Coin98 (C98) là gì? Coin98 token có thể sử dụng để làm gì?

coin98-(c98)-la-gi

Cái tên Coin98 chắc hẳn không còn xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Đây là dự án IEO thứ 20 trên nền tảng Launchpad vừa được Binance công bố. Coin98 nhận được nhiều sự quan tâm như vậy phải chăng do cộng đồng phát triển dự án toàn bộ là người Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu xem Coin98 (C98) là gì cũng như tiềm năng phát triển của dự án này trong tương lai sắp tới.

Coin98 (C98) là gì?

Coin98 (C98) được biết đến như một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), có ba sản phẩm nổi trội là Coin98 Wallet, Coin98 Exchange, Coin98 Portfolio. Người tạo ra Coin98 mong muốn hỗ trợ người dùng đa nền tảng (multi-chain) có thể dễ dàng tiếp cận hơn với DeFi thông qua bộ sản phẩm phục vụ từ A-Z nhu cầu của nhà đầu tư như giao dịch, lưu trữ, cho vay, tiết kiệm, quản lý tài sản,…ngay cả khi họ không có nhiều hiểu biết về công nghệ blockchain.

Coin98 có những sản phẩm nào?

Coin98 Wallet

Đây có lẽ là sản phẩm của Coin98 được người dùng biết đến nhiều nhất. Cũng tương tự như các ví phi tập trung TrustWallet, MetaMask, Coin98 Wallet là ví điện tử đa chuỗi non-custodial giúp người dùng lưu trữ, quản lý, hoán đổi, giao dịch,…tài sản kỹ thuật số và kết nối với DApp trên nhiều mạng lưới an toàn, thuận tiện.

Coin98 Wallet hỗ trợ rất nhiều các loại coin/ token trên rất nhiều mạng lưới như sau: BTC, ETH, TOMO, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, Huobi ECO Chain, Near, Avalanche, Cosmos, Celo, Band,…Không những vậy, hiện tại Coin98 Wallet còn có cả mobile app (Android và iOS) trên điện thoại di động cũng như phiên bản extension trên các trình duyệt web.

Điều này sẽ giúp kết nối người dùng với không gian DeFi nói riêng và tài sản mã hóa nói chung.

Coin98 Exchange

Đây được xem là sản phẩm chủ chốt của hệ sinh thái Coin98. Coin98 Exchange là một sàn giao dịch chuỗi chéo (cross-chain) phi tập trung giúp nhà đầu tư có thể swap, stake, cho vay, mượn, tìm kiếm,…các loại tài sản tiền điện tử trên nền tảng blockchain như Ethereum, BSC, Tron, Solana,…

Đúng với tên gọi của mình, Coin98 Exchange mục đích chính vẫn là tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch giữa các nhà đầu tư bằng cách cung cấp định tuyến đơn hàng thông minh (smart order) để đạt tỷ giá tốt nhất cùng mức trượt thấp nhất.

Coin98 Portfolio

Coin98 Portfolio được người dùng biết đến như sản phẩm thứ hai của Coin98 Finance Labs. Sản phẩm này nhầm hỗ trợ người dùng quan sát, quản lý các loại tài sản trên cùng một giao diện mà không cần import key.

Một số chain mà Coin98 Portfolio hỗ trợ tracking có thể kể đến như Solana, Ethereum, BSC, HECO, Avalanche C-Chain, Tron, TomoChain, Near, Polkadot, Kusama, Celo.

Space Gate

Space Gate (có thể hiểu là Coin98 Bridge) được xem là cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain) nhằm hoán đổi, chuyển giao các token giữa nhiều mạng lưới khác nhau, cụ thể là ERC20 <-> SPL, ERC20 <-> TRC20 <-> BEP20, ERC20 <-> AVAX C-Chain <-> AVAX X-Chain.

Bên cạnh đó, Coin98 vẫn còn rất nhiều sản phẩm đang trong đà phát triển để sớm giới thiệu với cộng đồng các nhà đầu tư, có thể kể đến như:

Giới thiệu về token C98

Tổng quan thông tin của token C98

Token allocation (Phân bổ token C98)

C98 token được dùng để làm gì?

Nhà đầu tư có thể sử dụng C98 token vào một trong các mục đích sau.

Phát triển hệ sinh thái

C98 sẽ được thu phí khi giao dịch. Các phí này sẽ được chuyển vào quỹ kho bạc và trích ra một phần cho việc phát triển các sản phẩm nói riêng cũng như tăng trưởng cả hệ sinh thái nói chung trong tương lai sắp tới.

Staking

Sau khi trích một phần cho sự phát triển dự án, số còn lại của quỹ kho bạc sẽ được phân bổ cho những người nắm giữ C98 như một phần quà khuyến khích cho việc đóng góp vào dự án Coin98 như liquidity provider, staker, user,…Việc phân phối này sẽ phụ thuộc vào quản trị giao thức và có thể được thay đổi.

Quản trị

Đây là giao thức mà DeFi muốn trao quyền làm chủ cho cộng đồng bằng cách người dùng có thể stake C98 để đổi lấy token X98. Từ đó, họ sẽ có được quyền biểu quyết, đề xuất cũng như góp mặt vào quá trình quản trị để thay đổi các thông số của sản phẩm.

Quyền lợi thành viên độc nhất

Quyền lợi của người dùng sẽ phụ thuộc vào cấp độ của họ trên nền tảng. Cấp độ này sẽ được quyết định dựa trên số lượng X98 họ nắm giữ. Các cấp độ càng cao, người dùng càng hưởng được nhiều quyền đặc biệt. Ví dụ như quyền truy cập để tham gia vào bảng khởi chạy Coin98 và các ưu đãi có hiệu lực từ các đối tác chiến lược.

Làm thế nào để kiếm được token C98?

Người dùng có thể áp dụng một trong các cách sau để sở hữu được token C98:

Trên đây là các chia sẻ về Coin98 cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để giúp đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ các kiến thức hay đến với quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Token C98 có thể giao dịch trên các sàn nào?

Hiện nay, người dùng có thể tiến hành giao dịch C98 bằng một trong hai loại sàn như sau:

  • Sàn CEX gồm có Binance, FTX, Gate.io, MEXC Global,…
  • Sàn DEX gồm có SushiSwap,…

Token C98 có thể được lưu trữ ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ C98 bằng một trong các ví lưu trữ tài sản kỹ thuật số sau:

  • Ví của sàn giao dịch đã niêm yết token C98.
  • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet, Trust Wallet,…
  • Ví lạnh: Ledger, Trezor,…

Coin98 có những đối tác lớn nào?

Không thể không kể đến các đối tác lớn của hệ sinh thái Coin98 hiện nay như:

  • Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay trên thị trường crypto.
  • Coingecko là nền tảng tổng hợp dữ liệu lớn với hơn 2000 đồng tiền mã hóa được hỗ trợ cùng hơn 50 blockchain.
  • Kyber Network là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực công nghệ blockchain tại Việt Nam. Đồng thời, Kyber Network hiện đang là một trong số các AMM hàng đầu trên Ethereum.

Coin98 được đầu tư bởi những quỹ nào?

Chỉ mới ở vòng Seed, dự án Coin98 đã gọi vốn thành công 1,25 triệu đô la Mỹ bởi các quỹ đầu tư như Hashed, ParaFi Capital, Spartan Capital, Multicoin Capital,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version