Top 5 công cụ kiểm tra traffic website miễn phí chính xác nhất

cong-cu-kiem-tra-traffic-website-mien-phi

Bạn đang muốn xem traffic website website của mình là bao nhiêu hoặc traffic website của đối thủ là bao nhiêu để lên chiến lược thay đổi nội dung? Hay bạn muốn quan sát traffic website ABC như thế nào để chuẩn bị hợp tác quảng cáo? Nếu bạn cần kiểm tra traffic website, Tino Group sẽ giới thiệu với bạn ngay top 5 công cụ kiểm tra traffic website miễn phí chính xác nhất trong bài viết này nhé!

Vì sao cần kiểm tra traffic website?

Những thông tin có thể khai thác từ traffic website

Bằng cách xem traffic website hoặc số liệu tổng quan về trang web của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng đánh giá xem trang web của mình hoạt động như thế nào.

Những dữ liệu về traffic website như: người đọc là ai? Họ là nam hay nữ, họ tương tác như thế nào trên website,… rất quan trọng. Những thông tin này sẽ giúp bạn/ doanh nghiệp của bạn lên chiến lược để cải thiện hoạt động trên website và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Do đó, khi kiểm tra traffic website, bạn sẽ cần lưu tâm đến những chỉ số sau:

Từ những con số này, bạn sẽ có thể định hình được điều gì cần cải thiện trong website của mình và lên kế hoạch cải thiện.

Vì sao nên kiểm tra traffic website đối thủ?

Sau khi đã nắm các thông tin về “bản thân” của mình, bạn sẽ làm cách nào, tìm hình mẫu nào để cải thiện website? Tino Group gợi ý nhé: bạn có thể kiểm tra traffic website đối thủ trực tiếp hoặc gián tiếp của mình để lấy những thông tin hữu ích như:

Và nhiều hơn thế nữa! Từ những số liệu này, bạn có thể lên kế hoạch để cải thiện chất lượng tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết bên trong website và nghiên cứu từ khóa,… nhằm “đuổi kịp” và vượt mặt họ.

Top 5 công cụ kiểm tra traffic website miễn phí

Trong danh sách này, Tino Group sẽ đưa ra những công cụ tốt nhất cho bạn có trả phí, miễn phí hoặc miễn phí nhưng cần nâng cấp để thấy nhiều chỉ số hơn.

Tino Group không quảng cáo và không bán các công cụ này, thứ tự xuất hiện cũng không đại diện cho mức độ tốt nhất hoặc miễn phí của công cụ.

3 vị trí cuối của danh sách sẽ là những công cụ có khả năng kiểm tra website bất kỳ. Nếu bạn chỉ cần kiểm tra website của bạn, các công cụ như: Google Analytics, Google Search Console hoặc MonsterInsights sẽ tối ưu và ít tốn chi phí nhất.

Google Search Console

Bạn cần một công cụ hoàn toàn miễn phí và hiển thị chi tiết nhất, đầy đủ nhất và có thể giúp bạn cải thiện được lượng truy cập vào website của mình? Trong trường hợp này, Google Search Console chính là công cụ miễn phí tốt nhất, “xịn” nhất dành cho bạn.

Chỉ cần bạn có tài khoản Google, sở hữu website “chính chủ” để thực hiện một số kết nối từ website với Google Search Console. Bạn sẽ có đầy đủ những thông tin chi tiết nhất bạn có thể tưởng tượng.

Để biết thêm chi tiết, Tino Group khuyến khích bạn nên đọc bài viết về Google Search Console của Tino Group nhé!

MonsterInsights

Bạn muốn phân tích lưu lượng truy cập duy nhất trên website của bạn Google Analytics là công cụ tốt nhất để thực hiện điều này. Tuy nhiên, thiết lập Google Analytics sao cho hiệu quả, chính xác là cả một vấn đề.

Do đó, nếu bạn sử dụng WordPress để xây dựng website, MonsterInsights chính là công cụ hữu dụng nhất để bạn có thể khai thác toàn bộ tính năng từ Google Analytics đấy!

Là một plugin WordPress với hơn 3 triệu website sử dụng, MonsterInsights đã khẳng định được vị thế của mình trong cộng đồng người sử dụng WordPress.

SEMRush

SEMRush là một công cụ hỗ trợ Search Engine Marketing (tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm) mạnh mẽ hỗ trợ ban jcos thể nghiên cứu, phân tích traffic website miễn phí cùng với rất nhiều tính năng hữu ích khác như: SEO, tìm kiếm từ khóa để thực hiện content marketing, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và hỗ trợ tiếp thị cho cả những nền tảng mạng xã hội chỉ trong 1 công cụ duy nhất!

Chỉ cần nhập URL/ địa chỉ website bất kỳ vào, SEMRush sẽ tự động phân tích về chi tiết lương lượng truy cập vào website đó một cách chi tiết nhất có thể (giới hạn trong bản miễn phí).

SEMRush sẽ hiển thị những thông tin như: lượng truy cập tự nhiên, trả phí, quốc gia nào có lượng truy cập nhiều nhất, từ khóa (Key word) nào mang lại nhiều giá trị, lượt truy cập nhất cho họ và bạn sẽ có thể biết nhiều hơn thế nữa nhưng phải trả phí :V

Ubersuggest

Khi làm một việc gì đó, chúng ta nên học từ những người giỏi nhất trong những người giỏi nhất. Nếu bạn đã quyết tâm như thế, chúng ta sẽ sử dụng công cụ của bậc thầy Digital Marketing – Neil Patel (đồng sáng lập 3 công ty trị giá hàng tỉ đô: Crazy Egg, Hello Bar và KISSmetrics) là Ubersuggest.

Vì với giao diện và cách thức tiếp cận cực kỳ thân thiện, đơn giản đối với người mới, Ubersuggest là một công cụ thực sự tốt để bạn phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn theo thời gian, số liệu phân tích ngược như trong SERPs nhưng hoàn toàn miễn phí!

Ahrefs

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về SEO, chắc chắn bạn đã nghe qua danh tiếng của Ahrefs, là một trong những công cụ mạnh mẽ và vô cùng chuyên nghiệp cho SEO. Không chỉ kiểm tra traffic website miễn phí, Ahrefs còn giúp bạn, doanh nghiệp của bạn có thể:

Tuy có mức giá cực kỳ đắt đỏ, lên đến 99$/ tháng. Nhưng bạn có thể dùng thử 7 ngày (phải trả phí trước và yêu cầu hoàn phí trong vòng 7 ngày => miễn phí) để trải nghiệm hoặc tận dụng từng giây, từng phút để nghiên cứu.

Vậy là Tino Group đã giới thiệu với bạn về top 5 công cụ kiểm tra traffic website miễn phí chính xác nhất, cũng như những thông tin bạn có thể khai thác với traffic website nhằm cải thiện website của mình rồi đấy! Tino Group hi vọng rằng những kiến thức này sẽ có thể giúp bạn cải thiện được lượng người truy cập vào website của mình!

Xem thêm: Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm hiệu quả cao

FAQs về công cụ kiểm tra traffic website miễn phí

Có cần nâng cấp MonsterInsights lên Pro hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn khai thác Google Analytics cho WordPress một cách hiệu quả nhưng đơn giản, MonsterInsights Pro sẽ giúp bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể học cách khai thác Google Analytics để không phải trả phí cho bất cứ công cụ nào khác đấy!

Cách kiểm tra traffic website miễn phí đơn giản ra sao?

Nếu bạn chỉ cần kiểm tra những nội dung đơn giản, cơ bản như số lượng lượt truy cập, tỉ lệ thoát, tỉ lệ xem trang, sitechecker đã đủ để bạn sử dụng rồi đấy, chỉ cần dán địa chỉ tên miền vào và tìm kiếm.

Có nên mua chung Ahrefs, SEMRush hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn sử dụng với giá rẻ, mua chung là một phương án hay. Tuy nhiên, rủi ro sẽ đến từ người bán có uy tín hay không, điều này do bạn tự tìm hiểu và quyết định.

Alexa là gì?

Alexa là một trí tuệ nhân tạo do Amazon phát triển, Alexa cũng là một dịch vụ miễn phí giúp bạn xem danh sách những website có lượng truy cập như thế nào tại từng quốc gia và trên toàn cầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version