[cPanel] – Hướng dẫn tăng tốc tải trang và giảm tải server. ⚡⚡⚡

[cPanel] - Hướng dẫn tăng tốc tải trang và giảm tải server. ⚡⚡⚡ 1

Mặc định, hosting đã thiết lập sẵn các cấu hình trên server để website hoạt động tốt nhất, tuy nhiên có một số option trên server không bật mặc định vì ảnh hướng đến quá trình chỉnh sửa web hoặc do có yêu cầu riêng về php cho mỗi website. TinoHost sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tăng tốc độ tải trang và giảm tải tài nguyên host được cấp.

 1. Lựa chọn phiên bản PHP mới nhất
  • Hiện tại hosting tại TinoHost có hỗ trợ các phiên bản PHP từ 5.3 đến 7.3, với các phiên bản PHP mới đặc biệt là PHP 7.2 và PHP 7.3 cải thiện hiệu xuất xử lý website tuyệt vời, sẽ giúp website hoạt động nhanh hơn và ít tốn tài nguyên hơn so với các phiên bản php khác.
   Tuy nhiên trong một số trường hợp trên website có theme hoặc plugin không tương thích với các bản php mới sẽ dẫn đến lỗi hiện thị, bạn có thể thay đổi PHP về phiên bản thấp hơn để đảm bảo tương thích.
  • Các cấu hình Extention và các thông số PHP đã được cấu hình mặc định để hoạt động phù hợp với phần lớn website hiện nay, nếu bạn cần có một số thay đổi riêng về extention và các thông số php có thể tham khảo cách thay đổi tại đây.
  • Bật OPcache PHP để giúp những file .PHP không cần phải biên dịch lại mỗi khi chạy, tăng tốc độ xử lý và phản hồi của website. Opcache thì chỉ cần kích hoạt là chạy, không cần cấu hình gì thêm( TinoHost khuyên bạn nên bật tính năng này nếu website đã đi vào hoạt động không còn chỉnh sửa trên mã nguồn, trường hợp website đang trong quá trình xây dựng hay chỉnh sửa mã nguồn, bạn có thể tạm tắt OPcache để tránh cache lại mã php dẫn đến không thay đổi nội dung website). Bạn có thể bật OPcache theo hướng dẫn  tại đây.
 2. Kích hoạt SSL cho website
  SSL đang là 1 giao thức quan trọng thường được dùng trong các giao dịch nhạy cảm cần tính bảo mật cao. Webserver TinoHost  kích hoạt  tự động giao thức QUIC nếu website của bạn sử dụng có cài đặt SSL.Giao thức QUIC (Kết nối Internet UDP nhanh) do Google phát triển là giao thức web thế hệ tiếp theo. Đây là cách tiếp cận mới để giảm độ trễ bằng cách giải quyết các vấn đề mất gói và RTT dài (Thời gian khứ hồi). Nó quản lý kết nối thông qua việc sử dụng UDP (Giao thức gói dữ liệu người dùng) so với TCP phổ biến, sau đó xử lý kết nối bằng cách giảm thiểu số lượng các phản hồi giữa người gửi và người nhận.
  Để kích hoạt SSL miễn phí, bạn có thể tham khảo tại đây

Hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp website của bạn load xé gió, tăng khả năng trải nghiệm người dùng.

Exit mobile version