CuteFTP Pro là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CuteFTP Pro

cuteftp-pro-la-gi

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp kết nối với server và có khả năng truyền tệp cực cao, cách sử dụng đơn giản và có đội ngũ hỗ trợ? Vậy CuteFTP Pro sẽ là phương án tốt nhất dành cho bạn. CuteFTP Pro là gì? Cách cài đặt và sử dụng CuteFTP Pro ra sao? Nên sử dụng FileZilla hay CuteFTP Pro? Tất cả sẽ được Tino Group bật mí trong bài viết bạn nhé!

Tìm hiểu về phần mềm CuteFTP Pro

CuteFTP Pro là gì?

CuteFTP Pro là một phần mềm hỗ trợ chuyển file bằng nhiều giao thức khác nhau và mạnh mẽ nhất là giao thức FTP. Phần mềm do Globalscape phát hành và người sử dụng có thể tải phiên bản dùng thử 30 ngày hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định mua sản phẩm.

Phần mềm CuteFTP Pro là một phần mềm FTP client giống với nhiều phần mềm FTP khác, hỗ trợ truyền file giữa nhiều máy tính với nhau và có thể sử dụng để truyền file lên server web. Lần đầu ra mắt trên hệ điều hành Windows 95, sau một thời gian dài, CuteFTP Pro đã có phiên bản mới nhất là 9.3.0.

Một vài thông tin về CuteFTP Pro:

Những chức năng của CuteFTP Pro

So sánh CuteFTP Pro và FileZilla

Bảng so sánh này được tổng hợp dựa trên các đánh giá và review từ trang đánh giá nổi tiếng hàng đầu thế giới – G2 và trải nghiệm sử dụng của Tino Group.

Sau đây là bản so sánh, đánh giá được tổng hợp:

Mô tảCuteFTP ProFileZilla
GiáDùng thử 30 ngày sau đó trả phíMiễn phí 100%
Hỗ trợ khi sử dụngCó đội ngũ hỗ trợ bằng tiếng AnhCộng đồng người sử dụng hỗ trợ nhau
Dễ dàng sử dụng
Dễ dàng cài đặtDễDễ
Thể loạiFTP Client, SSH, SFTP ClientFTP Client, SFTP Client, Cloud Storage
Mức độ phổ biếnKhông nhiều, chỉ phổ biến ở một số quốc gia như: Mỹ, Canada và BỉPhổ biến trên toàn thế giới

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CuteFTP Pro

Cách tải và cài đặt CuteFTP Pro

CuteFTP Pro là một phần mềm trả phí. Nhưng bạn có thể tải và dùng thử CuteFTP Pro trong vòng 30 ngày sau đó quyết định mua hay không. Quá trình cài đặt CuteFTP Pro tương đối đơn giản và bạn không cần phải cấu hình quá nhiều. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của CuteFTP Pro => chọn vào Free Trial CuteFTP Pro.

Bước 2: nhập các thông tin họ tên, địa chỉ email và quốc gia => bạn nhấn vào Submit để chuyển sang trang tải.

Bước 3: bạn sẽ có thể bị hỏi có phải là robot hay không. Sau khi trả lời, bạn sẽ có 1 link để tải CuteFTP Pro về máy.

Bước 4: sau khi tải về, bạn click vào file .exe để bắt đầu cài đặt CuteFTP Pro. Quá trình cài đặt tương đối đơn giản, phần lớn bạn chỉ cần nhấn Next và cuối cùng là Finish để kết thúc quá trình.

Cách sử dụng CuteFTP Pro cơ bản

Để sử dụng CuteFTP Pro, trước tiên, bạn sẽ cần phải có kết nối internet. Bạn có thể sử dụng CuteFTP Pro cho mục đích truyền file từ máy này sang máy khác hoặc dùng để truyền file lên web server của mình.

Phần lớn người sử dụng sẽ dùng để truyền file lên web server. Do đó, Tino Group sẽ lấy ví dụ truyền file lên web nhé!

Bước 1: click vào biểu tượng CuteFTP Pro trên desktop hoặc Start => (All Programѕ: Win 7 trở xuống/ All Apps:Win 11) => Globalѕcape => CuteFTP Pro.

Bước 2: trong giao diện của Tools => Site Manager => Diѕplaу Site Manager

Bước 3: trong cửa sổ Site Manager, bạn chọn vào New ở góc dưới bên trái màn hình hoặc nhấn Ctrl + N để tạo mới kết nối với Internet và nhập vào các thông tin như sau trong tab General:

Bước 4: cuối cùng, bạn click vào Connect để bắt đầu kết nối đến server web của bạn.

Bước 5: nếu Windows hiển thị cửa sổ thông báo về việc CuteFTP Pro đang cố gắng gửi thông tin đi, bạn chỉ cần đồng ý với cảnh báo này.

Sau khi kết nối, toàn bộ thông tin sẽ được lưu lại và lần sau bạn chỉ cần nhấn vào tên kết nối trong cửa sổ bên trái và nhấn vào Connect để truy cập.

Để sử dụng CuteFTP Pro 9 tốt nhất, bạn hãy xem toàn bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng từ Globalscape nhé! Tại đây, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về từng chức năng bên trong phần mềm.

Một số thao tác khác:

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu về CuteFTP Pro là gì cũng như cách để sử dụng CuteFTP Pro ra sao rồi đấy! Tino Group hi vọng rằng những kiến thức này sẽ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình học tập và làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng phổ thông, Tino Group khuyến khích bạn sử dụng FileZilla hoàn toàn miễn phí thay vì sử dụng thử CuteFTP Pro trong vòng 30 ngày. Sau đó, bạn phải mua hoặc crack (cực kỳ kém an toàn) để tiếp tục sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp về CuteFTP Pro

Nên sử dụng FileZilla hay CuteFTP Pro?

Theo Tino Group, FileZilla là phần mềm tốt nhất và có cộng đồng người dùng đông đảo nhất cho việc kết nối FTP đến server. Có thể nói rằng FileZilla phù hợp với đại đa số người sử dụng với ngân sách hạn chế.

Nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ FTP, truyền file chuyên nghiệp, đa nền tảng và có trả phí CuteFTP Pro sẽ phù hợp với bạn.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng CuteFTP Pro chi tiết ở đâu?

Để sử dụng CuteFTP Pro tốt nhất, bạn có thể tham khảo bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng đầy đủ về CuteFTP Pro của Globalscape. Tại đây, bạn sẽ có được tài liệu hướng dẫn sử dụng về: kết nối remote từ xa, kết nối với cloud, health check,… Tuy nhiên, bộ tài liệu này hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, việc đọc tài liệu sẽ tương đối khó đối với người sử dụng.

Cách tải và cài đặt CuteFTP Pro full crack ra sao?

Tino Group không khuyến khích bạn sử dụng các phần mềm null crack. Nhúng tôi gợi ý bạn sử dụng FileZilla để kết nối FTP thay vì sử dụng CuteFTP Pro full crack. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận rủi ro máy tính bị tấn công và các rủi ro liên quan đến bảo mật, có rất nhiều website cung cấp phần mềm lậu để bạn sử dụng. Khi tải và sử dụng mọi trách nhiệm, hậu quả sẽ do bạn gánh chịu, Tino Group không liên quan và không hỗ trợ nếu bạn sử dụng phần mềm crack.

Những phần mềm nào hỗ trợ giao thức FTP miễn phí?

Ngoài CuteFTP Pro và FileZilla, chúng ta có rất nhiều phần mềm hỗ trợ truyền file và giao thức FTP như: FireFTP, Titan FTP Server, Cyberduck, WS_FTP, Staff-FTP, GuildFTPd,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version