Cách đăng ký gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng nhất

dang-ky-gui-hang-qua-giao-hang-tiet-kiem

Khi nhắc đến các đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam, Giao hàng tiết kiệm xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển lớn được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các shop bán hàng online. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm (thường được gọi tắt là GHTK) là một đơn vị vận chuyển hàng hóa toàn quốc thông qua đường bộ, đường thủy hoặc đường hàng không. Sở hữu mạng lưới các bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước cùng với hơn 500 điểm gửi hàng và chi phí giao hàng hợp lý, Giao hàng tiết kiệm đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều chủ shop kinh doanh online lựa chọn đơn vị này làm hình thức giao hàng chính.

Giao hàng tiết kiệm bắt đầu bùng nổ từ đầu năm 2017. Dịch vụ này thường được sử dụng cho các loại sản phẩm, hàng hóa, tài liệu và không áp dụng với những mặt hàng là đồ ăn. Dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ hiệu quả nhất khi hàng hóa của bạn không cần gấp.

Ưu điểm và hạn chế của Giao hàng tiết kiệm

Ưu điểm

Hạn chế

Những mặt hàng bị cấm khi vận chuyển với dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm

Lịch làm việc của Giao hàng tiết kiệm

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

Các tỉnh thành khác: 8h-18h các ngày trong tuần.

Dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm áp dụng cả chủ nhật với mong muốn được phục vụ mọi nhu cầu giao, nhận hàng phát sinh ở bất kỳ thời gian nào.

Hướng dẫn các đăng ký gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Đăng ký tài khoản Giao hàng tiết kiệm

Đăng ký trên Website

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của Giao hàng tiết kiệm tại https://giaohangtietkiem.vn/. Sau đó kéo xuống dưới nhấn vào nút Đăng ký ngay.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin được yêu cầu rồi tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin”. Sau đó, bạn nhấn nút Đăng ký ngay để hoàn tất.

Đăng ký trên ứng dụng điện thoại

Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng GHTK cho điện thoại của mình. Hiện tại, ứng dụng đã hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS nên bạn có thể vào CH Play hoặc App Store để tải.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào nút Đăng ký tài khoản tại giao diện chính

Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ thông tin được yêu cầu rồi nhấn vào nút Đăng ký ngay.

Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một số thông tin quan trọng như email, số điện thoại, địa chỉ hoặc chứng minh thư. Sau khi kiểm tra và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, bạn nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn ngành hàng mà mình đang kinh doanh và chọn nhu cầu vận chuyển rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Giao hàng tiết kiệm sẽ đưa ra những lưu ý mà bạn nên đọc trước khi gửi hàng với dịch vụ của họ. Sau khi đọc xong, bạn hãy tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản và Quy định” và nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 7: Giao hàng tiết kiệm sẽ có các hướng dẫn giúp bạn biết cách đăng đơn hàng, lấy hàng, giao hàng, đối soát và trả hàng. Sau khi đọc xong, bạn nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 8: Sau khi cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn vào nút Đóng để hoàn thành quá trình đăng ký dịch vụ gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm.

Cách gửi hàng với dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm

Cách tạo vận đơn

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn hãy chọn biểu tượng Đơn hàng, sau đó nhấn vào dấu (+) ở góc phải màn hình để tạo đơn.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhập Thông tin lấy và giao hàng, bao gồm số điện thoại, tên và địa chỉ người nhận.

Tại phần Thông tin lấy hàng, bạn có thể chọn thời gian Dự kiến lấy hàng tùy nhu cầu. Sau khi lựa chọn thời gian Dự kiến lấy hàng, thời gian Dự kiến giao hàng sẽ hiển thị tương ứng ngay phía bên dưới.

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút Tiếp theo.

Bước 3: Tại phần phần Thu hộ tiền và hàng hoá, bạn hãy nhập Tên sản phẩm. Lúc này, ứng dụng sẽ hiện ra thanh gợi ý cách đóng gói GHTK để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn người trả phí vận chuyển, nhập tiền COD và giá trị hàng hoá.

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào Tạo đơn hàng. Giao hàng tiết kiệm sẽ sớm cho shipper đến tận nơi để lấy hàng của bạn giao cho khách.

Cách chỉnh sửa đơn hàng

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và chọn đơn hàng cần sửa hoặc nhập mã vận đơn của đơn hàng vào thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Gửi yêu cầu

Bước 2: Tại đây, bạn có thể yêu cầu sửa toàn bộ thông tin đơn hàng. Sau khi hoàn thành, bạn hãy nhấn vào nút Gửi yêu cầu là được.

Tương tự, để hủy đơn, bạn hãy chọn vào mục Hủy đơn hàng và nhấn vào nút Gửi yêu cầu

Cách tra cứu vận đơn

Nếu sử dụng dịch vụ Giao hàng tiết kiệm qua ứng dụng, bạn có thể ngay lập tức định vị bưu gửi Giao hàng tiết kiệm bằng cách lựa chọn đơn hàng cần tra cứu. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ hành trình đơn hàng giúp bạn cập nhật liên tục trạng thái đơn trên Giao hàng tiết kiệm.

Cách thứ 2, bạn có thể tra cứu vận đơn ngay trên trang chủ của Giao hàng tiết kiệm bằng cách nhấn vào phần Tra cứu đơn hàng. Tại đây, bạn hãy nhập vào mã vận đơn để hiển thị chi tiết về hành trình đơn hàng.

Đối soát và nhận tiền COD

Khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu thêm tài khoản ngân hàng. Đây chính là tài khoản sẽ nhận được tiền COD định kỳ khi ship COD qua Giao hàng tiết kiệm.

Giao hàng tiết kiệm sẽ chuyển khoản cho bạn định kỳ 3 lần/tuần vào thứ 2-4-6. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập lịch nhận tiền định kỳ ngay trong ứng dụng bằng cách truy cập vào phần Thông tin shop -> Thông tin ngân hàng & đối soát. Tại đây, bạn có thể lựa chọn lịch nhận tiền mà bạn mong muốn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Giao hàng tiết kiệm và cách đăng ký gửi hàng với dịch vụ của đơn vị vận chuyển này. Hy vọng Giao hàng tiết kiệm sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn khi có nhu cầu gửi hàng.

FAQs về cách đăng ký gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Cước phí vận chuyển của Giao hàng tiết kiệm là bao nhiêu?

Phí vận chuyển của các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm khá hợp lý, rất phù hợp để các shop gửi hàng toàn quốc. Để biết chi tiết về bảng giá, bạn có thể xem tại đây.

Lưu ý:

 • Phí đã bao gồm thuế VAT
 • Giao hàng tiết kiệm miễn phí dịch vụ thu hộ COD
 • Giao buổi tối giá không đổi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Làm sao để trở thành Shop PRO?

Điều kiện để trở thành Shop PRO là:

Các Shop ở khu vực Hà Nội, TP. HCM có số lượng từ 250 đơn/tháng hoặc các Shop ở khu vực tỉnh khác nếu có sản lượng 100 đơn/tháng cũng sẽ được xem xét điều kiện để trở thành Shop PRO. Giao hàng tiết kiệm sẽ theo dõi số lượng của Shop từ 2 – 3 tháng để xét duyệt.

Quyền lợi khi trở thành Shop PRO:

 • Có đầu mối hỗ trợ vận hành riêng, đảm bảo đơn hàng lấy – giao đúng hạn , giảm tỷ lệ hoàn, được hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi.
 • Được cấp tài khoản đăng nhập ứng dụng GHTK PRO cho phép phân quyền chủ shop, kế toán, vận hành, đọc báo cáo chi phí, vận hành đơn giản, quản lý đơn hàng theo từng phiên xuất hàng cho GHTK.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi dành riêng cho Shop PRO

Chính sách bồi thường hàng hóa của Giao hàng tiết kiệm như thế nào?

Mức phí bảo hiểm của các đơn hàng tại Giao hàng tiết kiệm gồm:

 • Hàng hóa có giá trị <= 3.000.000VNĐ: Miễn phí bảo hiểm hàng hóa.
 • Hàng hóa có giá trị > 3.000.000 VNĐ (tối đa là 20.000.000 VNĐ): Phí bảo hiểm được tính là 0.5% giá trị hàng hoá (chưa bao gồm thuế VAT).

Giao hàng tiết kiệm sẽ bồi hoàn 100% giá hàng hóa nếu làm mất hàng (tối đa 20.000.000 VNĐ) với điều kiện người gửi có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá trị hàng hóa (hoá đơn nhập hàng, bill mua hàng hợp lệ và trùng khớp với thông tin sản phẩm trên hệ thống GHTK,..).

Trong trường hợp người gửi không thể chứng minh được nguồn gốc và giá trị hàng hoá, phía đơn vị sẽ bồi thường tối đa 4 lần cước phí vận chuyển.

Trong trường hợp nào GHTK sẽ không chịu trách nhiệm bồi hoàn hàng hóa?

 • Người gửi không có chứng từ xác nhận đã gửi hàng.
 • Hàng hóa hỏng do lỗi từ phía người gửi (do đóng gói không đảm bảo…).
 • Hàng hóa hỏng do đặc tính tự nhiên của sản phẩm (dễ nóng chảy, …).
 • Các khiếu nại sau khi hàng hóa đã được giao đúng thỏa thuận.
 • Người gửi không cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ cần thiết dẫn đến các thiệt hại như hàng hoá để lâu sẽ bị hỏng
 • Bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tịch thu do hàng hóa vi phạm các qui định của pháp luật.
 • Người gửi không kê khai đầy đủ thông tin sản phẩm và giá trị hàng hóa.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version