, bạn nên “rắc” thêm chút “muối” để bài viết tăng tính mặn mà.

Tích cực cập nhật bảng tin

Nếu muốn người theo dõi luôn nhớ đến sự hiện diện của fanpage, bạn cần thường xuyên đăng bài. Mỗi ngày, bạn có thể cập nhật từ 1 – 2 bài post với đa dạng nội dung (post có thể kèm hình ảnh hoặc video tùy theo khả năng của người chăm sóc fanpage).

Bạn nên theo dõi thời điểm hoạt động cao nhất của followers để đặt lịch đăng bài phù hợp. “Khung giờ vàng” là cơ hội mà bất kỳ người chăm sóc fanpage nào cũng cần nắm rõ.

Chăm chút hình ảnh bài đăng

So với chữ viết, hình ảnh có sức hấp dẫn thị giác người xem hơn. Vì vậy, để tăng lượt theo dõi cho fanpage, bạn cần đầu tư hình ảnh cho mỗi bài đăng. Lựa chọn hình ảnh phải phù hợp với nội dung và giao diện fanpage.

Đồng thời, hình ảnh cần bắt mắt và kích thích được thị giác của người xem. Nhiều fanpage mỗi khi có sự kiện, hình ảnh sẽ được thiết kế theo màu sắc chủ đạo của sự kiện đó, điều này giúp người xem theo dõi dễ dàng hơn.

Cập nhật thông tin cần thiết cho fanpage

Việc cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết là yêu cầu cơ bản nhưng không kém phần quan trọng để xây dựng fanpage. Những thông tin đó bao gồm:

Khi fanpage cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng tin cậy vào trang của bạn hơn. Từ đó cũng tạo ra nhiều cơ hội hợp tác với những đối tác tiềm năng.

Hướng dẫn cài đặt fanpage trên điện thoại và máy tính

Cài đặt fanpage trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại.

Bước 2: Bên góc phải ứng dụng, chọn biểu tượng 3 gạch -> “Tạo” -> “Trang”.

Bước 3: Điện thoại hiển thị giao diện giới thiệu fanpage, chọn “Bắt đầu” -> Nhập tên trang mà bạn mong muốn -> “Tiếp”.

Bước 4: Lựa chọn mục mô tả trang (Blog cá nhân, Sản phẩm/dịch vụ, Sức khỏe/Sắc đẹp…) -> “Tiếp” -> Tải ảnh đại diện, ảnh bìa -> “Xong”.

Tạo fanpage trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên trình duyệt web (Google Chrome, Cốc cốc).

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu +” bên phải màn hình -> “Trang”.

Bước 3: Cập nhật thông tin cơ bản của trang (Tên trang, hạng mục, mô tả) -> “Tạo trang”.

Sau khi tạo trang, để fanpage được hoàn thiện hơn, bạn cần thực hiện thêm các bước bên dưới.

Cập nhật ảnh bìa

Ảnh bìa (820×312 pixel) nội dung ảnh liên quan đến mục đích tạo trang (có thể chèn logo của tổ chức, doanh nghiệp).

Bước 1: Mục ảnh bìa -> “Chỉnh sửa” -> “Tải ảnh lên”.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên, bạn canh chỉnh sao cho phù hợp -> “Lưu thay đổi”.

Cập nhật ảnh đại diện

Ảnh đại diện (170×170 pixel) nội dung ảnh liên quan đến mục đích tạo trang (có thể kèm theo logo tổ chức, thương hiệu).

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng máy ảnh -> “Chỉnh sửa ảnh đại diện

Bước 2: Xuất hiện hộp thông báo -> “Tải ảnh lên”.

Bước 3: Chọn ảnh cần tải lên -> điều chỉnh kích thước phù hợp -> nhập mô tả (nếu cần) -> “Lưu”.

Tạo bài viết mới

Bước 1: Trên giao diện fanpage -> “Tạo bài viết

Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn đăng tải -> “Đăng”.

Những câu hỏi thường gặp về Fanpage

Phải làm gì để fanpage tăng tương tác nhanh hơn?

Bên cạnh các yếu tố cần thiết để duy trì fanpage mà TinoHost đã cung cấp phía trên, bạn có thể sử dụng tính năng chạy quảng cáo trên Facebook để thu hút lượt tương tác và theo dõi fanpage.

Mặc dù lượt follow tự nhiên là cách tốt nhất để duy trì sự sống cho fanpage nhưng để thu hút khách hàng nhanh hơn, bạn nên chi một khoản phí cho quảng cáo trên Facebook.

Lưu ý, bạn nên chọn một bài đăng hay có nội dung sống động và cuốn hút nhất chạy quảng cáo.

Có thể chỉnh sửa bài post sau khi chạy quảng cáo không?

Câu trả lời là không! Bạn chỉ có một lượt cập nhật post kèm hình ảnh hoặc video. Sau khi chạy quảng cáo, bạn không thể chỉnh sửa bài viết ấy nữa. Để khắc phục trường hợp sai sót khi đăng bài, bạn nên tạo một fanpage ảo rồi đăng bài rước và xem xét kỹ nội dung, sau đó đăng lên fanpage chính.

Đăng bài trên fanpage vào khung giờ nào thì hiệu quả?

  • 6:00 – 8:00 AM: Sau khi thức dậy, người dùng có xu hướng cầm điện thoại lướt newfeed để cập nhật thông tin mới.
  • 11:00 – 12:00 AM: Đây là khung giờ nghỉ trưa của mọi người, trong khung giờ này, người dùng thường giải trí bằng việc lướt web.
  • 7:00 – 9:00 PM: Hầu hết các tín đồ Facebook đều hoạt động vào khoảng thời gian này. Đặc biệt, từ 8:00 PM trở đi, sau khi ăn tối xong, người dùng sẽ dành thời gian lướt Facebook. Vì vậy, bạn hãy tập trung đăng bài vào khung giờ này.
  • 10:00 – 12:00 đêm: Online Facebook trước khi bước vào giấc ngủ là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vì vậy, hãy cập nhật những bài đăng với xu hướng mới lạ, độc đáo để thu hút đúng đối tượng đang hoạt động.

Tiêu chuẩn để có chế độ “fan cứng”

Fanpage của bạn phải đáp ứng được hai điều kiện dưới đây mới có thể bật được chế độ “fan cứng”:

  • Fanpage hoạt động hơn 28 ngày (kể từ ngày tạo).
  • Có tối thiểu 10.000 lượt theo dõi hoặc like.

Khi đáp ứng được hai điều kiện này, fanpage của bạn sẽ tự động cập nhật chế độ “fan cứng”.

Bật chế độ "fan cứng" bằng cách nào?

Nếu muốn quản lý tính năng Top Fan, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Chọn mục “Cài đặt” trong phần Menu.
  • Danh sách mục bên trái, chọn “Facebook Badges”.
  • Chọn Bật/Tắt huy hiệu fan cứng trong mục Top Fan Badges.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version