Hướng dẫn cấu hình Email doanh nghiệp trên phần mêm Google Mail trên Android

Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị di động có hệ điều hành Android và muốn quản lý Email của mình và sử dụng trên thiết bị của mình một cách tiện lợi khi di chuyển hơn, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có thể đăng nhập được trên điện thoại của mình.

Để có thể xem được thông tin truy cập cũng như các thông số kết nối bạn cần có các thông tin này được lấy tại trang quản trị của bạn tại tab Cofigure Mail Client.

Bạn sẽ nhận được các thông tin như bên dưới, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện kết nối với các ứng dụng mail thông dụng để có thể sử dụng một cách nhanh chóng nhất.

Thêm một vài thông tin bạn cần chú ý thêm trong quá trình sử dụng với 2 giao thức là :

POP

Hành vi mặc định của POP là xóa mail khỏi server. Tuy nhiên, hầu hết chương trình khách chạy POP cũng cung cấp một tùy chọn cho phép để lại một bản sao mail tải về trên server.

IMAP

Hay nói tóm gọn hơn thì IMAP sẽ lưu dữ liệu tại máy chủ và bạn có thể truy cập từ xa với nhiều địa điểm hơn, tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn, tuy nhiên bạn cần có kết nối Internet để có thể xem được mail tại một số thời điểm.

Chọn POP nếu:

Chọn IMAP nếu:

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn sẽ chọn hình thức IMAP hoặc POP để sử dụng linh hoạt hơn.


Tìm và mở ứng dụng Email có sẳn trên thiết bị Android của mình, nếu chưa có bạn có thể tải trên Goolge Play với từ khóa Email.

Bạn cần thêm mới tài khoản của mình bằng cách nhấn Add Other Account

 

Chọn Other để thực hiện cấu hình riêng Email của mình.

Nhập các thông tin mà bạn có vào các phần được liệt kê, các thông tin này bạn có thể lấy tại trang quản trị tài khoản mà bạn đã có.

Sau khi điền tất thông tin bạn có thể chọn tài khoản và nhấn tiếp tục để đăng nhập vào, sau khi đăng nhập thành công bạn có thể thực hiện gửi thư tới địa chỉ Email nào đó của bạn để kiểm tra rằng Mail đã được gửi thành công chưa.

Như vậy là bạn đã hoàn tất cài đặt và sử dụng trên thiết bị di động với hệ điều hành Android.

Exit mobile version