Dogecoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng Dogecoin

Dogecoin-la-gi

Trong thế giới tiền điện tử, bạn có rất nhiều lựa chọn cho đồng tiền mà mình muốn đầu tư, nhưng bạn không thể lường trước được những biến động ảnh hưởng đến đồng tiền. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn Dogecoin, một đồng tiền điện tử đầy biến động.

Giới thiệu về Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin (mã: DOGE) là loại tiền điện tử phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Dogecoin sử dụng khuôn mặt chú chó Shiba Inu (tạm gọi là meme Doge) làm tên và biểu tượng chính thức.

Ban đầu, nhiều người nghĩ đây chỉ là một trò đùa từ nhà sáng lập khi giá trị đồng tiền ở mức rất thấp. Tuy nhiên, Dogecoin đã trở thành một cơn sốt lan truyền và giá trị tăng gấp nhiều lần so với ban đầu.

Đồng Dogecoin không bị giới hạn về số lượng coin được phát hành. Ở thời điểm này, con số đã tăng lên mức trên 129 tỉ đơn vị.

Lịch sử phát triển của Dogecoin

Dogecoin được tạo ra từ cựu kỹ sư IBM, tên là Billy Markus. Bán đầu, ông thử nghiệm với loại tiền điện tử khác của ông là Bells. Vào thời điểm đó, Jackson Palmer là người đã nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin.

Tháng 12 năm 2013, sự hợp tác giữa Markus và Jackson đã nhanh chóng phát hành ra Dogecoin, mạng lưới Dogecoin ban đầu có giới hạn 100 tỉ xu.

Sau đó 2 tuần, giá trị Dogecoin đã tăng 300% trong vòng 24 giờ, với khối lượng giao dịch hàng tram Bitcoin mỗi ngày trong lúc Bitcoin và tiền tệ khác đang mất giá.

Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin đầu tiên xảy ra khi hàng triệu xu bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào ví Dogewallet và Instadoge.

Năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cộng lại.

Năm 2020, giá Dogecoin tăng đột biến theo xu hướng TikTok nhằm mục đích đưa giá đồng xu lên 1 đô la.

Ngày 9 tháng 5 năm 2022, SpaceX đã công bố sử mệnh đưa xe lên mặt trăng và được Dogecoin tài trợ hoàn toàn, thông tin này đã được Elon Musk xác nhận qua Twitter.

Tại sao Dogecoin phổ biến?

Trong những năm đầu, sự phổ biến của Dogecoin được cho là do sự nhiệt tình của những nhà sáng lập.

Cộng đồng Dogecoin được đánh giá là một cộng đồng hào phóng, nên điều này có thể đã giúp Dogecoin thu hút được nhiều người.

Cộng đồng Dogecoin không chỉ gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện, Dogecoin còn gây quỹ để bù đắp những tổn thất mà những người nắm giữ Dogecoin bị tấn công phải đối mặt.

Cho đến nay, cộng đồng là một yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần cho sự thành công liên tục và sự phổ biến rộng rãi của Dogecoin.

Góc nhìn chi tiết về Dogecoin

Lợi ích khi sử dụng Dogecoin

So sánh giữa Dogecoin và Bitcoin

Khi bắt đầu đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó, các nhà đầu tư luôn dùng Bitcoin làm tiêu chuẩn để so sánh cũng như kỳ vọng về những đặc trưng tương tư như Bitcoin mang lại.

Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của Dogecoin, bạn có thể tham khảo về Dogecoin và Bitcoin dựa trên những so sánh sau đây.

Về mục đích sử dụng

Dogecoin được sử dụng chủ yếu để làm phần thưởng cho những người sử dụng Reddit và Twitter khi chia sẻ nội dung bổ ích, chất lượng.

Bitcoin được sử dụng nhằm mục đích thanh toán xuyên quốc gia với tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp. Vì vậy, có thể nhận thấy mục đích sử dụng của Bitcoin khả thi và phổ biến rộng rãi hơn so với Dogecoin

Về khối lượng

Dogecoin không bị giới hạn về số lượng

Bitcoin bị giới hạn về số lượng, chỉ hoạt động ở mức 21 triệu coin

Về thời gian tồn tại

Dogecoin có thể xem là đồng tiền điện tử thế hệ sau, xuất hiện vào năm 2013, cũng dựa trên sự kế thừa từ đồng Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền điện tử ra đời đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2009.

Về tốc độ xử lý giao dịch

Dogecoin lợi thế hơn so với Bitcoin vì thời gian giải các thuật toán của DOGE nhanh hơn so với BTC.

Kiếm Dogecoin bằng cách nào?

Chơi game

Một số trò chơi dành cho máy tính và thiết bị di động sử dụng Dogecoin làm hệ thống phần thưởng của họ. Nếu là một người đam mê trò chơi vi mô thì đây có thể cách giúp bạn kiếm được Dogecoin.

Vòi Dogecoin

Vòi Dogecoin là hệ thống các phần thưởng ở dạng trang web hoặc ứng dụng, phân phối phần thưởng dưới dạng Dogecoin cho khách hàng truy cập. Để nhận được Dogecoin, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ như xác thực hình ảnh hoặc nhiệm vụ mô tả trên trang web, ứng dụng.

Tiền boa

Đăng ký vào các nhóm truyền thông xã hội tận dụng tiền boa và bắt đầu đóng góp những nội dung chất lượng để kiếm điểm quy đổi ra Dogecoin.

Khai thác

Dogecoin có thể được khai thác, điều này thực hiện bằng cách thiết lập một máy tính với phần mềm hoặc một giàn khoan được tùy chỉnh hoàn toàn và bắt đầu khai thác đơn hoặc khai thác trong các nhóm.

Xin xỏ

Đây cũng là một cách để kiếm Dogecoin, điều này thường xuyên xảy ra trên cộng đồng Dogecoin, bạn hãy xem cách các DogBegging hoạt động trong cộng đồng và những nơi như reddit.

Giá Dogecoin là bao nhiêu?

Trong nhiều năm, Dogecoin có giá trị bằng một phần nhỏ của một xu. Vào tháng 1 năm 2022, Dogecoin đã vượt qua ngưỡng một xu, từ đó tăng vọt và vượt ngoài kỳ vọng của hầu hết mọi người.

Tháng 4 năm 2022, Dogecoin đạt mức cao nhất là 0,41$, nghĩa là tăng đến 7600% kể từ đầu năm.

Một đợt tăng mạnh hơn diễn vào đầu tháng 5, Dogecoin đứng đầu 0,70$ tại một giai đoạn, thể hiện mức tăng trưởng 14.000% vào năm 2022.

Hiện tại, Dogecoin đang ở mức khoảng 0,50$, nhưng đó vẫn là một hiệu suất ấn tượng.

Trong bài viết này, Dogecoin là một minh chứng cho thấy sự biến động khó lường trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, yếu tố này giúp bạn có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về giá trị thay đổi của tiền điện từ trước khi đưa ra những quyết định đầu tư

Một số thông tin về Dogecoin mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Tino Group chúc bạn sẽ thắng lớn với những quyết định đầu tư của mình.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về Dogecoin

Có thể khai thác Dogecoin không?

Dogecoin là một hệ thống phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain, nghĩa là có thể khai thác bởi cá nhân hoặc nhóm khai thác. Dogecoin có thể được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của CPU hoặc GPU

Dogecoin có an toàn để đầu tư vào không?

Tùy vào mức độ đầu tư của bạn, nếu đầu tư ít thì rủi ro sẽ ít hơn và ngược lại. Dogecoin không có tính thực tế như Bitcoin, vì vậy chẳng ai có thể biết được những biến đổi về giá của nó như thế nào.

Có thể mua Dogecoin ở sàn nào?

Dogecoin được giao dịch trên 50 sàn giao dịch khắp thế giới, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Bitstamp, Coinbase, Kraken, Okex,…Hầu hết, các sàn giao dịch không cho phép mua DOGE bằng tiền tệ thông thường, bạn sẽ cần mua một loại tiền điện tử được niêm yết trong một cặp với DOGE như BTC, ETH, LTC,…và sau đó giao dịch.

Làm cách nào để mua Dogecoin?

Việc mua Dogecoin khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện các bước

  • Nhận ví Dogecoin thông qua máy tính hoặc thiết bị di động
  • Tìm địa chỉ Dogecoin của bạn
  • TÌm một sàn giao dịch DOGE
  • Đặt mua Dogecoin

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version