Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tên miền tại TinoHost

dang-ky-ten-mien-tai-tinohost

TinoHost là một trong những nhà đăng ký tên miền hàng đầu tại Việt Nam, mang đến cho bạn cơ hội sở hữu một tên miền riêng để phát triển trực tuyến. Đăng ký tên miền tại TinoHost không chỉ mang lại cho bạn sự tin cậy và ổn định, mà còn đảm bảo an ninh thông tin và dữ liệu của bạn trên không gian mạng. Dưới đây là các bước để bạn đăng ký tên miền tại TinoHost nhanh chóng.

Các bước đăng ký tên miền tại TinoHost

Bước 1: Truy cập vào trang my.tino.org và thực hiện đăng nhập tài khoản.

Trong popup đăng nhập, cho phép quý khách đăng nhập bằng nhiều cách.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn nút Đăng ký dịch vụ.

Sau khi popup xuất hiện, bạn nhấn vào Tên miền.

Bước 3: Thao tác lần lượt theo hình bên dưới như sau:

Bước 4: Chọn Mua tên miền đã chọn.

Bước 5: Chọn thời hạn đăng ký và tích vào Whois/ID Protection để bảo vệ tên miền của bạn khỏi công cụ Whois.

Whois Protect là một dịch vụ được cung cấp bởi các nhà đăng ký tên miền nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của chủ sở hữu tên miền.

Khi một tên miền được đăng ký, thông tin cá nhân của chủ sở hữu, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Whois công khai. Dịch vụ Whois Protect có chức năng giúp bảo vệ quyền riêng tư của chủ sở hữu tên miền và ngăn chặn các hoạt động spam, phishing hoặc xâm phạm quyền riêng tư khác có thể xảy ra do việc tiết lộ thông tin cá nhân.

Dịch vụ Whois Protect của TinoHost hoàn toàn miễn phí.

Bước 6: Kéo xuống dưới -> nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Chọn phương thức thanh toán rồi nhập các thông tin thanh toán vào.

Bước 8: Xác nhận lại lần nữa rồi nhấn Hoàn tất.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến quá trình đăng ký tên miền tại TinoHost, bạn hãy liên hệ với Tino Group để được hỗ trợ sớm nhất.

Nameserver là gì?

Nameserver (còn được gọi là máy chủ tên miền) là một máy chủ chịu trách nhiệm quản lý thông tin liên quan đến tên miền. Khi có người nhập một tên miền vào trình duyệt web, trình duyệt sẽ gửi yêu cầu đến nameserver để tìm địa chỉ IP tương ứng với tên miền đó. Lúc này, nameserver sẽ chịu trách nhiệm duy trì các bản ghi DNS (Domain Name System) cho tên miền. Các bản ghi DNS chứa thông tin về tên miền, bao gồm địa chỉ IP của máy chủ mà tên miền đó trỏ tới, địa chỉ email của quản trị viên tên miền hoặc các bản ghi khác như CNAME, TXT và nhiều loại bản ghi khác.

Khi truy vấn tên miền, nameserver sẽ kiểm tra các bản ghi DNS của tên miền đó để trả về địa chỉ IP tương ứng cho trình duyệt web hoặc ứng dụng đang yêu cầu. Điều này cho phép trình duyệt web kết nối với máy chủ đích dựa trên địa chỉ IP, sau đó hiển thị trang web cho người dùng.

Mỗi tên miền cần ít nhất hai nameserver, một primary (chính) và một secondary (phụ). Điều này nhằm đảm bảo tính sẵn sàng và độ tin cậy. Khi một nameserver không thể phản hồi yêu cầu, nameserver khác sẽ được sử dụng như một nguồn thông tin dự phòng.

Các trường hợp sử dụng Nameserver tại TinoHost:

Các Record DNS trên tên miền sẽ được cấu hình tự động khi chuyển về nameserver. Vì vậy, để hoạt động, tên miền cần có hoặc được thêm trên Hosting/dịch vụ tương ứng.

Tham khảo bài viết: Cách quản lý DNS trên tên miền tại My Tino để biết thêm chi tiết.

Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version