2 cách đăng nhập vào router wifi TP-Link

Bạn đang muốn chặn một ai đó “xài ké” wifi nhà bạn mà không một lời cảm ơn? Bạn đang tìm cách để đổi mật khẩu wifi của nhà mình để đối phó với người đó? Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập vào router wifi TP-Link để đổi mật khẩu wifi nhé!

Đăng nhập vào router wifi TP-Link để làm gì?

Có rất nhiều lý do để bạn cần phải đăng nhập vào router wifi TP-Link. Trong số đó, tỷ lệ những bạn tìm cách để ngăn chặn người khác dùng “ké” khiến wifi của nhà bạn trở nên chậm chạp là khá cao. Ngoài ra, bạn còn có thể:

Để sử dụng máy tính đăng nhập, cách thông dụng nhất là sử dụng địa chỉ IP. Nếu không thể, bạn có thể tham khảo thông tin trên thiết bị router hoặc các hướng dẫn khác sẽ được liệt kê trong bài viết nhé!

dang-nhap-vao-router-wifi-tp-link

Cách đăng nhập vào router wifi TP-Link thông dụng

Tùy vào quốc gia TP-Link sẽ có địa chỉ tên miền để truy cập riêng ví dụ như của Trung Quốc là tplogin.cn, nhưng hầu hết các địa chỉ IP, địa chỉ tên miền thông dụng để đăng nhập vào router wifi TP-Link là:

Trong đó, địa chỉ:

Cách đăng nhập trên router wifi TP-Link

Trong một số trường hợp, không phải router wifi TP-Link nào cũng có thể đăng nhập bằng các địa chỉ IP, sau đây là những địa chỉ tên miền thông dụng trên một số router wifi TP-Link nhất định bạn cần phải sử dụng:

Để kiểm tra bạn nên đăng nhập vào địa chỉ IP hay tên miền, bạn có thể lật router wifi lên và xem nội dung bên dưới. Ví dụ như trong ảnh là một thiết bị router wifi TP-Link của Nga, bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng đường link: tplinklogin.net với tài khoản/ mật khẩu là admin/admin.

Những thứ cần kén bị khi đăng nhập vào router wifi TP-Link

Hướng dẫn đăng nhập vào router wifi

Sử dụng IP và tên miền

Đăng nhập vào router wifi TP-Link bằng cách sử dụng địa chỉ IP và tên miền là cách dễ thực hiện, phổ biến cũng như bạn có thể toàn quyền để điều chỉnh router nhất. Chi tiết các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: chọn địa chỉ IP hoặc tên miền

Bước 2: đăng nhập vào router

Chọn địa chỉ IP hoặc tên miền

Bước 1: như hướng dẫn đã đề cập ở phần trên, bạn nên xem trên thiết bị router của mình yêu cầu truy cập vào để quản lý thiết bị bằng địa chỉ IP hay tên miền.

Nếu trên thiết bị không ghi rõ hoặc đã bị mờ các thông số, bạn có thể sử dụng những địa chỉ sau:

Bước 2: bạn thực hiện nhập địa chỉ IP hoặc tên miền vào trình duyệt có kết nối với router cần đăng nhập.

Đăng nhập vào router

Tài khoản cùng mật khẩu để đăng nhập nhằm quản lý router sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm đấy!

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện được 2 cách trên, bạn có thể thử các phương án đăng nhập dưới đây:

Quản lý bằng điện thoại

Một cách khác để đăng nhập vào router wifi TP-Link đơn giản hơn đó chính là sử dụng điện thoại di động của bạn. Để quản lý router wifi TP-Link bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: tải ứng dụng TP-Link Tether về điện thoại bằng App Store hoặc Google Play.

Bước 2: mở ứng dụng TP-Link Tether trên điện thoại lên và bấm dò tìm các thiết bị.

Bước 3: đăng nhập vào nếu bạn có tài khoản/ mật khẩu sẵn hoặc ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản/ mật khẩu để truy cập.

Bước 4: truy cập vào thiết bị router wifi TP-Link bạn muốn đăng nhập vào sau đó bạn có thể toàn quyền quản lý thiết bị router.

Cách thay đổi mật khẩu router wifi TP-Link

Trên máy tính

Sau khi đăng nhập trên máy tính xong, bạn truy cập vào:

Bước 1: trong bảng menu bên trái, bạn tìm và nhấn vào Wireless => Wireless Security

Bước 2: tại ô Password, bạn thay đổi mật khẩu và bấm Save để lưu lại mật khẩu mới.

Trên điện thoại

Bước 1: đăng nhập vào ứng dụng

Bước 2: bạn nhấn vào menu có dấu 3 gạch tên là Tools => Extended Network và tìm router cần đổi mật khẩu sau đó bạn đổi mật khẩu lại là xong.

Vậy là Tino Group đã giúp bạn đăng nhập vào router wifi TP-Link cũng như hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu để hạn chế người khác “xài ké” làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn rồi! Trong trường hợp bạn sử dụng các router khác và bạn không chắc bản thân đủ kinh nghiệm để thực hiện, bạn nên thử gọi vào đường dây hỗ trợ của nhà cung cấp mạng, nhà cung cấp thiết bị để được hướng dẫn nhé!

FAQs về đăng nhập vào router wifi TP-Link

Làm sao sửa lỗi không thể đăng nhập vào router wifi TP-Link trên máy tính?

Nếu bạn đã chắc chắn về tài khoản mật khẩu đăng nhập chính xác, bạn có thể thử:

  • Xóa cache trình duyệt web của bạn và thử đăng nhập lại
  • Sử dụng trình duyệt web khác
  • Sử dụng trình duyệt ẩn danh

TP-Link Tether có hỗ trợ Vệt hay không?

Rất may mắn, hiện tại cả trang web và ứng dụng của TP-Link đều có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt để bạn có thể sử dụng và hiểu chính xác nhất cách thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Anh nếu bạn muốn tham khảo các bài viết khác và thực hiện theo chính xác nhất, một số từ ngữ do máy dịch sẽ làm khó bạn đấy!

TP-Link Certification là gì?

Giống như những nhà cung cấp thiết bị mạng khổng lồ khác, TP-Link cũng cung cấp cho người sử dụng, các agency và đối tác của họ về một khóa huấn luyện đầy đủ để thao tác với các thiết bị mạng. TP-Link Certification sẽ là một giấy chứng nhận được công nhận toàn cầu và bạn có thể sử dụng trên nhiều quốc gia khác. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Làm sao để reset router wifi TP-Link về mặc định?

Để reset router của bạn về trạng thái mặc định, bạn chỉ cần tìm nút reset trên thiết bị router và nhấn vào.

Thông thường, nút reset sẽ được ẩn trong thân máy để tránh tình trạng vô tình bấm nhầm. Bạn có thể sử dụng que chọc sim hoặc một cây có kích cỡ vừa đủ sau đó ấn đè 10 giây để reset thiết bị.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version