DeBank là gì? Thông tin chi tiết về dự án DeBank coin

debank-la-gi

Mặc dù DeFi đang trên đà phát triển nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về lĩnh vực này. Đó là lý do các dự án Portfolio xuất hiện ngày càng nhiều. Các dự án này giúp mở ra con đường cho người dùng dễ tiếp cận DeFi hơn. Một trong số đó là dự án DeBank. Vậy cụ thể DeBank là gì? Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết dự án DeBank qua bài viết dưới đây!

Tổng quan về dự án DeBank

DeBank là gì?

DeBank là một nền tảng với mục tiêu mang đến giải pháp ví toàn diện (all-in-one) cho lĩnh vực DeFi. Nền tảng cung cấp nhiều tiện ích nổi bật như Portfolio (danh mục đầu tư), DEX Aggregator, DeBank Hi (tính năng chat trên Web3), Web3 Ranking, Bundle, NFT,…

Hiện tại, DeBank đã tích hợp hàng trăm giao thức DeFi trên nhiều mạng blockchain như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, Fantom,…

Để tham gia vào nền tảng DeBank, người dùng chỉ cần sở hữu 1 ví Ethereum. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của DeBank, bạn phải nâng cấp tài khoản thành Pro hoặc có 1 Web3 ID (sử dụng khi tài khoản Pro trong giai đoạn Beta).

Tìm hiểu về các loại tài khoản trên DeBank

So sánh tài khoản Pro và tài khoản Basic

Dưới đây là bảng so sánh tính năng của tài khoản Pro và cơ bản.

 

DeBank Pro

DeBank Basic

Time machine

Có sẵn trên tất cả các địa chỉ ví

Chỉ có sẵn trên địa chỉ ví hiện tại

Dữ liệu lịch sử giao dịch

Có sẵn trên tất cả các địa chỉ ví

Có sẵn trên tất cả các địa chỉ ví

Xếp hạng Whales

Enhanced Bundles

Token Analysis

Protocol Analysis

NFT Analysis

Tài khoản Pro có giá bao nhiêu?

Tài khoản DeBank Pro có giá như sau:

Tuy nhiên, tài khoản DeBank Pro hiện vẫn đang trong giai đoạn Beta nên không có sẵn để mua.

Web3 ID là gì?

Web3 ID là giải pháp để bạn sử dụng các tính năng Pro trên DeBank thay cho tài khoản Pro còn trong quá trình Beta. Web3 ID có các đặc điểm sau:

Các tính năng chính của DeBank

Portfolio

Đây là trang tổng hợp thông tin về lượng tài sản mà các nhà đầu tư đang có trên nhiều giao thức của những mạng lưới blockchain khác nhau giúp bạn có thể quản lý danh mục đầu tư của mình một cách hiệu quả.

Nếu bạn đã kết nối với ví, Portfolio sẽ hiển thị thông tin về địa chỉ của bạn. Bao gồm:

Tương tự, bạn có thể nhấn qua tab NFT để hiển thị các NFT mà địa chỉ ví đó đang nắm giữ

Trong trường hợp bạn không kết nối ví, Portfolio chỉ hiển thị theo dõi bất kỳ địa chỉ ví được nhập vào Search box.

Bundle

Tính năng Bundle cho phép bạn tạo ra các danh sách địa chỉ ví muốn theo dõi chi tiết, thay vì mỗi lần theo dõi phải nhập địa chỉ. Bạn cũng có thể gán tên cho các địa chỉ ví này cũng như nhóm chúng lại để dễ theo dõi.

Ở những lần sau, bạn chỉ cần lựa chọn các nhóm đã được gán nhãn để xem thông tin.

Whales

Crypto Whales là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ những cá nhân hoặc tổ chức nắm giữ số lượng lớn một lượng lớn coin hoặc token nào đó. Lượng coin/token này đủ lớn để thao túng và định giá trên thị trường tiền mã hóa.

Tính năng Whales trên Debank cho phép bạn theo dõi các nhà đầu tư “Cá voi – Whales” đang làm gì để sao chép chiến lược của họ.

Protocol

Cung cấp rất nhiều dữ liệu on-chain quan trọng như: TVL, Trading volume, Transactions,… đồng thời có sánh, xếp hạng các giao thức giúp bạn tra cứu nhanh chóng hơn.

Token & NFT

Đây các là tính năng giúp bạn có thể theo dõi thông tin, xếp hạng của token và NFT để có cái nhìn chi tiết trước khi đầu tư.

Vote

Vote không hẳn là một tính năng của DeBank mà chính xác là cơ chế thu thập ý kiến và phản hồi từ người dùng.

Bạn có thể gửi các mong muốn về tích hợp các token, giao thức, blockchain, bộ sưu tập NFT thông qua các đề xuất. Sau đó, cộng đồng người dùng sẽ biểu quyết để DeBank cập nhật thông tin vào trong Dashboard.

Thay vì sử dụng phiếu bầu, DeBank sẽ dựa trên giá trị tài sản nắm giữ của những người tham gia để làm trọng số vote. Đồng nghĩa, địa chỉ ví nắm giữ nhiều tài sản sẽ có trọng số vote tốt hơn so với các địa chỉ ví rác hoặc clone. Điều này có thể giúp DeBank loại bỏ được các proposal spam của những token rác hay các giao thức nhỏ/scam.

DeBank Hi

DeBank Hi là một tính năng mới của nền tảng DeBank. Tính năng này cung cấp giao tiếp on-chain và được mã hóa dựa trên địa chỉ ví.

Mỗi khi người dùng nhận được tin nhắn (hoặc truy cập vào ứng dụng), họ sẽ nhận được “điểm” chú ý. Hoạt động này cũng được coi như một tài sản xuất hiện dưới dạng NFT (sẽ được định giá trong tương lai).

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án DeBank

Đội ngũ phát triển

Những người đồng sáng lập dự án DeBank là kỹ sư phần mềm người Trung Quốc Hongbo Tang và đối tác của ông là Xu Yong. Các thành viên nổi bậc khác trong nhóm có thể kể đến như: Guo Haochuan, Ma Yiwen, Sacho và Wang Yanqing.

Nhà đầu tư và đối tác

Các đối tác hàng đầu của DeBank bao gồm 1inch.exchange, Aave (LEND), Dex.blue, DeFi Pulse, Curve, ParaSwap, Idle, Zapper, Trust Wallet, Math Wallet, Meet.one, imToken, TokenPocket, Opium, MCDEX, USDK, Mykey, LeverJ, pBTC…

Lộ trình phát triển

Dự án DeBank chưa công bố lộ trình phát triển. Tino Group sẽ cập nhật sớm nhất đến bạn khi có thông tin cụ thể.

Dự án DeBank có phát hành coin riêng không?

Hiện tại dự án DeBank chưa phát hành coin riêng cũng như chưa có thông tin về sự kiện này.

Trong số những dự án thuộc Portfolio, DeBank là cái tên được chú ý hơn cả nhờ các tính năng độc đáo. Trên đây là một số thông tin cơ bản về dự án DeBank. Hy vọng bạn sẽ sử dụng tốt nền tảng này để mang lại hiệu quả trong đầu tư giao dịch. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có những dự án nào tương tự DeBank?

Một số dự án đang cạnh tranh với DeBank gồm: Ape Board, Zapper, Zerion, … Trong đó, Zapper là đối thủ lớn nhất.

Nền tảng DeBank có hạn chế gì?

Hạn chế lớn nhất của DeBank so với các nền tảng tương tự là các tính năng chính đều yêu cầu tài khoản Pro mới sử dụng được.

Có thể kết nối ví nào với DeBank?

Các ví có thể kết nối với DeBank gồm: Rabby Wallet, Metamask và Coinbase Wallet.

DeBank có hỗ trợ ứng dụng điện thoại không?

Để đáp ứng trải nghiệm của người dùng, DeBank đã cung cấp ứng dụng di động trên cả Android và App Store.

Theo dõi thông tin về dự án DeBank ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version