Overview trên Cloudflare

Word Image 99
Bảng điều khiển Cloudflare quản lý cài đặt tài khoản và tên miền. Các tính năng chính của bảng điều khiển bao gồm:
Kiểm soát các tính năng của Cloudflare,
Hiểu biết sâu sắc về bảo mật tên miền và phân tích bộ nhớ đệm,
Chia sẻ quyền truy cập tài khoản
Định cấu hình cài đặt từ bất kỳ thiết bị nào thông qua thiết kế bảng điều khiển linh hoạt.
Các thay đổi cập nhật trên toàn cầu trên mạng của Cloudflare trong vòng 30 giây. Điều này áp dụng cho các thay đổi cấu hình cho tất cả các sản phẩm và tính năng của Cloudflare ngoại trừ thanh lọc bộ đệm ,có thể mất tới một phút. Các thay đổi được thực hiện thông qua API và bảng điều khiển Cloudflare, cũng như thông qua  Terraform , tất cả đều sử dụng cùng API và công nghệ cơ bản.
Tất cả các gói Cloudflare cho phép  chia sẻ quyền truy cập tài khoản với người dùng bổ sung .Ngoài ra, gói Enterprise cho phép Quản trị viên tạo  tài khoản Nhiều người dùng  cho phép mỗi người dùng chỉ chỉnh sửa các cài đặt Cloudflare áp dụng cho vai trò của họ.

Tóm tắt các ứng dụng bảng điều khiển Cloudflare

Bảng điều khiển Cloudflare chứa một số ứng dụng tập trung vào việc cung cấp  thông tin chi tiết về dữ liệu ,  tối ưu hóa bảo mật , cung cấp  tính linh hoạt cấu hình ,  cải thiện hiệu suất và nâng cao độ tin cậy của trang web.
Overview
Tính năng này sẽ tóm tắt phân tích trang web của bạn với loại phân chia theo 24 giờ, 7 ngày và 30 ngày.
Hiển thị thông báo cần thiết trên tài khoản
Liên kết đến các hành động nhanh phổ biến
Tóm tắt các tiện ích mở rộng gói và tính năng bổ trợ.
Cung cấp chi tiết xác thực API, bao gồm ID khu vực và ID tài khoản.
Cho phép thay đổi gói miền.
Cho phép dừng/xóa trang web khỏi Cloudflare.
Analytics
Nếu bạn cần xem thống kê lượng băng thông của website đã sử dụng hoặc các thống kê khác liên quan đến bảo mật thì có thể xem tại trang này. Ở đây bạn sẽ thấy các thống kê rất chi tiết dù là tài khoản miễn phí, nhưng khi nâng cấp trả phí bạn sẽ sử dụng được nhiều hơn.
DNS
Nơi quản lý và sửa đổi các bản ghi DNS của tên miền. Khi bạn trỏ tên miền về Cloudflare thì khi có nhu cầu trỏ tên miền về máy chủ khác, bạn sẽ thực hiện sửa trong đây.
Crypto
Ở trang này bạn sẽ thấy được các tùy chọn bật những tính năng liên quan đến việc mã hóa của website như SSL, HSTS, TLS,…Tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng. Và nếu bạn không có ý định cài SSL miễn phí cho Cloudflare thì đừng sửa thiết lập phần này.
Firewall
Mục này sẽ cần đụng tới nếu bạn cần sửa các thiết lập liên quan tới tường lửa trên website như bật tắt tường lửa, theo dõi IP truy cập vào website,….
Security Level: Chọn mức độ bảo vệ.
Challenge Passage: Chọn thời gian lưu lại thử thách với các lượt truy cập nghi vấn tấn công/spam. Thử thách ở đây là các lượt truy cập đó sẽ phải nhập một mã captcha khi vào website bạn.
IP Firewall: tại đây bạn có thể xem danh sách các IP đã truy cập vào website. Nếu bạn cảm thấy IP nào nghi vấn, bạn có thể ấn vào nút Whitelist và chọn CAPTCHA hoặc BLOCK hoặc Javascript Challenge.
Bạn có thể bật captcha cho tất cả lượt truy cập từ quốc gia nào đó, rất tiếc là không thể chặn.
Speed
Nơi chứa các thiết lập liên quan đến việc tăng tốc độ cho website sử dụng Cloudflare như bật tắt các tính năng nén Javascript/CSS/HTML, bật tính năng RocketLoader (sử dụng kỹ thuật tải async cho Javascript),…
Auto Minify: Bật chức năng nén Javascript, CSS và HTML. Lưu ý một vài giao diện website sẽ không thể hoạt động tốt sau khi bật chức năng nén CSS hoặc Javascript.
Polish: Tính năng tự động tối ưu dung lượng hình ảnh trên website để tăng tốc tốt hơn. Chỉ có ở gói Pro.
Railgun: Sử dụng công nghệ Railgun để nén dữ liệu gửi từ server đến Cloudflare nhằm giảm thời gian tải trang tốt hơn. Chỉ có ở gói Business.
Mirage: Giảm thời gian tải hình ảnh trên các thiết bị di động. Chỉ có ở gói Pro.
Rocket Loader: Giảm thời gian tải trang bằng cách tải các tập tin Javascript ở dạng không đồng bộ.
Mobile Redirect: Chuyển hướng qua một sub-domain khác khi truy cập bằng diện thoại di động. Bạn phải thêm bản ghi cho subdomain tại mục DNS mới dùng được tính năng này.
Caching
Tùy chỉnh và bật tắt các tính năng lưu bộ nhớ đệm cho website để hỗ trợ tăng tốc và tiết kiệm băng thông.
Purge Cache: Xóa bản lưu cache của website, bạn có thể xóa cache của một tập tin riêng hoặc cache toàn bộ website.
Cache Level: Cấp độ lưu bộ nhớ đệm. Ấn phần Help để xem họ giải thích ý nghĩa của từng thiết lập, nếu bạn chưa rõ thì chọn Standard.
Browser Cache Expiration: Chọn thời gian lưu bộ nhớ đệm của các tập tin trên website. Nếu website bạn có ít thay đổi về mã nguồn thì hãy chọn càng lâu càng tốt.
Development Mode: Nếu website bạn đang tiến hành sửa code bên trong, tốt nhất nên bật chế độ Development Mode để Cloudflare không lưu lại cache.
Page Rules
Tính năng này chỉ có ở gói Pro, nhưng nó sẽ rất có ích nếu như bạn muốn thiết lập Cloudflare riêng cho từng trang. Ví dụ ở trang chủ chúng ta thiết lập bảo vệ mạnh nhưng các trang khác thì không. Hoặc nếu một subdomain của bạn bị lỗi khi bật Minify thì có thể dùng tính năng này để tắt Minify ở subdomain đó.
Network
Phần này chúng ta cũng ít khi đụng tới vì nó sẽ có một số tính năng để cấu hình như bật tắt hỗ trợ IPv6, bật tính năng IP Geolocation và một số tính năng nâng cao chỉ có ở tài khoản Pro hoặc Business.
HTTP/2 + SPDY: Sử dụng giao thức SPDY và HTTP/2 để kết nối vào website hỗ trợ SSL nhanh hơn, tính năng này có thể cấu hình khi cài đặt SSL cho domain tại Cloudflare.
IPv6 Compatibility: Hỗ trợ tính năng phân giải IPv6 nếu host của bạn có hỗ trợ IPv6.
Websockets: Cho phép websockets của Cloudflare kết nối với máy chủ của website bạn nhanh hơn. Và tuy theo gói bạn đang sử dụng, khả năng kết nối của websocket cũng khác.
IP Geolocation: bật tính năng xác định quốc gia của người dùng thông qua IP của họ. Đây là tính năng bạn sẽ cần nếu như bạn cần xác định quốc gia của khách hàng do website sử dụng Cloudflare đều pass lượt truy cập qua proxy nên thông tin thu thập từ server cũng khác.
Maximum Upload Size: Dung lượng tập tin upload tối đa của người truy cập vào website cho mỗi request gửi đi. Mặc định gói miễn phí bạn bị giới hạn 100MB.
Traffic
Theo dõi các lượt truy cập vào website đã bị chặn hoặc áp đặt thử thách.
Customize
Một tính năng thú vị khi sử dụng gói Pro trở lên, đó là bạn có thể tùy biến lại các trang thông báo lỗi của Cloudflare.
Exit mobile version