Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm hiệu quả cao

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-tim-kiem

Đối với người làm SEO, cách nhanh nhất để đánh giá hiệu quả hoạt động tổng thể của trang web trên công cụ tìm kiếm chính là theo dõi và kiểm tra thứ hạng từ khóa. Nếu trước đây cách theo dõi từ khóa thủ công tốn của bạn khá nhiều thời gian mà kết quả chính xác không cao thì sự có mặt của các công cụ kiểm tra từ khóa đã xóa bỏ mọi bất tiện cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, Tino Group sẽ bật mí đến bạn Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm chất lượng nhất nhé!

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm?

Quản lý và duy trì website tốt

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm luôn cần thiết cho doanh nghiệp để đảm bảo SEO hiệu quả, đạt doanh thu mơ ước.

Khi nắm bắt được xu hướng tìm kiếm và thị hiếu tiêu dùng trên thị trường thông qua kiểm tra thứ hạng từ khóa, doanh nghiệp sẽ biết được chiến dịch của mình có thành công và tối ưu hay không, phát hiện được lỗ hổng để kịp thời điều chỉnh.

Sau khi nghiên cứu từ khóa bằng cách kiểm tra thứ hạng, bạn nắm được từ khóa phổ biến để biết nên lựa chọn hướng đi nào là tốt cho doanh nghiệp, đem lại kết quả tích cực cho quá trình SEO web và đưa trang của bạn từ trang 3 tiến thẳng lên top 1 tìm kiếm dễ dàng. Như vậy, doanh nghiệp mới có thể đạt được mục tiêu kinh doanh đã đặt ra, tiến xa đối thủ cạnh tranh và hướng đến những chiến lược Marketing phù hợp nhất trong tương lai.

Xác định được từ khóa tiềm năng

Quản lý lưu lượng tìm kiếm từ khóa trên Google liên quan đến doanh nghiệp cũng như các sản phẩm/ dịch vụ đang kinh doanh sẽ giúp bạn xác định được từ khóa nào hiệu quả cao.

Khi đó, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh những từ khóa tiềm năng cho bài viết của mình, cập nhật lại những trang xếp hạng kém. Đặc biệt, cách kiểm tra thứ hạng từ khóa có thể ví von như việc bạn “đãi cát tìm vàng”, khai phá những từ khóa tiềm lực hỗ trợ tốt cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn đang thịnh hành trên thị trường.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Thời đại công nghệ phát triển, bạn không nên bỏ lỡ những tiện ích mà công nghệ mang đến để hỗ trợ cho chiến lược kinh doanh của mình. Sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để cập nhật số liệu từ khóa, tính chính xác cao. Nhờ đó, việc triển khai các chiến lược Marketing của bạn hiệu quả, tối ưu và chuyên nghiệp hơn.

Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm

#1. Ahrefs

Ahrefs là cái tên nổi bật khi nhắc đến những công cụ phân tích trong SEO. Đây là bộ sưu tập Big Data (kho chứa dữ liệu lớn) tương tự như Google được xây dựng để phân tích website, nghiên cứu từ khóa, traffic, báo cáo Backlink,… rõ ràng. Đặc biệt, Ahrefs luôn được nhiều SEOer, Marketer đánh giá cao bởi tính năng mạnh mẽ mà công cụ mang đến cho các chiến lược SEO.

Ưu điểm nổi bật

Hoạt động không ngừng nghỉ từng giờ, từng phút, những con bọ Ahrefs có mặt rộng khắp Internet để thu thập thông tin của hàng tỉ trang web, cập nhật dữ liệu liên tục. Đó là lý do mà công cụ Ahrefs luôn nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao trong làng Marketing.

Một sự thật bất ngờ rằng: Ahrefs chỉ đứng sau Google về cập nhật thông tin và tự tin mạnh mẽ, cao cấp hơn hẳn những công cụ khác hiện có. Những đặc trưng nổi bật của Ahrefs có thể kể đến:

Nhược điểm

Chi phí sử dụng

#2. Google Rank Checker

Đúng như tên gọi, Google Rank Checker được xem là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm trực tuyến miễn phí.

Cách sử dụng

Để bắt đầu với công cụ này, bạn chỉ cần gõ từ khóa mình muốn tìm kiếm cùng với tên miền, Google Rank Checker sẽ nhanh chóng cho bạn vị trí của từ khóa bạn tìm trên Google.

Song song với kết quả thứ hạng từ khóa cao, bạn cần phải chỉn chu nội dung, đảm bảo chuẩn SEO thì mới giữ vững phong độ trên Google và nhanh chóng đưa từ khóa khác lên Top.

Ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

#3. Google Search Console

Google Search Console (GSC) được xem là “đứa con công nghệ” mà Google thiết lập nhằm cung cấp đến người dùng một dịch vụ nghiên cứu từ khóa chất lượng nhất.

Ưu điểm vượt trội

Đây là công cụ miễn phí cho phép bạn theo dõi, duy trì và khắc phục những sự cố liên quan đến sự hiện diện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Với dịch vụ này, bạn không cần phải đăng Search Console để website được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google mà Google Search Console sẽ giúp bạn hiểu và cải thiện cách mà Google sẽ xem và đánh giá trang web của bạn.

Google Search Console sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội hỗ trợ các doanh nghiệp, người làm SEO có thể theo dõi và tối ưu hóa trang web của mình tốt nhất. Tuy nhiên, tinh hoa đặc biệt nhất của Google Search Console phải kể đến tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm. Công cụ giúp bạn phân tích từ khóa SEO hiện tại trên trang web của bạn với các vị trí, số lần hiển thị và CTR trung bình của chúng. Thông qua những dữ liệu này, bạn sẽ có phương án tối ưu và hữu hiệu nhất để chạm đến các cơ hội SEO bất ngờ, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Và nhờ có công cụ này, bạn có thể phát hiện những từ khóa của trang xếp hạng kém để điều chỉnh thật phù hợp.

Nhược điểm

Chi phí sử dụng

Google Search Console là một trong những công cụ hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho người dùng.

#4. SEMrush

Vị trí tiếp theo trong top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm gọi tên SEMrush. Đây được xem là “công cụ quốc dân” nghiên cứu từ khóa và đánh giá đối thủ cạnh tranh quen thuộc hiện nay. Những chỉ số mà SEMrush mang lại luôn hữu ích để các SEOer, Marketer có thể quản lý, điều chỉnh chiến lược SEO phát triển tối ưu và hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật

SEMrush dẫn đầu với tính năng nghiên cứu toàn bộ chiến dịch chạy quảng cáo của đối thủ, phổ biến nhất tìm thấy tại Google Ads. Bên cạnh thống kê từ khóa quảng cáo, công cụ còn khiến các SEOer bất ngờ với những phân tích xu hướng tìm kiếm của người dùng, đánh giá traffic của từ khóa vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh đó, SEMrush còn nổi bật hơn hẳn những công cụ khác là khả năng nghiên cứu Backlink chi tiết về địa chỉ IP, thống kê thứ hạng của các trang trên site, phân tích dữ liệu quảng cáo giúp các quản trị viên website có cơ hội cạnh tranh và chiến thắng đối thủ về SEO và quảng cáo online.

Nếu bạn đang sở hữu một quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ thì SEMrush chính là công cụ lý tưởng để bạn nghiên cứu và xây dựng các chiến lược SEO tốt nhất. Ngoài ra, bạn dễ dàng tạo lập những bài Blog cung cấp kiến thức và phân tích rõ chiến lược của đối thủ cạnh tranh.

Nhược điểm

Chi phí sử dụng SEMrush

#5. AccuRanker

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chuyên nghiệp, kết quả chính xác cao thì AccuRanker chính là lựa chọn dành cho bạn. Đầu tiên, AccuRanker sẽ chào đón bạn tại trang web chính của công cụ bằng một giao diện vô cùng cuốn hút, trực quan. AccuRanker biết cách hài hòa giữa sự hiện đại, chuyên nghiệp nhưng không quên chú trọng đến tính dễ dùng, thân thiện với mọi người.

Ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

Chi phí sử dụng AccuRanker

Trên đây là top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm chất lượng nhất mà Tino Group muốn gửi đến bạn. Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp, người làm SEO nào cũng phải cân nhắc để thực hiện. Mỗi công cụ đều sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn nên khéo léo trong việc lựa chọn để mang đến những hiệu quả tuyệt vời và phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

FAQs về công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm

SEO tổng thể và SEO từ khóa có gì khác nhau?

SEO tổng thể là tổng hợp số lượng từ khóa khủng có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn từ khóa có độ bền vững ổn định cao nhằm mục đích tăng chuyển đổi website, thúc đẩy bán hàng cho các doanh nghiệp. Còn SEO từ khóa thường có lượng từ ít hơn, tập trung vào từ ngắn.

Mặc dù SEO tổng thể có tính ổn định cao, lượng truy cập đều đặn nhưng SEO từ khóa sẽ đẩy nhanh thời gian lên top của trang web, lượng bán hàng không tăng nhiều mà có tính chu kỳ.

Nên chọn công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa miễn phí hay trả phí?

Công cụ trả phí sẽ luôn tích hợp rất nhiều tính năng vượt trội, vận hành nhanh chóng và hiệu quả cao hơn so với công cụ miễn phí. Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, cần tìm kiếm và theo dõi số lượng từ khóa lớn thì bạn nên chọn công cụ hỗ trợ trả phí để đảm bảo kết quả tốt. Còn với những bạn mới bắt đầu làm SEO, dự án nhỏ thì có thể bắt đầu với các công cụ miễn phí.

Sử dụng công cụ tìm kiếm thứ hạng từ khóa vào thời điểm nào?

Công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa tìm kiếm nên được sử dụng khi bạn đã có một trang web được xây dựng ổn định và đã triển khai hoạt động.

Chọn công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm cần lưu ý điều gì?

Mỗi công cụ sở hữu thế mạnh và sự tương thích riêng với từng chiến lược và quy mô phát triển của doanh nghiệp. Có thể công cụ này được đánh giá rất tốt nhưng khi áp dụng vào doanh nghiệp của bạn lại không hiệu quả. Do đó, để lựa chọn công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn nên bám sát vào mục tiêu của chiến dịch, kinh phí của doanh nghiệp để chọn đúng công cụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version