DuckDuckGo là gì? Liệu DuckDuckGo có thực sự an toàn cho người dùng?

An toàn thông tin cá nhân hiện nay đã trở thành một vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Chỉ trong một thời gian ngắn, Google, Facebook lọt vào tầm ngắm của các câu hỏi về quyền riêng tư khi dữ liệu của người dùng bị thu thập trắng trợn và bán cho các nhà quảng cáo. Vậy, có cách nào để truy cập Internet thực sự an toàn và tránh khỏi việc bị Google thu thập dữ liệu? DuckDuckGo chính là câu trả lời dành cho bạn. Vậy DuckDuckGo là gì? Liệu DuckDuckGo có thực sự an toàn cho người dùng hay không?

Tìm hiểu về DuckDuckGo

DuckDuckGo là gì?

DuckDuckGo tự mô tả “DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm không theo dõi người dùng”. Hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn đều lưu trữ và theo dõi hoạt động của người dùng sau đó phân tích để thực hiện cá nhân hóa quảng cáo – nguồn thu chính của họ.

Đặc biệt là Google, họ thu thập hầu hết thông tin của người dùng và liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn nhằm cá nhân hóa quảng cáo trên tất cả các thiết bị của bạn.

Dĩ nhiên, DuckDuckGo cũng có quảng cáo nhưng quảng cáo của họ dựa trên việc bán từ khóa tìm kiếm và hiển thị gần như “tự nhiên” nhất khi tìm kiếm.

duckduckgo-la-gi

Ai sở hữu DuckDuckGo?

Gabriel Weinberg là nhà sáng lập kiêm CEO của DuckDuckGo từ năm 2008 cho đến thời điểm hiện tại. Doanh nghiệp của DuckDuckGo hoạt động theo dạng công ty tư nhân DuckDuckGo Inc với hơn 65 nhân viên nỗ lực không ngừng nghỉ để cạnh tranh với đối thủ lớn nhất – Google.

7 lý do nên sử dụng DuckDuckGo

Không theo dõi thông tin của người dùng

Theo DuckDuckGo, Google sẽ thu thập tất cả những dữ liệu từ: tài chính, sức khỏe, thông tin cá nhân và cả một ngày của bạn thông qua chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android, Google Search và các sản phẩm khác của Google.

Còn với DuckDuckGo, họ không thu thập bất cứ một thông tin nào từ người dùng.

Chặn Google thu thập dữ liệu

Dù bạn sử dụng trình duyệt khác như Firefox, Brave hay UC Browser, nhưng bạn sử dụng công cụ Google Search, Google vẫn biết. Bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh để tìm kiếm, Google vẫn biết.

Trong khi đó, DuckDuckGo phát triển nhiều ứng dụng, phần mềm và dịch vụ mới chỉ để bảo vệ bạn an toàn trên Internet và khỏi “con mắt” của Google.

Không thiên vị bất cứ website nào

Nếu bạn sử dụng Google hoặc những trình duyệt khác, ai trả tiền quảng cáo nhiều hơn, họ sẽ được hiển thị trên đầu danh sách tìm kiếm. DuckDuckGo có quảng cáo nhưng họ giữ cho kết quả tìm kiếm công bằng nhất

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn trả lời”

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Google và báo cáo về việc gì đó, tỉ lệ Google trả lời bạn là RẤT THẤP. Trong khi đó, DuckDuckGo đọc từng mail, từng bình luận trên mạng xã hội của bạn trên post của họ để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Không giới hạn người dùng trong hệ sinh thái

Bạn dùng Google, bạn sử dụng Gmail, Drive, Task, Calendar, Fit,… Google chỉ thu thập sâu hơn dữ liệu về bạn mà thôi. Trong khi đó, DuckDuckGo chỉ có mỗi công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu người dùng. Vì thế, họ sẽ không thể giam bạn trong hệ sinh thái của họ.

Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân của người viết bài, tôi đang sử dụng các công cụ của Google để làm việc, học tập, lưu trữ và tất cả dữ liệu đều đồng bộ trên tất cả thiết bị! Điều này giúp tôi có thể nhận việc qua Sheet, viết bài trên Docs, dùng Search để tìm kiếm thông tin viết bài, Photo để tìm kiếm ảnh,… thật sự rất tiện lợi.

Chế độ tìm kiếm đặc biệt

Bạn muốn truy cập trực tiếp vào Wikipedia? Bạn chỉ cần !bangs, DuckDuckGo sẽ tự động đưa bạn đến trang bạn muốn và không cần phải thông qua kết quả tìm kiếm. Đây là một trong những điều khiến DuckDuckGo trở nên đặc biệt.

Tự do tìm kiếm

Khi không còn “đôi mắt” nào theo dõi, bạn có thể tự do tìm kiếm và ẩn danh thực sự trên môi trường Internet. Một môi trường đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Liệu DuckDuckGo có thực sự an toàn cho người dùng?

DuckDuckGo có thực sự “ẩn danh” hay không?

Câu trả lời có vẻ là DuckDuckGo thực sự có cung cấp chế độ ẩn danh cho người dùng.

Bạn lo ngại lưu lại lịch sử? Bạn có thể bật tab ẩn danh trên DuckDuckGo

Bạn sợ lộ địa chỉ IP? Bạn có thể sử dụng thêm công cụ proxy miễn phí của DuckDuckGo để không ai thực sự biết bạn là ai trên Internet.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp DuckDuckGo với Tor, bạn sẽ không phải lo ngại về việc dữ liệu của mình sẽ bị thu thập trong quá trình tìm kiếm, vì Tor sẽ hỗ trợ mã hóa toàn bộ.

Các công cụ proxy miễn phí của DuckDuckGo sẽ hơi không ổn một tí. Nhưng bạn có thể mua các dịch vụ proxy từ đối tác của DuckDuckGo được hiển thị khi bạn sử dụng miễn phí.

Nếu không thích. bạn hoàn toàn có thể tắt thông báo mua đi và tiếp tục sử dụng

DuckDuckGo kiếm tiền như thế nào?

Đây là một câu hỏi lớn vì hầu hết các trình duyệt, công cụ tìm kiếm sẽ kiếm tiền từ quảng cáo. Ngoài quảng cáo dựa trên từ khóa và số lượng quảng cáo bị giới hạn xuống tối đa không gây ảnh hưởng đến bạn, thậm chí, bạn có thể tắt quảng cáo được đấy!

Đối với DuckDuckGo, họ có khá nhiều cách kiếm tiền khác như:

Hướng dẫn sử dụng DuckDuckGo

Nếu bạn tin tưởng DuckDuckGo, chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn sử dụng DuckDuckGo nhé!

Cách tải DuckDuckGo trên máy tình

Trên máy tính, bạn có các cách sau để sử dụng DuckDuckGo:

Cách tải DuckDuckGo trên điện thoại

DuckDuckGo tập trung phát triển vào ứng dụng trên điện thoại. Vì thế, bạn có thể tải DuckDuckGo về máy thông qua Google PlayApp Store đấy!

Giao diện của DuckDuckGo trên ứng dụng di động rất đẹp. Sau khi bạn duyệt web xong, bạn chỉ cần bấm vào nút xóa, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị “đốt rụi” và không ai có thể xem lén được dữ liệu về bạn.

Cách sử dụng DuckDuckGo thực sự rất đơn giản, cả trên máy tính lẫn điện thoại. Bạn chỉ cần tải DuckDuckGo về thiết bị => mở DuckDuckGo => duyệt web => xóa dữ liệu sau khi dùng xong.

Đến đây, Tino Group đã giải thích toàn bộ về “DuckDuckGo là gì” cũng như liệu bạn có thể tin tưởng vào DuckDuckGo hay không rồi đấy! Mong rằng, dữ liệu của bạn sẽ luôn được an toàn trên Internet.

Những câu hỏi thường gặp về DuckDuckGo

Vì sao DuckDuckGo có tên là DuckDuckGo?

Theo chia sẻ của nhà sáng lập DuckDuckGo – Gabriel Weinberg, ông đặt tên công cụ tìm kiếm của mình là DuckDuckGo là bởi vì ông ấy thích như vậy. Không có tầng ý nghĩa gì khác hay chơi chữ gì ở đây.

Có thể tin tưởng DuckDuckGo được hay không?

Dĩ nhiên, câu trả lời thuộc về bạn. Cho đến thời điểm CEO Gabriel Weinberg vẫn còn giữ nguyên quan điểm về việc bảo vệ người dùng trước Google và DuckDuckGo vẫn có doanh thu đủ để duy trì công ty. Bạn vẫn có thể phần nào đó tin tưởng vào DuckDuckGo.

Việc thu thập thông tin người dùng của Google có hại hay không?

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào các trang web 18+ hay những nội dung người lớn, những quảng cáo về cờ bạc, thuốc tăng lực cho phái mạnh hoặc đồ chơi sẽ xuất hiện trên web, trên app và cả Facebook của bạn.

Đối với cá nhân người viết bài, tôi thấy rất tiện lợi khi tôi có thể tham khảo hàng loạt sản phẩm mà không cần phải đi tìm.

Có nên sử dụng extension DuckDuckGo trên Chrome?

Được, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo thay cho Google Search trên Chrome hoặc tải extension DuckDuckGo và cài vào Chrome. “Ở trên lãnh thổ địch” sẽ không hay lắm. Nhưng nếu muốn, bạn có thể thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version