fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

xóa Sidebar khỏi trang web WordPress

Cho dù bạn sử dụng một theme miễn phí hay là theme trả phí, thì thường các trang của bạn có đính kèm một sidebar bên cạnh, việc loại bỏ này thật ra cũng không dễ dàng và tuỳ thuộc vào một theme lại cấu hình khác nhau.

Trong bài đăng này, Tinohost sẽ hướng dẫn một số cách để loại bỏ sidebar ra khỏi website của bạn.

 

Tại sao có thể bạn muốn xóa Sidebar khỏi trang web WordPress của bạn

Sidebars là cực kỳ phổ biến trong thiết kế WordPress. Chúng thường nằm ở bên phải hoặc bên trái của nội dung trang chính.

Sidebar WordPress thường chứa các widget sẵn, đó là các khu vực nội dung nhỏ xuất hiện trên mỗi trang con của trang web  bạn. Điều này giúp cho sidebars trở thành một nơi phổ biến cho các mẫu hành động (CTA) như biểu mẫu đăng ký email  và thanh tìm kiếm .

ví dụ tiện ích thanh bên

Một số trang web thậm chí sử dụng sidebar để hiển thị các menu điều hướng. Điều này có thể cực kỳ hữu ích, vì người dùng  luôn có thể dễ dàng tìm đúng đường đi trên trang web. Hoặc đôi lúc bạn có thể dùng Sidebar để quảng cáo.

ví dụ điều hướng thanh bên

Xem xét mức độ tiện dụng của sidebars, có vẻ lạ khi một số người dùng muốn loại bỏ chúng. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều loại nội dung chuyển đổi mà bạn có thể kết hợp vào tuy nhiên chúng vẫn có nhược điểm.

Điều Quan trọng nhất, bất cứ điều gì nằm ngoài khu vực nội dung chính đều làm sao lãng mục đích chính của trang web của bạn.

Trên hết, trong một số trường hợp, một sidebar có thể là quá mức trực quan. Các trang web giàu nội dung như tổng hợp tin tức và tạp chí trực tuyến có thể  khiến cảm thấy lộn xộn và mất phương hướng khi bạn ném một sidebar tổng hợp vào . Loại bỏ nó, giữ cho thiết kế của bạn sạch sẽ và dễ hiểu.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là sidebars không đặc biệt hữu ích trên các trang web di động. Hầu hết các theme di chuyển sidebar xuống cuối trang cho người dùng trên thiết bị di động. Vì việc sử dụng internet di động đang gia tăng , việc gắn bó với thiết kế phụ thuộc vào sidebar có thể không còn lý tưởng nữa.

Cách xóa Sidebar trong WordPress

 

1. Xóa hoàn toàn Sidebar khỏi trang web WordPress của bạn

Bạn truy cập wp-admin, tìm tới  Giao diện> sửa giao diện . Nhấp vào nút Tôi hiểu và nhớ rằng bạn phải rất cẩn thận khi thực hiện thay đổi trên theme.

cảnh báo biên tập mẫu

Cảnh báo trình chỉnh sửa mẫu

Bạn tìm tới các file giống như   index.php, single.php, archive.php, v.v. Bạn sẽ cần chỉnh sửa từng cái một và sẽ tìm thấy các dòng giống như.

<?php get_sidebar ('sidebar-name'); ?>

Để đơn giản bạn có thể xoá hoặc đặt dòng này thành giống như các comment code. Sau khi hoàn tất website của bạn sẽ không còn sidebar nữa.

ví dụ không có thanh bên

tuy nhiên do mất sidebar nên bạn cần phải chỉnh sửa lại css cho phù hợp.

Xóa Sidebar khỏi Trang và bài viết.

Thông thường các theme sẽ có nhiều mẫu để hiển thị bài viết hoặc trang ra ngoài. Bạn có thể truy cập chỉnh sửa và chọn giao diện mong muốn hiển thị theo yêu cầu.

mẫu toàn băng thông

Ví dụ đối với việc cấu hình bài viết không sidebar.

gửi mẫu chiều rộng đầy đủ

 

 Sử dụng Plugin để xóa Thanh bên WordPress của bạn

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một cách khác là sử dụng plugin như Sidebars Content Aware

thanh bên nhận biết nội dung

Plugin này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các sidebar. Ví dụ: bạn có thể tạo các sidebar cụ thể cho các khu vực khác nhau trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể ẩn hoặc hiển thị sidebar  của mình trên bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Ngoài ra một plugin khác là Simple Page Sidebars cũng cung cấp cho bạn tuỳ chọn hết sức trực quan.

thanh bên trang đơn giản

.

Nếu bạn muốn một cách thực sự đơn giản để xóa sidebar trang web WordPress của mình, plugin Widget Disable  có thể là một tuỳ chọn nếu bạn muốn làm nó thực sự đơn giản.

tiện ích vô hiệu hóa plugin

Tiện ích vô hiệu hóa plugin WordPress

Sử dụng plugin này, bạn có thể xóa các sidebar và  các tiện ích bảng điều khiển chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. plugin này rất đơn giản và được sắp xếp hợp lý , nên nó là một sự lựa chọn  tuyệt vời nếu bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sidebar web của mình ngoài việc loại bỏ chúng.

Chúc các bạn thành công.!

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Related Posts

Recommended

Tài liệu nổi bật

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist