[cPanel] – Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí trên Hosting

Để cài đặt được SSL trên Hosting, trước tiên tên miền của bạn cần phải được trỏ về Hosting mà bạn đang sử dụng.Cài đặt SSL bằng cách truy cập đến mục SSL/TLS Status tại bảng điều khiển cPanel :

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí trên Hosting. 2

Việc cài đặt rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn Run Auto SSL hệ thống sẽ thực hiện cài đặt cho bạn, với cách thức cài đặt này SSL sẽ tự động được làm mới tuy là miễn phí (một số trường hợp làm mới gặp lỗi bạn cần phải thao tác bằng tay nhưng trường hợp trên là khá ít xuất hiện).

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt (đôi khi tiến trình sẽ tự hoạt động và bạn thậm chí không cần thao tác cài đặt trên), bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới với tên miền hiển thị ô khóa màu xanh nghĩa là tên miền đã được cài đặt SSL và ngược lại với màu đỏ biểu hiện việc cài đặt chưa được diễn ra hoặc cài đặt thất bại.

Trường hợp thất bại, bạn vui lòng kiểm tra lại 1 lần nữa rằng tên miền của mình đã thực sự trỏ về Hosting chưa, trong trường hợp nỗ lực không thực hiện được, vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của TINOHOST để được hỗ trợ về các vấn đề của bạn sớm nhất. Chúc bạn thành công ?

Trong một số trường hợp bạn sử dụng CloudFlare bạn nên tắt biểu tượng “đám mây vàng” trên DNS để có thể cài đặt được SSL, sau đó bạn có thể bật lại bình thường.

Lưu ý : Bài viết này chỉ hướng dẫn cách cài đặt SSL lên Hosting, nếu bạn muốn website truy cập được với giao thức HTTPS bạn cần chuyển đổi giao thức truy cập từ HTTP => HTTPS (tất nhiên), bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để tiếp tục việc cài đặt cho mã nguồn WordPress.

Exit mobile version